Đan Thần

Chương 745 : Nhiều năm gặp lại


- Đã lớn như vậy rồi, hơn nữa lực lượng cũng cường hãn, thực sự không nghĩ tới. Năm đó không biết Thiên Cung Thần Điện sẽ làm sao, đối mặt nhiều áp lực nặng nề sẽ không cho gia gia đưa ngươi tới, tuy rằng tu chân có thể trường thọ, nhưng cũng không sống mãi, cho nên để ngươi ở lại chỗ gia gia ngươi. Được rồi, hiện tại bên ngoài đã trải qua bao nhiêu năm? Gia gia ngươi…

Lô Quân Hạo nhìn Trình Cung rất cảm khái, đột nhiên tỉnh ngộ, Trình Cung có thể tu luyện đến loại trình độ này, nhất là thần niệm Trình Cung vừa biểu hiện ra, dĩ nhiên đã đạt được cảnh giới Thuần Dương, nhất thời Lô Quân Hạo nhớ tới thế gian có phải đã trải qua vạn năm đi.

- Ngoại công yên tâm đi, hiện tại bên ngoài mới trôi vài chục năm, ta cũng chưa đến hai mươi tuổi. Nguồn truyện: đọc truyện tại https://truyenabc.com

- Không đến hai mươi tuổi, vậy thần niệm của ngươi, còn có thân thể…
Lô Quân Hạo không dám tin tưởng nhìn Trình Cung, thời gian hai mươi năm làm sao có thể đạt được loại trình độ này?

Mặc dù có không gian bí cảnh gia tốc thời gian tu luyện, nhưng muốn sử dụng địa phương đó phải rất thận trọng, dù sao đó không phải là vạn năng. Tu luyện tại nơi đó trong thời gian quá dài gặp phải rất nhiều vấn đề, trên phương diện lĩnh ngộ đại đạo, kinh nghiệm thực chiến sẽ gặp phải vấn đề.

Cho nên không gian mật cảnh gia tốc thời gian cũng không phải vạn năng, bằng không một ít người các thế lực lớn đã sớm liều mạng sử dụng, cho dù tiêu hao kinh người bọn họ cũng có thể tiêu hao được.

- Có một ít kỳ ngộ đặc biệt, bao gồm cả mảnh nhỏ ngoại công ngủ, cũng là một bộ phận ở không gian hiện tại chúng ta đang đứng, cho nên thần niệm của ta càng mạnh hơn một chút. Thân thể ngoài ý muốn hiểu được phương pháp sử dụng thiên lôi rèn luyện, về phần lực lượng bản thân ta hiện tại chỉ có Địa Anh đỉnh phong, chưa đạt được Thiên Anh.
Nói chuyện với ngoại công, Trình Cung không giấu diếm nhiều lắm, thậm chí nếu như ngoại công thực sự hỏi tiếp, chuyện về Hư Không Âm Dương Đỉnh Trình Cung cũng có thể nói cho hắn nghe.

Bởi vì Trình Cung vừa nhờ Hư Không Âm Dương đỉnh tách rời ngoại công đang cảm ngộ đại đạo ra khỏi mảnh nhỏ, hắn liền cảm thụ được cảnh giới của ngoại công đã rất cao, cho dù tại Cửu Châu đại địa không có biện pháp đạt được Hiện Đạo Kỳ, nhưng hiện tại hẳn đã là Thiên Tôn đã bước nửa bước vào Hiện Đạo Kỳ rồi.

Trước đây Trình Cung không nói với người bên cạnh, thứ nhất là không cần thiết, thứ hai cũng vì bảo hộ bọn họ, biết nhiều thứ đôi khi sẽ đưa tới rất nhiều phiền phức không tất yếu.

Mà đạt cảnh giới như ngoại công, đã có đủ năng lực tự bảo vệ mình, sẽ không đơn giản bị người khác biết mọi chuyện của chính mình, càng không e ngại tồn tại bình thường, cho dù người có thực lực nhất định trong Linh Sơn biết được cũng không quan hệ.

- Tốt, hài tử, làm thật là tốt, làm thật tốt!
Lô Quân Hạo cảm thấy vui vẻ thay cho Trình Cung, nhưng không hỏi những vấn đề khác.

- Gia gia ngươi hiện tại thế nào rồi? Còn tử thủ đế quốc Lam Vân sao? Gia gia cháu cái gì cũng tốt, chỉ là còn chút cố chấp, tuổi tác không nhiều lắm, tâm tính đã rất già, nhưng ai bảo ta là huynh đệ của hắn? Hắn cố chấp đi nữa ta cũng phải giúp hắn.

Trình Cung cười nói:
- Đã thay đổi rất nhiều rồi, trước khi ta tiến vào Thiên Cung Thần Điện đã nhận được tin tức, hiện nay đế quốc Lam Vân đã không còn tồn tại, hiện nay chỉ có Trình gia nhất thống Nam Chiêm Bộ Châu, về phần hình thức cụ thể, phải chờ ta về mới quyết định.

- Trình gia nhất thống Nam Chiêm Bộ Châu, không có khả năng!
Vừa nói chuyện, Lô Quân Hạo đã mặc kệ đây là nơi nào, lôi kéo Trình Cung ngồi xuống bắt đầu nói chuyện.

