Nhật Ký Thực Nghiệm Của Tên Vu Yêu Điên Khùng

Chương 157 : Đào góc tường

Mặc kệ thế giới phía dưới bực bội bất an cỡ nào, trên biển mây vẫn cứ luôn luôn bình tĩnh.

Mây chính là dựa theo tiết tấu mà chậm rãi di động, tổ hợp, biến hình, chỉ cần nhìn chăm chú một lúc liền có thể giúp nhịp tim cùng tư tưởng thư giãn, đáy lòng bình tĩnh trở lại. Nhưng đám mây cuồng bạo trước mắt này lại hoàn toàn trái ngược.

Phía trên đám mây vương tọa, gió lốc cuồng bạo, sấm chớp mưa bão ầm ầm, tiếng nói của hắn cũng vang dội không kém sấm sét chút nào.

Đúng vậy, đây là hắn, không phải nó, Phong nguyên tố thần Kamdiran – vị cuối cùng trong tứ đại nguyên tố thần, cũng là vị trẻ tuổi nhất.

"Vật nhỏ, ngươi nói là tảng đá lớn vụng về kia dự định cánh cửa dẫn tới Thổ nguyên tố vị diện ngay trên chủ vị diện? Tuyệt đối không có khả năng! Cho dù là hắn thì cũng không duy trì nổi tiêu hao to lớn như vậy, hơn nữa việc này hoàn toàn trái với ước định của chúng ta!"

Câu này vừa có ý chất vấn vừa có ý nghi vấn, ta chỉ cười thầm.

"Ước định? Ai u, Kamdiran đại nhân, ngài mới ra chơi sao? Thế mà tin tưởng ước định bằng miệng? Để ta đoán xem, ước định của các ngươi đơn giản là từng người tự chiến, đánh được tới đâu thì địa bàn kéo dài đến đó."

Lốc xoáy vẫn đang xoay chuyển, khuôn mặt mơ hồ duy trì trầm mặc, vẻn vẹn cái trầm mặc này cũng đủ để nói rõ hết thảy. Có thể nói, loại hiệp nghị thô sơ giản lược này cũng là loại hiệp nghị duy nhất có thể tiếp nhận.

"Ha ha, nhọc công ngươi nghĩ ra được, như vậy chẳng khác nào bảo ác ma, Tà Thần coi trọng chữ tín,. Ngươi cảm thấy nếu có người nguyện ý giúp ngươi mở cánh cửa hướng tới phong nguyên tố vị diện, ngươi sẽ cự tuyệt sao? Mà quan hệ giữa ngươi và Umdiro thì? Ha ha."

"Ngoại trừ số ít vị diện đặc thù, nguyên tố trên chủ vị diện nhất định phải bảo trì cân bằng. Xét tình huống thực tế của Nahri đại lục, Đại Hiền Giả Aristotle đã từng đưa ra ‘tứ nguyên tố lý luận’, trong mắt hắn, hết thảy vật chất đều tạo thành từ thổ, nước, không khí, lửa, lần lượt đối ứng với các trạng thái của vật chất là: rắn, lỏng, khí, trạng thái plax-ma. Đồng thời, từ nguyên tố được kết hợp từ những đặc tính: khô, ẩm ướt, lạnh, ấm. Ví dụ như khô và lạnh sinh ra thổ. Nước được tạo thành từ ẩm ướt và lạnh. Nói tóm lại, nguyên tố nhất định phải bảo trì cân bằng, giữa các nguyên tố chỉ có thể tranh đoạt không gian sinh tồn, đây là quy luật cơ bản của thế giới."

"Tuy tính chất từng nguyên tố tính chất khác biệt, nhưng chúng nó luôn luôn đối lập nhau. Ví dụ như nhiệt độ cao - hỏa diễm đối lập với nhiệt độ thấp - hàn băng, trạng thái cố định - đại địa đối lập với trạng thái phân li - phong bạo. Đây là tính chất cơ bản quyết định nguyên tố. Ngươi cảm thấy nếu để thế giới này kết nối với Thổ nguyên tố vị diện, vậy từ nay về sau ngươi còn có thể tồn tại ở đây sao? Thậm chí, rất có khả năng ngươi và tất cả tộc duệ đều sẽ bị vĩnh viễn phong ấn tại thế giới này."

