Đan Thần

Chương 1416-17 : Tính toán sổ sách trên Yêu tộc

Sau đó Lô Quân Hạo lại nói:

- Nhưng loại chuyện này cũng không phải quá rõ ràng, nhất là hiện giờ đã ngưng chiến, loại ổn định này cũng khó được. Căn cứ tình huống lúc ấy, sau khi chúng ta đạt được một ít tin tức từ Thiên Cung Đạo Tôn, Thiên Hỏa Đạo Tôn, chúng ta không được nhấc chiến hỏa trên Cửu Châu đại địa, chắc hẳn bọn chúng cũng là như thế. Loại tình huống này, theo lý thuyết chúng không nên gây ra mâu thuẫn với chúng ta, cũng không bài trừ có người cố ý mượn chuyện này để âm bọn họ, muốn trong thời điểm các ngươi tranh đấu đạt được chỗ tốt.

Hư hư thật thật, thật thật giả giả, mặt ngoài toàn bộ chứng cớ chỉ thẳng vào Yêu tộc, nhưng không bài trừ khả năng người khác cố ý làm chuyện này. Mà thời điểm thế này, chắc hẳn Yêu tộc cũng nghĩ tới, những chuyện này đúng là khó đánh giá thật giả.

- Bảo toàn bộ Đan Thần Phủ động viên, lực lượng phía dưới của Đan Thần Phủ chuẩn bị tác chiến, chuẩn bị chiến đấu cuối cùng.

Trình Cung ngữ khí trở nên vô cùng lăng lệ ác liệt, tràn ngập sát khí.

- Tốt, ông ngoại cũng đi bảo người mình chuẩn bị, nhưng ta chuẩn bị âm thầm thôi.

Lô Quân Hạo tức giận có thể dẫn theo đại quân của Thiên Cung Thần Điện ở Tinh Không Tuyệt Vực thẳng hướng về phía người Yêu tộc, mà Hách Liên Hồng Liên là nữ nhân của Trình Cung, cho nên hắn quyết định toàn lực ủng hộ cháu trai này.

- Không cần âm thầm chuẩn bị đâu, không phải là hư hư thật thật thôi sao, muốn bản đại thiếu đi suy đoán, bản đại thiếu sẽ cho bọn chúng suy đoán. Chúng ta giống trống khua chiêng chuẩn bị, muốn cho tất cả mọi người biết rõ Cửu Châu đại địa sắp phát sinh cuộc chiến cuối cùng, về phần đồ vật chúng ta sẽ đúng hạn giao cho đối phương. Đồng thời bất kể có phải là người của Yêu tộc hay không, để bọn họ thêu dệt chuyện, đúng vào lúc Côn Bằng Đại Đế ước chiến với ta, có người vào lúc đó bắt nữ nhân của bản đại thiếu, Côn Bằng Đại Đế hắn phải gánh trách nhiệm, bất kể là đúng hay không, ta cũng tính sổ với hắn. Trực tiếp bắt bọn họ giao người, không giao được người, vậy thì đứng trách bổn đại thiếu phá hư ước định lúc trước.

Ân? Lô Quân Hạo nghe xong mà sửng sờ, bởi vì Trình Cung nói lời này còn có hàm nghĩa khác.

Sau đó hắn lập tức hiểu dụng ý này, trong lòng tự nhủ như vậy đúng là biện pháp tốt nhất hiện giờ, bất kể là không phải Yêu tộc làm, thì cứ náo lớn trước nói sau. Nếu như là người khác bắt, nhìn thấy bên này đánh náo nhiệt với Yêu tộc, hơn nữa nhất định cao hứng vì quyết định của mình, như vậy cũng có thể làm cho đối phương phớt lờ đi, cũng bảo chứng Hách Liên Lam Phượng, Hách Liên Hồng Liên được an toàn.

Nếu là Yêu tộc làm, vậy thì đây chính là áp lực vô hình

Còn có một chỗ tốt khác, bất kể là bọn họ có làm hay không, chuyện này nhất định sẽ nhận định là bọn họ, tuyên truyền việc này thì Côn Bằng Đại Đế phải gánh trách nhiệm. Gián tiếp buộc Côn Bằng Đại Đế nghĩ biện pháp tìm người, một công ba việc.

