Đan Thần

Chương 1412-13 : Ước chiến

- Ngươi tỉ mỉ suy nghĩ lại xem có phải là có chuyện như vậy không? Hiện tại ngươi vẫn bị sự tình lúc trước làm hối hận. Loại cảm giác lúc đó nếu có thể tiêu diệt hắn, ngay cả ngươi đến bây giờ cũng vẫn nghĩ như vậy. Những người khác sẽ thế nào? Khi ấy Ngô Nhi cũng phi thường tự tin, ta còn bí mật đưa Kim Bằng Kiếm giao cho hắn. Còn đem một tia phân thân, thần niệm ẩn giấu trong đó. Kết quả cuối cùng những bố trí này đều không có hiệu quả. Sau khi Luyện Ngục truy sát hắn không được, ta cũng từng tức giận. Nếu không phải U Minh Cửu Thiên xuất hiện, ta đã có thể đem hắn đánh chết. Nhưng sau này ta phát hiện chuyện đó căn bản không phải như vậy.

Côn Bằng Đại Đế khẽ lắc đầu nói:
- Từ đầu đến cuối, những thứ này đều là ảo giác. Khi thực lực của hắn còn yếu, đợi cho ngươi lo là, dể ngươi nghĩ rằng có tuyệt đối nắm chắc. Trên thực tế hắn lại có con bài chưa lật mà ngươi vĩnh viễn nghĩ không ra. Nội tình của hắn đến bây giờ chúng ta vẫn chưa từng thăm dò ra, ngẫm lại Thanh Trúc Đạo Tôn kia cũng có thể vì hắn sử dụng. Trong thiên địa này, ai còn có tư cách coi thường hắn. Do đó mới nói, cũng không phải hoàn toàn là vấn đề ở ngươi. Chỉ là hắn luôn dẫn dắt người khác, khi hắn đã đủ cường đại, sẽ không chút lưu tình đánh chết.

Ảo giác, ảo giác, loại cảm giác này dĩ nhiên là bị lừa gạt. Cửu Vĩ Thái Tôn càng nghe càng cảm thấy kinh khủng. Khó trách lúc trước bị Trình Cung đánh bại. Vĩnh viễn đều là cảm giác như vậy, bọn họ có thể giống như mình hơn một năm gần đây, chung quy cảm thấy thiếu chút nữa là có thể giết chết Trình Cung, hoặc có nhiều lúc tuyệt đối nắm chắc đánh chết hắn.

Kết quả một đường đi tới, những người đó đều bị Trình Cung dẫm nát dưới chân, đa số đều đã ngã xuống.

- Bất quá Trình Cung kia không có chí tranh giàn, nên trong thời gian ngắn Yêu tộc không cần lo lắng. Nhưng lấy cơ sở hắn đánh hạ, ngươi cũng phải cẩn thận. May mà ngươi đồng ý buông bỏ tất cả vì Yêu tộc ta. Có ngươi ở đây, chí ít trong vạn năm, Yêu tộc hẳn là không có sự tình quá lớn.

- Có Yêu Tôn ở đây, cho dù ở trong cũng không ai dám đụng đến Yêu tộc chúng ta. Trình Cung này dù có lợi hại thế nào cũng không có khả năng ngay cả Yêu Tôn đều không khống chế được đi sao!
Tuy rằng đã cảm thấy rất kinh khủng. Suy nghĩ rõ ràng chuyện đã xảy ra, nhưng nghe được lời này của Côn Bằng Đại Đế, Cửu Vĩ Thái Tôn vẫn hơi chút cả kinh, không dám tin tưởng nhìn về phía Côn Bằng Đại Đế.

Đây vẫn là Đại Đế mà năm xưa mình đi theo sao? Có còn là một đời Đại Đế năm đó dẫn dắt Yêu tộc trở thành thế lực mạnh nhất Cửu Châu đại địa, bố trí vạn năm sau thống nhất Cửu Châu đại địa không?

- Rất nhiều sự tình không thể chỉ nhìn trước mắt, lẽ nào ngươi không cảm thấy sự tình lần này rất kỳ quái sao?
Côn Bằng Đại Đế tựa như tùy ý hỏi.