Tuy vẫn trầm mặc nhưng sấm sét quanh thân hình khổng lồ chợt trầm lặng cho thấy hắn đã hiểu. Bởi vì là đối thủ cũ nhiều năm, Kamdiran đương nhiên biết một khi Thổ nguyên tố vị diện kết nối với chủ vị diện, hắn sẽ không có kết quả tốt.

"Lần này ta đến đại biểu cho thần luật pháp, duỗi ra sự hữu nghị tới Phong nguyên tố thần vĩ đại, ngài cần gì phải nhún nhường trước đám chư thần tiểu bối phe trật tự, giữa chúng ta có thể bàn bạc rất nhiều chuyện."

"Phe trật tự? Ha ha, ngươi cho rằng bản chất bọn họ và phe hỗn độn khác nhau sao?"

"Không, ta đại biểu chỉ là riêng thần luật pháp. Đương nhiên, còn có vài vị đại nhân vật không tiện lộ mặt."

Ta ném ra một quả thủy tinh cầu màu trắng, chứa một đoạn tin tức mà chỉ có đối tượng được chỉ định mới có thể xem được.

"Ngươi cho rằng vẻn vẹn dựa miệng lưỡi liền có thể để Phong nguyên tố thần vĩ đại cống hiến sức lực cho ngươi sao? Cút đi cho ta! Hiện tại ta không muốn nhìn thấy ngươi."

Chủ nhà dứt khoát hạ lệch trục khách, ta cũng không nói hai lời, trực tiếp quay người rời đi, nhưng khóe miệng ta lại lộ ra ý cười.

Theo hiểu biết của ta về mấy tên cổ lão này, hắn không gọi người vây công mà lại hạ lệnh trục khách, như vậy đã nói rõ hắn động tâm.

Thế giới này không có bí mật vĩnh viễn, cuộc gặp gỡ giữa ta và Kamdiran dĩ nhiên không thể nào giữ kín, bởi vậy tan rã trong bực tức là kết cục tốt nhất, bề ngoài có vẻ như hắn cự tuyệt ta, nhưng ngầm ám chí đàm phán thành công.

"Thổ nguyên tố thần? Nguyên tố thành lũy? Ha ha, Umdiro, Ta tìm cho ngươi một đối thủ tốt rồi. Hừ, các ngươi có thể đào góc tường tinh linh phe trật tự, ta lại không thể đào chiêu dụ Phong nguyên tố thần sao?"

Trên phương diện quốc gia, chiến tranh là kết quả của chính trị, mục tiêu vì lợi ích, tất cả những cuộc chiến tranh, dù bề ngoài có vẻ như đột nhiên đến, thực chất bên trong đều có những cánh tay vô hình thúc đẩy.

Đến trình độ này, ta gần như đã hiểu được mưu đồ của đối phương.

So với toàn bộ Thánh chiến, nguyên tố xâm lấn chỉ như món tráng miện trước bữa ăn thực sự. Mục tiêu chủ yếu vẫn chỉ là gia tăng nồng độ nguyên tố triều tịch, chuẩn bị cho món ăn chính trong tương lai.

Người thú, tinh linh, rốt cuộc cũng chỉ là con tốt thí, thậm chí chỉ là thứ để che giấu mục tiêu chiến lược của phe hỗn độn.

"Nguyên tố vị diện kết nối? Nói đùa cái gì."

Nếu tứ đại nguyên tố thần nhấc lên nguyên tố triều tịch tính là một, như vậy một cái nguyên tố vị diện kết nối hoàn toàn, chỉ sợ ít nhất phải là mười. Như vậy, tất cả kế hoạch của phe hỗn độn phương đều có thể tiến hành trước thời hạn.

"Nếu hiện tại bắt đầu ác ma xâm lấn, Tà Thần giáng lâm, vậy ai có thể chống đỡ được? Đây không phải trò chơi, chỉ cần đạt thành mục tiêu, đám boss kia tuyệt đối không chờ chúng ta tích lũy kinh nghiệm, mà tám thành sẽ tranh nhau xuất hiện! Bởi vậy cửa nguyên tố tuyệt đối không thể mở ra."