Lô Quân Hạo nghe xong, lập tức gật đầu nói: 

- Tốt, ta sẽ đi thông tri cho người khác hành động, thuận tiện ta cũng thông qua Thiên Cung Thần Điện phát ra cảnh cáo, xem như tăng thêm áp lực cho bọn chúng.

Tuy vừa rồi Trình Cung không có bộc phát, nhưng trong nháy mắt đó lực lượng chấn động, lửa giận, sát ý dày đặc làm cho Lô Quân Hạo đứng bên cạnh vô cùng kinh hãi.

Nếu như Trình Cung bạo phát thì hắn cũng không có lo lắng, nhưng loại tình huống hiện giờ lại làm cho hắn cảm thấy vô cùng lo lắng, hôm nay thấy Trình Cung xử lý còn chu đáo hơn cả hắn, nhìn cử động dã man không nói đạo lý, lại có thể là cách giải quyết tốt nhất cho cục diện hiện giờ.

Hơn nữa Lô Quân Hạo tin tưởng, Trình Cung khẳng định cũng có ý khác, bởi vì Trình Cung cứu tiểu Cửu hắn cũng từ trong tình báo của sắc quỷ mà biết được.

Có biện pháp trực tiếp định vị người khác trong không gian Nguyên Giới, loại chuyện này chỉ có Đạo Tôn mới có thể làm được, có được loại bản lĩnh này, người khác muốn vơ vét tài sản hắn độ khó quá lớn.

- Đúng rồi, gây áp lực nhiều một chút cũng tốt, thật thật giả giả, hư hư thật thật nha.

Nghe được ông ngoại nói thế, Trình Cung lại bổ sung nói: 

- Vậy thì chơi lớn một chút, Côn Bằng Đại Đế hắn không phải ước chiến với ta sao, cũng phải làm cho Tinh Không Tuyệt vực, Cửu Châu đại địa, Linh Sơn, U Minh Luyện Ngục cũng phải biết. Hiện tại chúng ta phải hung ác hơn hắn, lại cho Tứ Phương Lâu, Đan Sư liên minh, Luyện Khí Sư liên minh tham gia, dùng thân phận chấp pháp giả ra mặt đòi người với Yêu tộc, giống trống khua chiên một ít.

- Bọn họ thích hợp sao, sáu thế lực lớn của Trung Châu đều có một loại ăn ý, hơn nữa thân phận của bọn họ đặc thù, bọn họ ra mặt chỉ sợ không được tốt lắm.

Lô Quân Hạo có chút bận tâm, bởi vì đã sớm quen nhìn thấy sáu thế lực lớn Trung Châu không xen vào chuyện của Cửu Châu đại địa. Đương nhiên, hắn vào lúc này cũng vì Nhạc Uyển Uyển, Vạn Ngạo và Thiết Thiên Chuy mà suy nghĩ, dù sao một là cháu dâu, hai người khác hiện giờ nhìn thấy hắn còn kêu là lão tổ.

- Không có gì không tốt, đều là người nhà mình, thời điểm nên ra tay thì phải ra tay. Cũng bởi vì quan hệ thân mật, cho nên không cần câu nệ quá nhiều, ngài cứ phân phó cho bọn họ đi làm là được. Về phần lấy cớ không phải có sẵn rồi sao, cứ bảo Côn Bằng Đại Đế giao người, ước chiến mà còn dám sử dụng thủ đoạn hèn hạ như thế, chuyện này sẽ dấy đại chiến Cửu Châu lên, nói bọn họ đang làm ảnh hưởng tới hòa bình của Cửu Châu, cho bọn họ dẫn người đi Yêu tộc náo lớn một phen.