- Cái này...

- Những cái này không cần ngươi phải lo lắng. Ngươi thủ hộ Yêu tộc cho tốt là được. Nhớ kỹ lời ta nói, trừ phi ta có thể đánh chết Trình Cung, bằng không chỉ cần nỗ lực bảo trì cân bằng như hiện tại là được. Trừ phi Yêu tộc chúng ta sau này xuất hiện một kẻ siêu việt ta và ngươi.

- Đại Đế, ngươi muốn đi giết Trình Cung?

- Ừm.
Côn Bằng Đại Đế gật đầu nói:
- Ta đã hoàn toàn buông bỏ tất cả sự tình bên U Minh Tuyệt Vực rồi. Lần này cũng là trực tiếp lấy bản thể trở lại Cửu Châu đại địa. Sau đó ta sẽ tiến nhập Linh Sơn, sau khi ta rời khỏi, ngươi có thể phóng ra tin tức. Mặc kệ Trình Cung kia có tiến nhập Linh Sơn hay không, ngươi cũng phải đem tin tức này bằng tốc độ nhanh nhất truyền khắp Cửu Châu đại địa. Hàng tỉ tinh không, Linh Sơn cùng với U Minh Luyện Ngục, ta mặc kệ hắn ở đâu cũng phải cho hắn biết. Nói rằng ba tháng sau, Côn Bằng Đại Đế tại tại Linh Sơn bát đại cấm địa Phong Vũ Thạch Quật chờ hắn.

- Quyết đấu...nhưng hắn lúc trước vừa mới bị Đại Đế truy sát tới chạy trối chết. Sao có thể ứng chiến đây?

- Đó là sự tình rất lâu trước rồi.
Lúc này Côn Bằng Đại Đế đã đi tới bầu trời Nam Hoang. Hôm nay ở đây, ngay cả hắn cũng khó có thể cảm thụ được vị trí cụ thể của Đan Thần Phủ, ngược lại cảm giác được một loại khí tức làm hắn không yên.

- Thật lâu rồi?
Cửu Vĩ Thái Tôn nhất thời sửng sốt. Đối với những Tu Chân giả sống trên vạn năm như bọn họ mà nói, sự tình vừa rồi mới qua không đến vài năm sao có thể nói là lâu rồi. Cho dù lấy thời gian gấp trăm lần dưới tình huống gia tốc tu luyện, cũng bất quá là không đến hai trăm năm mà thôi.

- Đi thôi, dựa theo lời ta nói mà làm. Nói cho hắn, ta ở Linh Sơn Phong Vũ Thạch Quật chờ hắn.
Côn Bằng Đại Đế nói xong, sau một khắc trước người trực tiếp xuất hiện một cánh cửa không gian, vừa cất bước, người đã tiến vào hạch tâm của Trung Châu. Sau đó liên trực tiếp tiến vào Linh Sơn.

Phong Vũ Thạch Quật, một trong Linh Sơn bát đại cấm địa. Cái gọi là bát đại cấm địa là những địa phương sinh ra sau khi Linh Sơn xuất hiện. Mỗi một nơi đều là hiểm ác đáng sợ khó lường, coi như là Thiên Tôn cũng không dám tùy ý xông loạn.

Hiện tại đột nhiên truyền ra một tin tức, Côn Bằng Đại Đế ước chiến Trình Cung tại Phong Vũ Thạch Quật đánh một trận.

Tin tức này trong nháy mắt truyền khắp Cửu Châu đại địa, đông đảo tinh vực ở thiên ngoại tinh không, Linh Sơn, U Minh Luyện Ngục cũng đều truyền đến sôi sục. Bởi vì Côn Bằng Đại Đế cùng Trình Cung đều quá nổi danh. Mà hai người giao đấu với nhau. Sự tình phát sinh giữa Trình Cung và Yêu tộc càng sớm bị truyền làm cố sự.