Đã không có kích động và thương cảm lúc vừa gặp mặt, lúc này có thể nhìn ra chỗ giống nhau giữa ngoại công và gia gia, không trách được năm xưa bọn họ có thể thân thiết với nhau.

Tuy rằng ngoại công không giống vị cữu gia gia Lô Quân kia, nhưng tính cách cũng phi thường hào sảng, ăn to nói lớn, không câu nệ lễ tiết nhỏ nhặt, nếu không phải như vậy, lúc trước hắn cũng không có khả năng làm ra chuyện kia.

Ngoại công vừa hỏi, Trình Cung bắt đầu kể lại chuyện đã xảy ra mấy năm nay tại Nam Chiêm Bộ Châu, Trình gia gây chiến với hoàng gia làm sao, làm sao chính mình lại đi Nam Hoang thành lập Đan Thành, chiếm được sự ủng hộ của Nguyên Thủy Ma Tông, Tiểu Phong Tử, Man Hoang Đại Đế, làm sao tranh đấu với Yêu Tộc, Bà La Đa Thần miếu, Thất Âm Cầm Cung, Phù Văn Tông…

Lại kể tiếp vụ đàm phán với gia chủ Lý gia Lý Pháp, truyền ra tin tức Thần Long Tiên Cung xuất thế, sau đó đại náo đông bắc Đan Châu, cướp cô dâu tại Hỏa Vân Thành, đối phó Cửu Âm Ma Đế tại tổng bộ của Đông Phương gia tộc. Cuối cùng làm sao tiến vào Bắc Câu Lô Châu, những chuyện xảy ra tại Sở thành, và giết Bắc Minh Triều.

Tuy rằng Trình Cung nói lời ít ý nhiều, nhưng vẫn phải tiêu hao ba canh giờ mới có thể nói hết chuyện xảy ra mấy năm nay.

Lô lão gia chủ nghe rất chăm chú, thỉnh thoảng phẫn nộ mắng to, khi thì thở dài cảm thán. Chờ khi nghe được Trình Cung nói cướp cô dâu, dùng sức vỗ vai Trình Cung khen nói:
- Là một nam nhân, nam tử hán nên như vậy, nếu như ngay cả nữ nhân của chính mình còn bị cướp, vậy tu luyện làm gì, tìm cái gì Đạo?

Nghe được Trình Cung giết Bắc Minh Triều và Bắc Minh Chí Dương, còn có đối phó Sở Quân Bảo, Lô lão gia tử lạnh lùng nói:

- Để cho bọn họ đấu đá đi, xem bọn họ co thể đấu mấy ngày, tuy rằng chúng ta hiệp nghị với Linh Sơn phong điện trăm năm, nhưng nếu như có người dám làm chuyện ác, lần này Thiên Cung Thần Điện tuyệt đối sẽ không hạ thủ lưu tình, đến bao nhiêu người diệt bấy nhiêu người. Bất quá, lúc trước Linh Sơn có một lão già thuộc Bắc Minh gia tộc, nếu như mọi chuyện nháo quá lớn, sẽ khiến bọn họ nhận được tin tức, đến lúc đó đừng nói ngươi giết Bắc Minh Triều, cho dù ngươi cả gia chủ Bắc Minh Tượng Xuyên, gia tộc bọn họ cũng chẳng dám ho he cái rắm gì.

- Khí phách!
Trình Cung dựng thẳng ngón cái, trần trụi vuốt mông ngựa.

- Tiểu tử thối, ngươi rất giống mẫu thân ngươi, bất quá như vậy cũng tốt, chung quy còn tốt hơn so với cha ngươi!
Lô lão gia tử cười nói, nhưng khi nhắc tới nữ nhi, sắc mặt hắn lại trở nên buồn bã.

- Ngoại công, bây giờ ta mới biết được hóa ra Thiên Cung Thần Điện thủ hộ tinh không Cửu Châu đại địa, đâu rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Còn có chuyện xảy ra năm đó là chuyện gì?
Trong lòng Trình Cung rất khó chịu, dù sao có người sinh ra những không có người nuôi dưỡng trưởng thành cũng là bi ai lớn nhất, nhưng hắn lại không muốn để ngoại công phải suy nghĩ. Dù sao năm đó ngoại công không chỉ mất đi nữ nhi, còn mất đi nhi tử duy nhất, và rất nhiều người thân.

- Kỳ thực từ thời viễn cổ Thiên Cung Thần Điện đã tồn tại, không nhỡ rõ vì sao tộc nhân chúng ta lại thủ hộ nơi này. Trên Cửu Châu xuất hiện vết nứt, Lô gia nhận Linh Sơn nhờ vả, bảo vệ hàng tỉ sinh linh trên Cửu Châu đại địa. Cửu Châu đại địa là thế giới hạch tâm nhất tại thiên địa vũ trụ, trên Cửu Châu đại địa có các loại bảo hộ, nhưng vết nứt này khiến đông đảo bảo hộ mất đi tác dụng, hơn nữa người tiến vào từ nơi này, sẽ không bị quy tắc Cửu Châu đại địa áp chế nhiều.