Trình Cung ngẫm lại có cảm giác còn chưa đủ, tiếp tục nói: 

- Bảo với Đan Sư liên minh, Thiên Cung Thần Điện khống chế nhưng Tinh Chủ ở Tinh Không Tuyệt Vực có khuynh hướng ngã về phía chúng ta, làm tốt tùy thời có khả năng tiến vào, lại cho U Minh Cửu Thiên công khai công kích Côn Bằng Đại Đế, sau đó chỉnh quân tạo áp lực với U Minh Tuyệt Vực. Bởi như vậy, ông ngoại sẽ chuẩn bị cho Thiên Cung Thần Điện xuất binh, mà Yêu tộc sẽ sợ hãi, bởi vì nếu như chúng ta giả đùa giỡn làm thật, lực lượng trong U Minh Tuyệt Vực của bọn họ sẽ bị U Minh Cửu Thiên ngăn chặn, Yêu tộc thật sự có khả năng bị diệt. Trên thực tế ngài nói với mọi người, đều chuẩn bị tâm lý, thật thật giả giả, giả giả thật thật, giả đùa giỡn làm thật cũng không phải không có khả năng. Mặc kệ lần này bắt người có phải chúng hay không, chúng cũng không dễ sống như thế, nếu như theo ngôn ngữ người trong nghề, sẽ tận diệt bọn chúng.

- Còn nữa, cẩn thận điều tra tất cả các chi tiết các nàng vừa mất tích thật tỉ mĩ giao cho ta.

Lô Quân Hạo đáp ứng một tiếng đi an bài chuyện này, bởi vì chuyện này liên lụy quá lớn, có quá nhiều chi tiết, tỉ mĩ cần phải an bài, tuyệt đối là đại sự, cho nên phải tự động thân đi làm.

Tại đế quốc Lam Vân nếu như không có Hách Liên Lam Phượng lúc ấy ngăn cản Âm Trường Khiếu, ngăn cản Phong Vân Kiếm Tông, khi đó đã chết không biết bao nhiêu lần rồi. Lúc ấy cứu Hách Liên Hồng Liên, đến Nguyên Thủy Ma Tông trong đế quốc Lam Vân, mượn nhờ Vạn Ma Lôi Trì tu luyện... 

Từng màn xông lên đầu, cùng nhau ở chung chính thức khi mình chuẩn bị tiến vào trong Linh Sơn.

Thời gian khác đều là chiến đấu cùng một chỗ, tu luyện cùng một chỗ, cùng đi qua đoạn đường này.

Thần Long tiên châu trân quý, tuy bên trong không có ẩn chứa khí tức bổn nguyên, không đủ cho người ta tiến vào Đạo Tôn. Nhưng những làm cho người ta đạt tới nửa bước Đạo Tôn, nếu như hơi chút đạt được khí tức bổn nguyên tiến vào Đạo Tôn. Cảnh giới Đạo Tôn có thể sử dụng lực lượng cực lớn, có thể nghĩ là trân quý bao nhiêu.

Nhưng đối với Trình Cung mà nói. Tử vật chính là tử vật, người bên cạnh mới là trân quý nhất, cho nên hắn một chút cũng không có đi lo yêu cầu của đối phương là gì, cho nên không cần phải lo lắng bảo hộ những thứ này.

Hắn chỉ muốn biết làm thế nào để cho hai mẫu tử các nàng được an toàn, cứu người thế nào, làm thế nào phá giải được thế cục thật thật giả giả trước mắt này, cục diện hư hư thật thật... Nguyên Thủy Ma Tông, trong một nơi thần bí, bên trong cái gì cũng có, trên bầu trời có vô số ngôi sao và khoảng không mênh mông, trong những ngôi sao đó có thể cảm nhận được một ít nói có khí tức có người sống, hơn nữa số lượng cũng không ít.

- Trời ạ. Đây là nơi nào, chẳng lẽ là một thế giới khác, không gian bí cảnh làm gì có thiên địa thật sự, hơn nữa còn có vô số ngôi sao, thiệt nhiều ngôi sao có người sinh sống.