Đề cao nguyên tố triều tịch vốn là một quá trình tiến hành theo chất lượng, vô số sinh vật nguyên tố tử vong ở chủ vị diện, nguyên tố để lại sẽ tản mát ra toàn bộ thế gian, nguyên tố triều tịch bởi vậy mà được đề cao,

Cho dù không đề cập tới nguyên tố thành lũy cùng lượng lớn Thổ nguyên tố viện quân, vẻn vẹn chỉ là ý nghĩa chiến ẩn giấu thôi cũng đủ khiến ta không muốn thấy cửa nguyên tố bị mở ra.

Nhưng nếu muốn ngăn cản thì gặp phiền phức.

Ta đánh không lại.

Đúng vậy, đánh không lại, hoàn toàn không có phần thắng, mở ra Thổ nguyên tố vị diện, Thổ nguyên tố thần tất sẽ đích thân ra tay, nếu muốn ngăn cản hắn, hắn khẳng định sẽ liều mạng với ngươi.

Mặc dù Umdiro không nổi tiếng, cũng không có sự tích gì đáng kể, tuy nhiên quan hệ giữa hắn và ba nguyên tố thần khác cực kỳ tệ mà vẫn có thể sống đến bây giờ, như vậy đủ để chứng minh thực lực của hắn cực kỳ kinh người.

Nghe đồn, Umdiro là tồn tại cổ xưa nhất trong tứ nguyên tố thần (nguyên tố thần tử vong sẽ có nguyên tố quân vương tiến giai thành nguyên tố thần mới), bởi vậy hắn được công nhận là mạnh nhất trong tứ nguyên tố thần, chỉ sợ thực lực của hắn sẽ không kém hơn bất kì vị thần minh nào.

Bán Thần còn có thể dùng chiến thuật biển người để đối phó, nhưng với loại tồn tại này, trừ phi Chân Thần giáng lâm, bằng không đến bây nhiêu là chết bấy nhiêu.

Thế nên ta lập tức muốn gọi người.

Đám Chân Thần phe trật tự hiển nhiên không cần suy tính, nhưng Kamdiran đứng sau lưng người chim không phải là tử địch Umdiro sao?

Kamdiran là kẻ địch? Hoàn toàn chính xác, nhưng vậy thì tính sao? Tinh linh cùng tinh linh chư thần vốn là minh hữu nhân loại đấy thôi. Mỗi lần Thánh chiến đều là thanh tẩy các thế lực trên toàn bộ đại lục, thay đổi trận doanh hay phản bội là chuyện quá bình thường.

Bởi vậy, lúc phát hiện Kamdiran cùng người chim cách phương Bắc khá gần, ta không nói hai lời, lập tức chạy tới, dù phải đi đường hết chừng nửa tháng.

"Hoàn thành cửa nguyên tố không phải chuyện ngày một ngày hai, trước thời điểm đó, sớm quyết chiến tuyệt đối không phải cục diện phe hỗn độn muốn thấy, bởi vậy Anteen hiện đang vô cùng an toàn."

Kamdiran nhất định phải do ta đích thân tới, đám cổ lão này đặc biệt thích mặt mũi và phô trương, nếu đẳng cấp chưa tới thì đuổi thẳng mặt đã xem như tốt, thuận tay diệt ngươi luôn mới là trạng thái bình thường. Hiện tại có được câu trả lời chắc chắn, ta rốt cuộc có chút an tâm.

Ta bước vào chiếm hạm, bắt đầu trở về, tuy phải đi xa nhưng tin tức truyền tới ta chưa bao giờ gián đoạn.

"Trên chiến trường vẫn duy trì sự bình tĩnh quỷ dị, các tinh linh dường như đang chỉnh đốn quân đội, quân đoàn từ bốn quốc gia chủ lực đều được điều động, tổng quân số đã vượt qua mười lăm vạn, cân nhắc đến tinh linh trưởng thành ít nhất là có chiến lực bạch ngân giai, đây quả thật là một lực lượng hết sức đáng sợ."

"Ba bức tường thành Anteen chỉ lại một bức trong cùng, St. Antonio quân đoàn đã đến phương Bắc, chính thức tiếp nhận thành Hồng Phong. Nếu bây giờ chúng ta đi về, sợ rằng sẽ gặp phải một chút phiền toái nhỏ."

