Đan Thần

Chương 1417-18 : Cường thế, điều tra

- Hừ, chấp pháp giả, các ngươi là chấp pháp giả của Đan Thần Phủ sao?

Cửu Vĩ Thái tôn bị tức giận cả buổi mới nói chuyện được, trong lòng của nàng lửa giận thiêu đốt, có một trăm câu, một ngàn câu muốn nói.

Vốn muốn đòi gặp được Trình Cung, Nhưng Ngạc Uyển Uyển lại nói không cần, hơn nữa bọn họ dùng thân phận chấp pháp giả chạy đến, nếu như vào lúc này động tới bọn họ, chẳng khác nào Yêu tộc động thủ với chấp pháp giả trước.

Có lẽ Trình Cung đang đợi bọn họ làm vậy, đến lúc đó toàn diện khai chiến, Đan Sư liên minh, Tứ Phương Lâu, Luyện Khí Sư liên minh sẽ có cớ tham gia.

Cho nên Cửu Vĩ Thái Tôn cuối cùng nhất chỉ có thể áp chế lửa giận, nhẫn, nhẫn, nhẫn nữa.

Nàng cũng hoàn toàn không nghĩ tới, Côn Bằng Đại Đế ước chiến hơn hai tháng Trình Cung không có tin tức, đột nhiên vào lúc này, lại bộc phát như lũ quét, giống như sóng thần, cuốn đi tất cả. Hiện tại ngay cả Đan Sư liên minh, Tứ Phương Lâu, Luyện Khí Sư liên minh cũng liều lĩnh như vậy. Sâu trong nội tâm của nàng, cũng cảm nhận được khủng bố, nghĩ đến những lời Đại Đế đàm đạo với mình.

Xem ra cái gọi là quy củ của Đạo Tôn định ra, cũng chưa chắc là dễ sử dụng như vậy. Nếu ba phương thế lực toàn bộ tham gia, Yêu tộc đúng là không có tự tin và nội tình để chống lại.

- Cửu Vĩ Thái Tôn, chú ý lời nói của ngươi, nếu như lời này đại biểu cho cả Yêu tộc các ngươi, vậy thì bổn chấp pháp giả cũng không quan tâm và để ý tới làm gì, một lời giải thích cùng đáp án cũng không cho ta sao?

Nhạc Uyển Uyển lạnh lùng nhìn Cửu Vĩ Thái tôn, tuy chuyện này không phải chém giết chân chính, nhưng đại thiếu lại bảo mình xuất thủ trước, nàng sao có thể làm giảm khí thế của đại thiếu chứ.

Nàng cùng Vạn Ngạo, Thiết Thiên Chuy sở dĩ đều dẫn theo người của thế lực của mình tới, chính là muốn nói cho Cửu Vĩ Thái Tôn biết, chuyện này không phải chuyện riêng của bọn họ nữa.

Bất luận một quyết định gì, đều do ba phương thế lực của bọn họ quyết định, bọn họ đã triệt để khống chế thế lực của mình.

Một tiểu nha đầu, không ngờ lại nói chuyện với bản thân mình như vậy, cho dù ngươi là Minh Chủ Đan Sư liên minh, ngươi... Ngươi cũng không có tư cách nói lời này với ta.

Đáng giận, chuyện này nhất định là do tên Trình Cung kia sai sử, hắn muốn làm gì, chẳng lẻ muốn mượn nhờ thù của Yêu tộc, dùng loại phương thức không hiểu thấu này, bức bách Yêu tộc triệt để đắc tội chấp pháp giả, cho bọn họ có cớ tham dự vào?

Nếu đúng là như thế, vậy thì Đại Đế nói chuyện...

Cửu Vĩ Thái Tôn trong nội tâm thất kinh, hít một hơi thật sâu: 

- Yêu tộc ta... Đang điều tra việc này, chuyện này nhất định là có người vu cáo hãm hại, chúng ta rất nhanh sẽ điều tra rõ ràng, cho... Chấp pháp giả các ngươi một lời thỏa đáng.

Giải thích, giải thích chính là chịu thua, nhưng không giải thích Nhạc Uyển Uyển khí thế bức người, lấy thế đè người.