Vào lúc này Hách Liên Thiên Long đứng trên một tinh cầu, khiếp sợ nhìn lên vô số ngôi sao, dù sao hắn có cảnh giới Thái Tôn, thần niệm khẽ động là có thể dò xét rõ ràng tình huống của các ngôi sao chung quanh.

- Nói cho ngươi biết, thần niệm không thể tùy tiện dò xét loạn, trung thực đợi ở chỗ này.

Hách Liên Thiên Tôn không kiên nhẫn nói ra.

- Ca, ngươi lần này phái người đi vô dụng rồi. Các nàng bình thường đều ở trong Đan Thần Phủ, người của ngươi không có biện pháp vụng trộm tiến vào bắt người. Nếu không phải ta, lần này không cách nào bắt người được.

Hách Liên Thiên Long tính tình tuy không tốt, nhưng không ngốc, đối với ngữ khí không kiên nhẫn của Hách Liên Thiên Tôn cũng có chút khó chịu.

- Được rồi, ngươi làm tốt. Nhưng ngươi dám cam đoan, thời điểm mẫu tử các nàng đi ra có nói với người nào khác hay không?

Hách Liên Thiên Tôn lo lắng hỏi thăm, nhưng trong lòng rất nhanh cân nhắc tình huống.

- Sẽ không!

Hách Liên Thiên Long cười nói: 

- Các nàng dù sao cũng là người Nguyên Thủy Ma Tông, tuy hiện tại gia nhập Đan Thần Phủ. Nhưng chịu ảnh hưởng của Nguyên Thủy Ma Tông rất lớn. Ta dùng bí pháp Nguyên Thủy Ma Tông cầu cứu, chỉ cần các nàng có thể cảm ứng được, hơn nữa ta còn kích phát lực lượng huyết mạch, khẳng định Hách Liên Hồng Liên cảm nhận được, loại phương thức cầu cứu này của Nguyên Thủy Ma Tông người ngoài không thể biết được, các nàng nhận được tin tức sẽ chạy tới đó trước rồi nói sau.

- Không nhìn ra, ngươi lại biết dùng tới đầu óc đấy.

Hách Liên Thiên Tôn có chút ngoài ý muốn nhìn Hách Liên Thiên Long, sau đó lại lo lắng nói: 

- Ngươi vận dụng lực lượng huyết mạch, đây chẳng phải là nói Hách Liên Hồng Liên biết rõ ngươi là ai.

- Biết rõ thì thế nào, chỉ cần đem tên Trình Cung giết chết, ta sẽ có được Uyển Uyển, đến lúc đó nàng có biết hay không thì có là gì.

Hách Liên Thiên Long không sao cả nói ra.

Trong nội tâm Hách Liên Thiên Tôn thầm mắng, vừa mới khen ngươi một câu ngươi đã không dùng tới đầu óc rồi, có thể thế nào, có thể chết.

Tên Trình Cung hiện tại đã nổi giận, trực tiếp muốn tiêu diệt Yêu tộc, nếu như Trình Cung chết thì dễ nói, nếu như hắn không chết lại biết rõ chuyện này thì phiền toái. Xem ra, mãu tử này nhất định phải giết.

- Như vậy, bây giờ ngươi ở chỗ này, thẳng đến kia chuyện bên ngoài xong hết, ta sẽ thông tri cho ngươi.

Hách Liên Thiên Tôn nhìn thấy bộ dạng của Hách Liên Thiên Long như vậy, cũng không dám cho hắn đi ra ngoài, vạn nhất bị hắn làm xấu đại ưự thì không tốt.

Sau khi an bài Hách Liên Thiên Long tốt, hắn liền rời khỏi, hiện tại hắn muốn tùy thời lưu ý biến hóa của Cửu Châu đại địa và Linh Sơn.

Sau đó, một cánh cửa không gian, xuất hiện ở trên không trung của Yêu tộc.

- Làm càn, người nào dám xằng bậy trên không trung của Yêu tộc.

Nhìn lên bầu trời gầm lên giận dữ, Cửu Vĩ Thái Tôn đã xuất hiện, chín phần thân Cửu Cửu chân thân lực lượng đã ngưng tụ, đại trận vừa bị chấn vỡ lúc nãy đã khôi phục lại, dưới sự chủ trì của nàng, uy lực của đại trận tăng lên vài chục lần.