Sự tình Côn Bằng Đại Đế truy sát Trình Cung càng được mọi người chú ý. Hôm nay Côn Bằng Đại Đế ước chiến Trình Cung, đa số đều cho rằng Trình Cung không có khả năng ứng chiến. Số ít lại cho rằng Trình Cung sẽ đi. Dù sao đánh không lại cũng có bản lĩnh bảo mệnh.

Cũng có một số người cho rằng, đây Côn Bằng Đại Đế cố ý làm ra, mặc kệ Trình Cung có đi không, đối với hắn mà nói đều là một loại áp lực.

Dù sao Côn Bằng Đại Đế đã triệt để ly khai U Minh Tuyệt Vực, bản thân đối với Trình Cung mà nói chính là một loại áp lực thật lớn.

Các loại suy đoán không ngừng, nhưng muốn nói kẻ cao hứng nhất khi nghe được tin tức này chính là Hách Liên Thiên Tôn trong Nguyên Thủy Ma Tông.

- Tốt, quá tốt, cứ như vậy bọn chúng hai hổ đánh nhau, còn ta đạt được lợi ích, gây mâu thuẫn giữa bọn chúng. 
Biết được tin tức này, Hách Liên Thiên Tôn vô cùng hài lòng, lẩm bẩm nói. Càng nghĩ càng cảm thấy Côn Bằng Đại Đế tuyên bố tin tức này quá đúng lúc, vừa văn phối hợp với kế hoạch của hắn.

Nếu như hai người này đều chết, hoặc giả đánh đến lưỡng bại câu thương, không ngừng chém giết, bản thân lại đạt được Thần Long Tiên Châu, đến lúc đó tại Linh Sơn, dưới Đạo Tôn còn ai có thể là đối thủ của mình.

Ngay khi bên ngoài đã vì Côn Bằng Đại Đế truyền ra tin tức này mà ầm ĩ tới trời, Trình Cung lại vẫn ở trên hư không, tu luyện bên trong không gian của Hư Không Âm Dương Đỉnh. Khác với người khác, Linh Sơn này Trình Cung vốn rất quen thuộc, hơn nữa, cũng có không ít lão bằng hữu cùng những người mới quen tại đây.

Do đó hắn tới nơi này, căn bản sẽ không cần làm quen. Chuyện đầu tiên hắn muốn làm chính là đem lực lượng áp chế tại Cửu Châu đại địa tận lực đề thăng, để lực lượng bản thân bảo trì trong trạng thái mạnh nhất. Chỉ có như vậy mới có thể đối phó với bất cứ chuyện gì xảy ra sau này một cách tốt nhất.

Đương nhiên, ở đây hắn cũng không ngừng thử nghiệm các loại phương pháp. Bao gồm hắn tìm hiểu thôi diễn trận pháp, thậm chí kết hợp các loại phương pháp luyện. Tham ngộ thông suốt một giọt tinh huyết bản mạng của lão bất tử, tìm kiếm tung tích của hắn, nhưng không có bất cứ kết quả gì.

- Tuy rằng ta không cảm ứng được lão đầu tử vô trách nhiệm nhà ta rốt cuộc ở đâu. Nhưng hẳn là còn sống, chỉ là ngay cả ân chủ, ngươi cũng không liên lạc được. Vậy thì quá thần bí. Cho dù hắn đang ở trong không gian mật cảnh gia tốc tu luyện cũng sẽ không như vậy a!
Sau một phen bận rộn vẫn không có bất cứ manh mối gì, Tiểu Phong Tử rất phiền não nói.

- A...
Trình Cung cười nói:
- Yên tâm đi, biết ta vì sao gọi hắn là lão bất tử không? Bởi vì Linh Sơn này, không ai sống lâu hơn hắn, ngươi nói chuyện ở thời đại nào hắn cũng biết, hắn cũng trải qua. Bất kể biến động Linh Sơn năm đó, Thiên Địa đại kiếp, sự tình Thần Long tiên cung, hắn đều trải qua, nhưng cuối cùng hắn vẫn không có chuyện gì.