Cửu Vĩ Thái Tôn trong nội tâm cũng lo lắng, chỉ có thể trước nói như vậy, chuyện này phải mau chóng câu thông với Đại Đế.

Nhưng không nghĩ tới, tên Trình Cung lại động thủ nhanh như vậy, thậm chí trong nội tâm của Cửu Vĩ Thái Tôn đang suy nghĩ, chuyện này có phải là do Trình Cung cố ý gây nên hay không?

- Nếu Cửu Vĩ Thái Tôn nói như vậy, vậy thì các ngươi mau chóng điều tra đi, đem người an toàn thả trở lại, nếu không đừng trách chúng ta không khách khí.

- Leng keng!

Thiết Thiên Chuy nện song chùy vào nhau, nói: 

- Mẹ kiếp, người nào cũng dám động, ta xem các ngươi chán sống rồi.

- Nếu thím của ta có chuyện gì, Tứ Phương Lâu sẽ dùng toàn lực, giết!

Vạn Ngạo nói chữ giết cuối cùng, kiếm khí trên người trùng thiên, sát khí lập tức bộc phát.

Kiếm ý trùng thiên, vô cùng cường hãn, rốt cuộc hắn đã tìm được kiếm ý của mình, tìm được kiếm ý thuộc về mình, mang theo kim quang, che dấu tất cả, bên trong lại ẩn chứa kiếm ý tự nhiên chất phác.

- Chúng ta đi!

Nhạc Uyển Uyển nói xong, mang theo Vạn Ngạo và Thiết Thiên Chuy rời đi.

- Đáng giận, bọn chúng ở nơi này đại biệu cho chấp pháp giả!

- Chuyện này rõ ràng là Đan Thần Phủ muốn thị uy mà!

- Người của Đan Thần Phủ bị bắt cóc, bọn chúng dựa vào cái gì mà hướng chúng ta đòi người.

- Mấy tiểu bối này đúng là đáng giận, khi dễ Yêu tộc chúng ta không có người màu, Cửu Vĩ, lập tức bẩm báo Đại Đế, liều với bọn chúng!

- Yêu tộc chúng ta chưa từng bị khuất nhục như thế này, đúng là khinh người quá đáng mà.

- Chấp pháp giả, cũng chỉ có bọn không biết xấu hổ như bọn chúng mới dám xưng là chấp pháp giả, chấp pháp giả của Cửu Châu đại địa này đã biến thành hậu cung của Trình Cung rồi...

Trước kia Cửu Vĩ Thái Tôn ra mặt, cộng thêm tất cả quá nhanh. Cho nên sau khi cánh cửa không gian biến mất, đông đảo cường giả của Yêu tộc mới bừng tỉnh, một đám sắp điên lên, người ta tới trước cửa khi dễ, Yêu tộc lúc nào bị người ta làm thế này đâu, không đúng, đã từng làm qua, cũng chỉ có Lô Quân Hạo đem đại quân Thiên Cung Thần Điện từ Tinh Không Tuyệt Vực đánh tới, nhưng lần này bọn họ còn mất mặt hơn.

Bọn họ giận, Cửu Vĩ Thái Tôn làm sao không giận, nàng cũng sắp bùng phát tới nơi, bắt cóc, vơ vét tài sản, còn làm vào lúc này. Yêu tộc không ngu ngốc tới tình trạng đó, Côn Bằng Đại Đế cũng không bao giờ làm chuyện bỉ ổi như thế.

Nhưng hiện tại thật thật giả giả, cũng không biết Trình Cung cố ý bới móc, hay là Hách Liên Lam Phượng cùng Hách Liên Hồng Liên thật sự bị người ta bắt cóc, tóm lại hiện tại hình thức không lạc quan. Không đành lòng. Nàng cũng không đành lòng, nhưng hiện dưới loại tình huống này không đành lòng không được a.

Cho dù muốn khai chiến, cũng không có khả năng hiện tại lập tức chủ động công kích chấp pháp giả.

- Đừng cãi nữa, toàn bộ đều chuẩn bị chiến tranh, tùy thời chiến đấu, ta sẽ đi liên hệ với Đại Đế.