"Liên quân nhân loại đấu với người thú, song phương có thắng có bại, đúng như ngài đoán, cái nhánh quân người thú khác đã bắt đầu khép lại, từ lúc bắt đầu, chúng đã bố trí vòng vây dụ chúng ta vào. Đáng chết, chúng dám lừa gạt cả Ác Ma Đại Quân."

"Trận tuyết lớn thứ hai rơi xuống tuyết ngập cả rặn núi, hiện tại quân lực đều bị chắn trong thành, mỗi ngày tiêu hao vật tư đến con số khổng lồ, chỉ chiến lực cao cấp mới có thể miễn cưỡng di chuyển, ngươi không cần lo lắng bỏ lỡ kịch hay."

Eliza báo cáo mang theo một chút oán khí, xem ra các tù trưởng người thú không nói cho nàng kế hoạch tác chiến chân chính khiến nàng rất khó chịu.

"Còn có mấy việc vặt vãnh, ví dụ như liên minh thân sĩ, ngươi không có đây nên đám khốn kiếp đó đều tới tìm ta...."

Bởi vì ta gấp rút rời đi nên để lại rất nhiều việc vặt vãnh cho Eliza, nhưng mà nếu không phải có nàng ở đó, ta sẽ không yên tâm rời khỏi.

"Khục, ta có chuyện quan trọng cần làm mà, à phải, tình huống bên chúng ta thế nào?"

"Chúng ta buôn bán vũ khí rất chạy. Ma kiếm không thể bổ sung năng lượng được nhất trí khen ngợi, đơn đặt hàng ma bạo lựu đạn có thể sản xuất tới tận năm sau cũng làm không hết. Mỗi một đơn hàng lợi nhuận gấp bốn lần giá gốc, kiếm bộn rồi."

"Huấn luyện như thế nào?"

"Lấy tiểu đội làm chủ, huấn luyện thực chiến rất thuận lợi, nhưng quân đoàn diễn luyện ngược lại không có cơ hội. Tuy gần đây cấp cao không kỵ quyết đấu rất nhiều, nhưng không phải đám nhóc có thể nhúng tay, cốt long kỵ sĩ Dimier gần nhất đánh đập Lục Long kỵ sĩ cùng phong bạo Long kỵ sĩ, cho nên rất nổi tiếng, được vinh dự nhận xưng hào "Phương Bắc đệ nhất không kỵ"."

"Đám đồ chơi nhỏ thì sao?"

"Nhóm máy móc chiến tranh đầu tiên đã chuyển đến, hai ngày trước mới đàm phán với tên mặt đen kia, nhóm đầu tiên ba loại bảy món, chuyên môn dùng đối phó cự thú Behemoth, lần này lợi nhuận chí ít bốn mươi vạn kim tệ, quả nhiên là không có kinh doanh nào tốt hơn buôn bán vũ khí trong chiến tranh."

Eliza dừng một chút, chợt do dự.

"Ngồi đợi chiến tranh thăng cấp không phải trái với dự tính ban đầu của chúng ta sao?"

Nghe vậy, ta chỉ có thể cười khổ, ta đương nhiên không muốn chiến tranh thăng cấp, nhưng đây là cục diện do phe hỗn độn bố trí, trước khi không có năng lực phá cục, ta biết làm sao bây giờ?

Vươn tay bóp chết Umdiro? Hơn phân nửa kẻ chết sẽ là ta.

"Ta cũng muốn lập tức ngưng chiến, nhưng hòa bình không phải muốn là được, chỉ khi chảy đủ máu mới có thể lấy được hòa bình chân chính, hiểu được hòa bình đáng ngưỡng mộ cỡ nào. Hy vọng sau trận chiến này, phương Bắc sẽ được yên bình mấy năm, cho chúng ta đầy đủ thời gian. Nếu tạm thời không có chuyện gì gấp, vậy ta sẽ chuẩn bị đi một chuyến đi xa."

Muốn điều đình chiến tranh? Muốn hai bên đều ngoan ngoãn ngồi xuống bàn đàm phán? Ngoại trừ lập trường trung lập, thứ trọng yếu nhất chính là thực lực khiến cả hai bên e ngại, hiện tại ta vừa chẳng đủ thực lực vừa không có lập trường trung lập, muốn ngăn cản cũng không biết bắt đầu từ đâu.

"Đi xa? Còn có chuyện trọng yếu hơn?"