Trình Cung lại suy nghĩ, cuối cùng khoát tay với Tiểu Phong Tử đang phiền não nói:
- Bỏ đi, chờ tin tức khác đều tập hợp lại nhìn, xem có thể tìm được đầu mối hay không? Lúc trước tại Cửu Châu đại địa có lực lượng áp chế, nhân lúc này vừa mới tiến nhập Linh Sơn, chúng ta vẫn là chìm trong tu luyện đề thăng tu luyện thì tốt hơn.

Tiểu Phong Tử đối với Trình Cung nói gì nghe nấy, nghe hắn nói vậy, liền lập tức tìm kiếm địa phương bắt đầu tu luyện.

Trình Cung thì ngồi trong Hư Không Âm Dương Đỉnh. Lúc này hai khối Thần Long Tiên Châu phân biệt đưa cho Tần Vân Nhi và Hỏa Phượng Ma Long sử dụng. Trình Cung chỉ là sử dụng Đạo Tôn Long Châu. Ở trong Linh Sơn, cũng không cần lo lắng thiên uy cùng lực lượng áp chế, có thể không hề cố ỵ hấp thu lực lượng, đề thăng thực lực của bản thân.

Trong cơ thể vận chuyển Âm Dương Vạn Vật Quyết, vừa hấp thu lực lượng, vừa rèn luyện thân thể, thần niệm khẽ động một mảnh ngoại định nhỏ đạt được lúc trước bắt đầu dung nhập trong không gian ngoại đỉnh của Hư Không Âm Dương Đỉnh. 

Nơi đó có lực lượng của của Hư Không Âm Dương Kiếp, Trình Cung trực tiếp hấp thu vào trong cơ thể. Hiện tại chút lực lượng của Hư Không Âm Dương Kiếp ấy hắn đã không còn cần mượng bất cứ vật môi giới nào nữa, thân thể có thể hoàn toàn tiêu hóa. Thậm chí không chỉ là tiêu hóa, Trình Cung còn lấy thân thể đem lực lượng của Hư Không Âm Dương Kiếp hoàn toàn lưu ở trong cơ thể. Không ngừng vận chuyển Âm Dương Vạn Vật Quyết đem nó hấp thu.

Pháp lực, thân thể đều rất nhanh vận chuyển, đề thăng. Mà thần niệm của Trình Cung thì bắt đầu dần dần nhớ lại tràng cảnh khi tiến nhập Linh Sơn.

Mượn bản nguyên đạo khí tra xét bản nguyên khí tức kia, lúc này chân chính lĩnh hội ý cảnh bên trong, Ngọn núi kia Trình Cung cũng không xa lạ gì. Bởi vì năm đó, hắn tu luyện ra tiên đan là ở đó. Nhớ lại khi ấy chỉ là cảm thụ được Linh Sơn không hoàn chỉnh. Bởi vì khí tức của bản thân từ từ tán lạc, lúc đó không biết vì sao.

Lần này lại tiến nhập Linh Sơn, dĩ nhiên ngoài ý muốn mượn bản nguyên đạo khí bên trong tiểu hư đỉnh, dẫn dắt bản nguyên khí tức thất lạc bên trong ngọn núi kia, lại ngưng tụ hình thành tình huống của ngọn núi lúc đó.

Khi tiến nhập Linh Sơn đi tìm kiếm, lúc này Trình Cung bắt đầu lẳng lặng tu luyện, dần dần hắn phát hiện những bản nguyên khí tức kia hiển hiện tình huống của Linh Sơn. Sao lại cùng mảnh nhỏ của ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh rất giống nhau nhỉ?

Bản nguyên khí tức kia là bản nguyên khí tức bị thất lạc bên trong Linh Sơn, lại giống như mảnh vỡ ngoại đỉnh của Hư Không Âm Dương Đỉnh, chỉ để lại nội đỉnh.

Lẽ nào...đây là Linh Sơn đại kiếp mà lão bất tử năm đó đã nói?