Cửu Vĩ Thái Tôn chợt quát một tiếng, sau đó tám phân thân khác đều biến mất, nàng trực tiếp xé rách không gian tiến vào một không gian che dấu sâu trong Yêu tộc... Trong Phong Vũ Thạch Quật của Linh Sơn, nơi này là tự nhiên hình thành. Gió bên trong vô cùng dị thường, thần niệm chạm vào sẽ bị thương Một khi tiến vào trong cơ thể, thậm chí có thể hỗn hợp với pháp lực của bản thân, muốn phân gió với pháp lực của bản thân là không thể nào, chỉ khi nào vận chuyển pháp lực sẽ thống khổ như đao cắt, cơ hồ chẳng khác nào phế nhân.

Mà một ít giọt mưa lăng không rơi xuống, cũng hỗn hợp với gió này một chỗ, mỗi một giọt đều có tính ăn mòn rất mạnh.

Cho dù Tuyệt phẩm đạo khí cũng bị ăn mòn, đã bị tổn thương, gió này có uy lực cường đại, Phong Vũ Thạch Quật quỷ dị khó lường, cho nên được liệt vào một trong bát đại cấm địa của Linh Sơn.

Mà vào lúc này trong Phong Vũ Thạch Quật, Côn Bằng Đại Đế đang lẳng lặng ngồi ở một chỗ.

Đột nhiên, Côn Bằng Đại Đế cảm nhận được lực lượng chấn động, đây là pháp bảo do đích thân Yêu Tôn tự thân luyện chế, thuận tiện thông báo chuyện khẩn cấp ở trong U Minh Tuyệt Vực và khống chế Yêu tộc.

Dù sao Linh Sơn cũng có liên hệ với Cửu Châu đại địa, chỗ hao tổn cực lớn, cho nên số lần sử dụng pháp bảo cũng có hạn, cho nên bình thường không dễ gì vận dụng.

Nói như vậy trong Linh Sơn cũng có Yêu tộc tồn tại, có chuyện gì thông tri bọn họ, bảo cho bọn họ liên hệ với mình là được, hiện tại dùng cách này liên hệ trực tiếp, chắc chắn là có chuyện khẩn cấp xảy ra, Côn Bằng Đại Đế rất kỳ quái, chính mình rời đi hơn hai tháng, làm gì có chuyện gấp như thế chứ?

Thần niệm của hắn khẽ động, hình ảnh Cửu Vĩ Thái Tôn hiện ra trước mặt, Cửu Vĩ Thái Tôn vừa nhìn thấy Côn Bằng Đại Đế, lập tức đem toàn bộ mọi chuyện bao cho Côn Bằng Đại Đế.

- Cái này...

Côn Bằng Đại Đế sau khi nghe xong cũng kinh sợ, không ngờ chuyện này lại phát triển thành như thế.

Lúc này mới đi chưa bao lâu, hơn nữa còn có chuyện bắt trượng mẫu và lão bà của Trình Cung làm con tinh ép chiến, mình đường đường là Côn Bằng Đại Đế, tung hoành Cửu Châu đại địa vạn năm, giết người vô số, nhưng tuyệt đối không bao giờ làm những chuyện hèn hạ kia.

- Nếu như chuyện này không phải Trình Cung lập ra, cố ý làm thế, vậy thì Trình Cung rất có thể muốn mượn chuyện này làm khó dễ. Thật thật giả giả, giả giả thật thật, hiện tại phi thường khó phân biệt, cho nên thuộc hạ cũng chỉ làm ra chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, động viên toàn bộ lực lượng chuẩn bị nghênh chiến.

Cửu Vĩ Thái Tôn phi thường, cực kỳ bất đắc dĩ nói ra quyết định của mình.

Côn Bằng Đại Đế khen ngợi gật đầu nói: 

- Ngươi nói đúng, thật thật giả giả, hư hư thật thật, thực làm bộ là giả cũng thực, giả vờ thật thì đó là giả, mặc kệ như thế nào cũng không được khinh thường Trình Cung, hiện tại ngươi hiểu rồi đấy.

