Đan Thần

Chương 1410-11 : Biến mất

- A...!
Tiểu Phong Tử vốm không am hiểu cái này, hơn nữa biết Long Lộc Yêu Đế cũng lão đầu nhà mình có quan hệ. Vừa rồi lại từ chỗ hắn lấy đi Cự Linh ấn ký vẫn có chút xấu hổ. Lúc này thấy Long Lộc Yêu Đế như vậy, hắn thật sự không biết nên nói thế nào.

Tiểu Phong Tử đi qua, nâng Long Lộc Yêu Đế dây, sau đó phiền muộn gãi đầu:
- Kỳ thực ngươi so với ta tốt hơn nhiều. Ta từ nhớ đến lớn chưa gặp hắn, hắn đem ta ném cho ân chủ sau đó không để ý tới nữa.

- A!!
Lúc này đến phiên Long Lộc Yêu Đế há hốc mồm, nếu không phải vừa rồi Tiểu Phong Tử thi triển là công pháp độc nhất vô nhị, nếu không phải sau đó xác thực từ trong Cự Linh ấn ký cảm thụ được huyết mạch cộng minh, biết Tiểu Phong Tử có huyết mạch của lão bất tử, hắn cũng có chút không thể tin được.

Ân chủ... Trong lòng Long Lộc Yêu Đế run lên, có chút không dám tin tưởng nhìn về phía Trình Cung. Người này quả nhiên địa vị rất lớn, có thể để Linh Sơn đệ nhất nhân đem nhi tử thân sinh giao phó, sao có thể là người bình thường?

Nghe bọn họ nói chuyện, Đông Phương Kim Đan cùng Lô Quân Hạo đưa mắt nhìn nhau.

Cố sự giữa lão bất tử cùng Long Lộc Yêu Đế, Trình Cung cũng biết. Năm đó Linh Sơn biến động, lão bất tử kỳ thực cũng rất cường đại. Khi ấy trong lúc liều mạng bỏ trốn, hắn gắt gao chế trụ Long Lộc Yêu Đế. Khi cùng lão bất tử uống rượu, hắn còn hài lòng nhắc tới. Long Lộc kia chạy trốn có thủ đoạn, nhất là dem hắn bức đến trình độ cực hạn. Lúc ấy lão bất tử coi như là mạng lớn, sống chết túm lấy Long Lộc không buông, cuối cùng cả hai đều sống sót.

Sau này lão bất tử nhanh chóng trưởng thành, gặp lại Long Lộc thì hắn đã là Đạo Tôn. Lão bất tử đem một giọt bản mạng tinh huyết của mình ngưng tụ thành Cự Linh ấn ký giao cho Long Lộc. Bởi vì một đoạn quan hệ này, nên lão bất tử cùng Long Lộc vẫn có liên lạc.

Trình Cung thì trong lòng âm thầm cảm thán, bản thân lần cuối cùng gặp lão bất tử hẳn là khi Tiểu Phong Tử sinh ra. Sau này hắn liền biến mất vô tung. Tình cảnh lúc đó, Trình Cung vẫn cho rằng lão bất tử là bởi vì qua đời, nhưng hiện tại xem ra sự tình hình như không chỉ đơn giản như vậy.

Bởi vì nhiều năm qua, hắn không có tới gặp Tiểu Phong Tử, thậm chí hiện tại sử dụng bản mạng tinh huyết, huyết mạch cộng minh cũng không tìm được hắn ở đâu. Mà thông qua Long Lộc Yêu Đế nói có thể nhìn ra được, lão bất tử mấy nghìn năm gần đây cũng rất ít xuất hiện.

Nghĩ lại khi mình quen biết hắn, số lần hai người chân chính gặp mặt kỳ thực cũng không nhiều. Chỉ là nói chuyện vài lần liền có thể giao phó tất cả. Còn có lần bản thân tranh đoạt Hư Không Âm Dương Đỉnh, nếu như lão bất tử biết hắn không có khả năng không xuất hiện, trên thực tế lúc đó tuy rằng cũng xuất hiện cường đại hơn nhiều.

Thế nhưng...

Lão bất tử, Yêu Tôn, Thần Phượng Đạo Tôn, U Minh Ma Tôn, Thiên Cung Đạo Tôn...Những nhân vật tối đỉnh tiêm trong Linh Sơn này chưa từng xuất hiện. Nếu như bọn họ xuất hiện, Trình Cung muốn đoạt được Hư Không Âm Dương Đỉnh cũng không dễ dàng như vậy, càng không có khả năng nhanh như vậy có cơ hội luyện hóa.

Trên thực tế ngày đó bản thân đi qua Phượng Minh Cung, tuy rằng cùng Thần Phượng Đạo Tôn từng có một vài va chạm. Nhưng đây chỉ là phân thân của nàng. Trên thực tế đến cảnh giới của bọn họ lúc đó. Phân thân cũng đủ để làm bất kỳ chuyện gì.

Biến mất, cho dù không phải từ mấy nghìn năm trước xảy ra vấn đề. Mấy trăm năm gần đây, bọn họ tại Linh Sơn hầu như càng ít xuất hiện hơn, cũng chưa từng có chân thân xuất hiện qua.

Cái khác không nói, nhưng Hư Không Âm Dương Đỉnh là Cửu Châu đệ nhất thần khí.