Nhưng rất khó che chắn cánh cửa không gian trên không trung, chỉ thấy cánh cửa không gian bị áp súc rất nhiều, ít nhất đại quân không có biện pháp tới đây.

- Tiên khí chi uy... Đây là tiên khí của Đan Sư liên minh ...

Cửu Vĩ Thái Tôn dùng lực lượng chung quanh đối kháng với cánh cửa không gian, cho nên hiểu rõ có chuyện gì xảy ra.

Tại sao có thể như vậy được, vừa rồi nhận được tin tức, Đan Thần Phủ toàn lực chuẩn bị cho chiến tranh, trực tiếp triệu tập người của mình, mà vào lúc này, tiên khí của Đan Sư liên minh lại xuất hiện trước cửa, không biết đang làm cái gì.

Chẳng lẽ Đan Sư liên minh đã triệt để xé rách ước định của các Đạo Tôn với nhau, chẳng lẽ bọn họ muốn nhúng tay vào chiến đấu của Cửu Châu đại địa?

Nhưng vào lúc này, trong cánh cửa không gian xuất hiện vài chục người, ba người đứng trước nhất chính là Minh Chủ của Đan Sư liên minh, Nhạc Uyển Uyển hoa lệ đoan trang, một thân hào quang vạn ngạo nội liễm, còn có hai thanh đại thiết chùy của Thiết Thiên Chuy.

- Cửu Vĩ Thái Tôn, Yêu tộc Côn Bằng Đại Đế các ngươi ước chiến Trình Cung vốn là một chuyện, nhưng hắn lại sử dụng thủ đoạn hèn hạ bắt cóc Hách Liên Lam Phượng, Hách Liên Hồng Liên, chẳng những cường hành yêu cầu Trình Cung nhất định phải đi Phong Vũ Thạch Quật quyết đấu, còn phải giao ra những thứ đạt được trong Thần Long Tiên Cung là mảnh vỡ Thần Long tiên châu cùng Long Châu Đạo Tôn. Kết quả bởi vì thủ đoạn đê tiện của các ngươi, triệt để chọc giận Đan Thần Phủ, tạo thành cục diện khai chiến toàn diện với bọn họ, chiến đấu cỡ này các bên không ai muốn nhìn thấy, các ngươi có lẽ các ngươi sẽ sớm nhận được mệnh lệnh của Yêu Tôn, chẳng lẽ các ngươi ngay cả mệnh lệnh của Yêu Tôn cũng không nghe, lại muốn Cửu Châu đại địa lâm vào chiến hỏa ngập trời.

- Hiện tại, Đan Sư liên minh, Tứ Phương Lâu, Luyện Khí Sư liên minh với tư cách chấp pháp giả cố ý hỏi đến việc này, Yêu tộc các ngươi phải lập tức giải thích rõ ràng, hơn nữa phải thả người ra, nếu không đứng trách chấp pháp giả chúng ta làm việc theo quy củ.

Cái gì...

Vào lúc này, những tồn tại cường đại của Yêu tộc nhao nhao xuất hiện, Cửu Vĩ Thái Tôn nghe được Nhạc Uyển Uyển nói như vậy, tức giận muốn nổ phổi.

Chuyện gì đang xảy ra nàng còn chưa rõ ràng, vậy mà còn tới đòi người, lại cùng dùng thân phận chấp pháp giả. Chó má mẹ nó chấp pháp giả, chính ngươi là nữ nhân của Trình Cung ai mà không rõ, các ngươi đúng là quá mức mà, còn chấp pháp giả nữa chứ, các ngươi còn to gan hơn cả cường đạo.

Một bên muốn giải thích, một bên muốn thả người, còn cụp mũ cho ta, ta thả người đường nào, ta làm gì có người mà thả?

Bên này còn cầm mệnh lệnh của Đạo Tôn nói chuyện, bên kia làm chuyện của mình.