- Thuộc hạ hiểu, hành động lần này của Trình Cung rất hiếm có. Nếu thật sự nữ nhân cùng trượng mẫu của hắn bị người khác bắt cóc, muốn khơi mào tranh đấu giữa song phương, vậy hắn cũng bức bách chúng ta giúp hắn, dù sao người này đã tính toán cả chúng ta vào, Yêu tộc chúng ta không thể buông tha cho hắn. Nếu như không phải là bị bắt cóc, hắn thuần túy là muốn gây sự, sau đó mượn cơ hội này không chiến với Đại Đế, như vậy không khỏi...

Cửu Vĩ Thái Tôn cảm giác, nếu như không muốn ứng chiến, thì Trình Cung làm chuyện này náo quá lớn a.

- Hẳn là thật.

Côn Bằng Đại Đế ngẫm lại nói: 

- Trình Cung làm cử động lần này có rất nhiều dụng ý, đối phó chúng ta cũng có, nhưng nhân tố khác lại nhiều hơn một chút. Đương nhiên, vừa rồi ngươi đã nói, thật thật giả giả, hư hư thật thật, nếu như chúng ta có chút buông lỏng thì hắn nhìn ra cơ hội, với tính cách của hắn chưa hẳn là không dám hành động. Hơn nữa hắn cũng biểu hiện ra sự đáng sợ của mình, Thiên Cung Thần Điện, U Minh Luyện Ngục, Đan Thần Phủ, Đan Sư liên minh, Tứ Phương Lâu, Luyện Khí Sư liên minh toàn bộ đều vì một câu của hắn không tiếc tất cả, nếu quả thật đánh, Yêu tộc chúng ta được mấy phần thắng?

- Cái này...

Sắc mặt Cửu Vĩ Thái Tôn biến thành khó coi, nhưng Côn Bằng Đại Đế hỏi nàng không trả lời được, một hồi lâu mới gian nan nói: 

- Nếu như U Minh Cửu Thiên ngăn chặn lực lượng U Minh Tuyệt Vực, Thiên Cung Thần Điện, Đan Sư liên minh, Tứ Phương Lâu, Luyện Khí Sư liên minh cũng phá hư quy củ, chúng ta đối ta chỉ có thể lưỡng bại câu thương, cơ hồ... Không có chút phần thắng nào.

- Đây mới chính là chỗ đáng sợ, như vậy, ngươi lập tức ra lệnh cho mọi người điều tra chuyện này.

Côn Bằng Đại Đế hình như đã nghĩ ra loại khả năng này, nhưng Trình Cung biểu hiện ra sớm như thế, làm cho hắn chưa nghĩ ra mà thôi, vào lúc này hắn có chút cảm giác vô lực, vô lực xoay chuyển trời đất.

- Còn tên Trình Cung kia?

Cửu Vĩ Thái Tôn lo lắng nhìn Côn Bằng Đại Đế.

- Làm xấu là nhất định, Yêu tộc ta cũng không phải bùn nặn ra, Yêu tộc ta nếu bị hủy thì Cửu Châu đại địa cũng không ai sống khá giả được, đem ý tứ này truyền cho thập đại đạo môn của Linh Sơn và tất cả thế lực.

Nói xong, Côn Bằng Đại Đế từ từ nhắm mắt lại, không lên tiếng nữa.

Cửu Vĩ Thái Tôn tinh thần chán nản, cuối cùng vô cùng cô đơn từ từ thi lễ, hình ảnh từ từ tiêu tán.

Yêu tộc từng cường thịnh ra sao, dưới sự dẫn dắt của Côn Bằng Đại Đế trở thành thế lực mạnh nhất Cửu Châu đại địa, thậm chí bố trí kế hoạch từ từ xơi tái Cửu Châu, kết quả hiện tại không thể không mượn nhờ thủ đoạn này...

Lúc này, tất cả mọi người đem ánh mắt tập trung vào Phong Vũ Thạch Quật, tập trung lên Cửu Châu đại địa. Vốn Côn Bằng Đại Đế ước chiến Trình Cung, cũng đã đủ oanh động, kết quả hiện tại truyền ra Yêu tộc bắt cóc nữ nhân và trượng mẫu của Trình Cung, Trình Cung nổi giận, nữ nhân của Trình Cung mang theo chấp pháp giả công khai đến cảnh cáo Yêu tộc giao người.