"Ừm. Ba ngày nữa chính là lễ Đông Mạc, đó cũng là ngày nước Lam thụ phong kỵ sĩ."

"Về chơi lễ Đông Mạc? Ngài rảnh rỗi như vậy sao?"

"Đương nhiên là chơi lễ, nhưng mà không phải chơi với nhân loại, ngày nước Lam thụ phong kỵ sĩ chính là một loại kỵ sĩ đặc biệt, nói như vậy hẳn ngươi đã hiểu."

"Ngài nói là..... Cực quang kỵ sĩ?"

"Lễ Đông Mạc cũng là thời gian chúng ta và băng ngạc ước định, nếu bỏ lỡ thì lại phải đợi sang năm. Hiện tại thực lực chúng ta không đủ? Chờ ta mang bọn họ trở lại, nói không chừng sẽ lập tức đủ."

Lễ Đông Mạc hàng năm là ngày vương thất Lam cùng băng ngạc ước định mở tế đàn ra, chỉ trong ngày đó, thành viên vương thất mới có thể mang băng ngạc tân sinh đi, nếu muộn một năm thì cực quang kỵ sĩ đoàn thành hình cũng phải chậm thêm một năm. Hiện tại chiến sự tiền tuyến đang bị tuyết rơi cản trở, không tranh thủ đi làm việc khác thì còn đợi bao giờ?

"Được, bỏ qua chủ đề này, nói chuyện khác đi."

"Tin tức mới nhất, thống lĩnh quân đội tinh linh chính là quốc vương Tassel, cũng là mục tiêu mà ngài muốn ta lưu ý."

"... Ta đã biết."

Quả nhiên, ta biết kẻ có dã tâm như Tassel không có khả năng bỏ qua cơ hội tốt như vậy.

"Có thể nói ta biết quan hệ giữa ngài và hắn không?"

Eliza tra hỏi làm ta lâm vào trong hồi ức, nhớ tên tinh linh trẻ tuổi năm nào.

"..... Đại khái không khác quan hệ giữa ta và ngươi lắm."

"A a a a a! Ngài quả nhiên thật sự thích nam nhân! Là ai uốn cong ngài, Adam hay Klose? Lão nương hiện tại liền đi chặt hắn!"

Ta á khẩu không trả lời được, còn "Quả nhiên", ý gì chứ? Chẳng lẽ ngươi vẫn luôn cho rằng ta là cong à?

"Đừng nghĩ sai lệch, ta không hứng thú với nam nhân! Ta nói là quan hệ thầy trò, kết quả học sinh chặt giáo viên. Haizz, nhất mạch sư đồ chúng ta hình như đều là kết cục này. Heloise, ngươi có phải bị nguyền rủa hay không?"

"Ta nào biết, ta chỉ biết ngươi từng chặt ta, mà còn chặt những hai lần!"

Thôi bỏ qua, sư đồ số khổ đồng mệnh tương liên, ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, hai mắt lưng tròng, kích động không ngừng run rẩy, xem ra chúng ta đều là người số khổ.

"Đi chết đi! Đồ bất hiếu! Lão nương không có đệ tử như ngươi!"

Mèo chết lại nhào đến thí mạng cùi, có lẽ nó nhớ lại chuyện cũ, tức giận đến nổi điên mà thôi.

Ta tiện tay tóm lấy cổ mèo chết, quay ba vòng, sau đó liền ném con mèo choáng váng vào đúng sọt rác do ta đặc biệt chuẩn bị cho nàng.

"Khục, xem ra cái này thật đúng là truyền thống. Eliza, về sau thu đồ đệ nhớ phải kiểm tra nhân phẩm thật kỹ."

"Yên tâm đi chủ nhân, ta căn bản không có dự định thu đồ đệ. Có hai vị làm làm mẫu, bồi dưỡng đệ tử vốn đã phiền lòng, đệ tử trưởng thành lại còn đi thí sư, vậy nhận đệ tử làm cái gì?"

Không biết vì sao, ta chợt cảm thấy bi ai, chẳng lẽ kết cục thảm khốc đó là do ta tự chuốc lấy?

"Ừm, đề tài này đến đây ngừng đi. Eliza, cẩn thận Yalyan, nói cho cùng, hắn thật sự là sư huynh ngươi, tuyệt đối khó đối phó."