Lần biến hóa đó vô cùng thần kỳ, người còn sống sót đã ít lại càng ít. Mà người biết được năm đó xảy ra chuyện gì, hẳn là có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Linh Sơn xuất hiện, Cửu Châu đại địa lại không có Tu Chân giả có thể thăng tiên. Nhân lực trên Cửu Châu đại địa có chút đề thăng, nhưng từ đó về sau chỉ có thể tiến nhập Linh Sơn, tiên giới biến mất.

Thần Long tiên cung xuất hiện, đại chiến, Thần Long tiên cung đoạt được tiên giới Đạo Tổ lệnh bài, còn có tế đàn kia...

Càn Khôn Đan Giới...Thậm chí là bản thân luyện chế ra tiên đan đều phải chết...

Lão bất tử, Yêu Tôn, còn có Minh Ma Tôn...Bọn họ tại Linh Sơn, U Minh Luyện Ngục đều là tồn tại cường đại nhất lại không hề xuất hiện...

Trong những chuyện này tựa hồ có liên hệ nào đó, hơn nữa lần này tiến nhập Linh Sơn, lần đầu tiên Trình Cung bắt đầu suy nghĩ đối với tình huống của Linh Sơn, Linh Sơn rốt cuộc ra sao, giữa nơi này và tiên giới rốt cuộc có quan hệ gì.

Hơn mười vạn năm trước tiên giới có bộ dáng ra sao? Sao nhiều chuyện như vậy đều có hình bóng của tiên giới?

Lão bất tử hẳn là biết, nhưng hiện tại lại không tìm được tung tích của hắn. Đông Phương Kim Đan là từ tiên giới xuống, thế nhưng người này tại tiên giới chỉ biết bế quan tu luyện, hiểu biết về nó đã ít lại càng ít.

Kỳ thực Trình Cung không phải không suy đoán đến một vài thứ khác. Thậm chí có thể kéo dài ra, nghĩ đến rất nhiều chuyện. Nhưng loại chuyện này đi suy đoán ý nghĩa không lớn. Dần dần, Trình Cung lại đem mấy thứ này liên kết một lần, sau đó tạm thời bỏ qua một bên.

Thần niệm bắt đầu dần dần tiến hành khôi phục, tiến nhập cảm ngộ, nhất là tình cảnh khi bản nguyên đạo khí trong tiểu hư đỉnh rung động, để Trình Cung dần dần đem thần niệm xoay quanh tiểu hư định. Bản nguyên đạo khí ở bên trong bắt đàu vận chuyển, thi triển Luyện Thần Quyết từ từ khôi phục thần niệm của mình.

Từ Thuần Dương Thái Tôn cảnh giới đạt được Thiên Tôn cảnh giới tuy rằng gian nan. nhưng trong vạn người vẫn có một hai người có thể cảm ngộ được. Dựa vào tích lũy, cơ duyên các loại tiến nhập Linh Sơn, chung quy vẫn là có một chút cơ hội.

Nhưng muốn từ Thiên Tôn cảnh giới đạt được Đạo Tôn cảnh giới, cũng chính là từ Hiện Đạo Kỳ đạt được Dẫn Đạo Kỳ, loại chuyện này thực sự là khó như lên trời.

Mạnh như Côn Bằng Đại Đế vạn năm trước đã đạt được cảnh giới Yêu Đế, thiên phú giống như Băng Diễm Thiên Tôn loại người thiên tư tuyệt diễm này, có huyết mạch đặc thù giống như Thần Phượng Đạo Tôn sư phụ của Chu Tước Thiên Tôn, thậm chí nhân vật cỡ như U Minh Cửu Thiên thống trị Luyện Ngục, vẫn là trải qua vạn năm cũng khó có thể đạt được Dẫn Đạo Kỳ.

Bởi vậy cũng biết, muốn đạt được Đạo Tôn có bao nhiêu khó khăn. Trên thực tế chân chính tính toán, trừ những Đạo Tôn trong truyền thuyết kia ra, các đại thế lực có Đạo Tôn sớm nhất cũng đều là ba vạn năm trước. Ba vạn năm gần đây trừ đời trước của Trình Cung ra, thì hầu như chưa từng có một Đạo Tôn nào khác xuất hiện.