Đại quân của Đan Thần Phủ đã tập kết xong, rõ ràng phát tín hiệu cảnh cáo U Minh Luyện Ngục, vào lúc này mọi người có cảm giác, không người nào có thể đứng ở ngoài được nữa, trận chiến đấu này một khi bộc phát, ngay cả Linh Sơn cũng bị cuốn vào.

Bởi vì Linh Sơn liên hệ quá lớn, mà bất cứ địa phương nào cũng có rễ rất sâu, trận chiến đấu này tuyệt đối sẽ ảnh hưởng sâu xa.

Mà cho tới giờ khắc này, tất cả mọi người mới chính thức nhìn thấy sự đáng sợ của Đan Thần Phủ, ngay cả người trong Linh Sơn cũng không còn lời để nói. Đương nhiên, bởi vì U Minh Cửu Thiên phối hợp, cũng có không ít người chỉ trích, bởi vì U Minh Luyện Ngục và Linh Sơn tuy không có quan hệ giống như hơn mấy vạn năm trước, không giống mười mấy vạn năm trước, nhưng dù sao song phương cũng là đối lập.

Nhưng hiện tại, chấp pháp giả của sáu thế lực lớn Trung Châu có ba phương đứng về phía của Trình Cung, những người khác chỉ trích cũng chỉ dám vụng trộm nói, bởi vì căn cứ tin tức tin cậy, cho dù trong Đan Sư liên minh, Nhạc Uyển Uyển cũng thanh lý một nhóm người. Loại thanh lý này không giống như thủ đoạn dụ dỗ lúc trước, Đan Sư liên minh hiện giờ cải biến rất nhiều, Nhạc Uyển Uyển nói một câu không có người nào dám không đồng ý.

Giờ phút này, người ở bên ngoài còn khẩn trương hơn cả Yêu tộc, Đan Thần Phủ, đều đang khẩn trương chờ mong, đang trông xem chuyện này tiến triển thế nào.

Với tư cách là hai người trọng yếu nhất trong câu chuyện, Côn Bằng Đại Đế tại Phong Vũ Thạch Quật tiếp tục không nhúc nhích, dù biết rõ Trình Cung tùy thời có khả năng phát động hành động cuối cùng tiêu diệt Yêu tộc, hắn cũng hoàn toàn không đi để ý, cho rằng không tồn tại.

Nhưng cuối cùng lại nói cho Cửu Vĩ Thái Tôn một loại phương pháp, chuyện khác không quan tâm tới.

Mà Trình Cung, hắn đang cầm một khối hình ảnh linh thạch quan sát, bên trên có miêu tả đủ loại hành vi của Hách Liên Lam Phượng, Hách Liên Hồng Liên trước khi các nàng mất tích.

- Chúng ta cảm giác được trận pháp có người ra vào, về sau phát hiện trong trận pháp biểu hiện có thẻ bài thông hành đặc thù của Hách Liên Hồng Liên phu nhân, chúng ta không đi quản, không lâu sau Hách Liên Lam Phượng Thái Tôn cũng đi theo ra. Bởi vì các nàng xuất nhập không cần báo cáo, cho nên lúc ấy chúng ta không có báo cáo.

Một người chuyên giám sát tình huống và điều khiển trận pháp nói lại tình hình lúc đó.

- Hồng Liên không giống chúng ta, nàng ưa chiến đấu, ngươi sau khi đi, nàng vẫn còn nghiên cứu có nên đi tới Tinh Không Tuyết Vực hoặc là U Minh Luyện Ngục hay không, ta cùng Tiểu Tuyết gần đây một mực luyện đan, Uyển Uyển thì ở Đan Sư liên minh, cũng không có phát hiện Hồng Liên gần đây có cái gì không đúng. Hơn nữa phương diện này cũng đã nói qua, cho dù ta là ta muốn đi, ta cũng báo cho sắc quỷ trước, sau đó do Uyển Uyển quyết định.