Rất nhiều sự tình cũng không phù hợp. Trước đây Trình Cung một lòng luyện đan, không có chú ý tới. Hiện tại mới phát giác sự tình có chút không đúng. Nguyên lai nhóm người đứng đầu Linh Sơn dĩ nhiên đã rất lâu chưa có xuất hiện. Tuy rằng đến cảnh giới đó cũng không có khả năng xuất hiện, nhưng giống như Long Lộc Yêu Đế cùng lão bất tử là bằng hữu hơn mười vạn năm trước, còn bản thân là bạn vong niên, với nhi tử của hắn. Hắn không có khả năng không liên lạc, càng sẽ không có ăn nói.

- Ông ngoại, ngươi đi thông tri người của Tứ Phương Lâu trong Linh Sơn, hiện tại hệ thống tình báo của chúng ta tại Linh Sơn chưa hoàn toàn hình thành. Để Tứ Phương Lâu hỗ trợ điều tra một số Yêu Tôn, chính khí Đạo Tôn, Thiên Ma Tôn, Nguyên Thủy Ma Tôn, những người này mấy nghìn năm gần đây xuất hiện hay không, hoạt động thế nào. Dù cho chỉ là truyền thuyết bọn họ đã từng xuất hiện, hoặc đạt được mệnh lệnh gì cũng phải thu thập một ít.

- Ừm!
Sau khi nói xong, Trình Cung lại suy nghĩ:
- Như vậy, có Ma Tôn trực tiếp liên hệ với U Minh cửu thiên, Thiên Hỏa Đạo Tôn trực tiếp liên hệ với Uyển Uyển, Thần Phượng có thể liên hệ với Chu Tước Thiên Tôn, nói ta cần tin tức về sư tôn của các nàng. Bên phía Thiên Cung Đạo Tôn, ông ngoại ngươi đứng ra liên hệ. Ta muốn có bất kỳ tin tức nào liên quan đến bọn họ. Nếu có phương pháp gì có thể trực tiếp liên hệ với bọn họ, liền liên lạc nói ta cò chuyện muốn bàn với bọn họ.

- Được. Ta liền đi liên hệ, bên phía Thiên Cung Thần Điện không được, ta tự mình tới xem.
Lô Quân Hạo gật đầu đáp ứng, rồi trực tiếp rời khỏi, đi làm việc.

Điều tra Yêu Tôn, chính khí Đạo Tôn, Nguyên Thủy Ma Tôn, Thiên Ma Tôn.

Cái này cũng chưa tính, còn trực tiếp liên hệ với U Minh cửu thiên hỏi tình báo của U Minh Ma Tôn, Uyển Uyển hẳn là Nhạc Uyển Uyển ở Đan Sư Liên Minh ngày đó đi sao, Chu Tước Thiên Tôn...

Long Lộc Yêu Đế ở bên cạnh nghe đến há hốc miệng. Nếu như không phải lúc trước xảy ra chuyện, hắn nhất định sẽ cho rằng người này đang thổi da trâu. Hắn nghĩ mình là ai a, dám điều tra nhân vật tối đỉnh tiêm của Linh Sơn, còn trực tiếp hạ lệnh để U Minh Luyện Ngục Đại Đế, Đan Sư Liên Minh chủ, Phượng Minh Cung thiếu cung chủ cung cấp tin tức cho hắn. Hắn nghĩ mình là ai vậy a.

Thế nhưng hiện tại, trong lòng Long Lộc Yêu Đế lại không ngừng xúc động, liều mạng suy nghĩ. Người thanh niên trước mặt này rốt cuộc là đại nhân vật nào, Long Lộc Yêu Đế lại nhìn Trình Cung, ánh mắt cũng trở nên càng cung kính.

- Ta muốn mượn Long Lộc Sơn Mạch này của ngươi dùng một lát?

- Tùy lão nhân gia ngài sử dụng!
Không đợi Trình Cung nói xong, Long Lộc Yêu Đế đã liên tục gật đầu liên tục gật đầu. Hầu như là không cần suy nghĩ.

- Ha hả...
Trình Cung lại bị Long Lộc Yêu Đế chọc cười:
- Ta cũng không già như vậy. Cho dù tính cả thời gian ở trong mật cảnh gia tốc tu luyện, ta cũng mới có mấy trăm tuổi mà thôi. Sau này gọi là đại thiếu thì được rồi. Còn nữa, tất cả cứ như bình thường là được. Trận pháp ra vào thế nào, lát nữa ta sẽ cho ngươi một khối lệnh bài. Bằng vào lệnh bài, ngươi có thể tùy ý ra vào.

Mấy trăm...mấy trăm năm?

Long Lộc Yêu Đế vừa nghe nhất thời trợn trừng mắt. Theo hắn thấy mấy trăm năm đủ để làm gì, bế quan đột phá một lần bình cảnh cũng không đủ.

Trình Cung không thèm để ý tới Long Lộc Yêu Đế đang ngây ngốc ở đó, quay đầu nhìn về phía Đông Phương Kim Đan hỏi:
- Thứ kia rất đặc biệt. Ta dùng qua hai lần, nhưng đến bây giờ cũng không có biện pháp vận chuyển bình thường, ngươi có biện pháp nào không?

- Ừm!
Đông Phương Kim Đan cũng không giấu diếm, như thực nói:
- Nhưng ta tối đa cũng chỉ có thể kích phát một lần, bởi vì khi ta từ tiên giới xuống còn bao lưu một tia lực lượng đặc thù, bất kể phân thân tu luyện hay áp chế lực lượng, Thiên Cơ đều là dựa vào một tia lực lượng này. Đây là lực lượng của Tiên Tôn đỉnh phong. Hẳn là có thể sử dụng một lần.

- Vậy là tốt rồi, lát nữa ta lại bố trí trận pháp ở đây. Trước dẫn Tiểu Phong Tử đi xem có thể liên hệ với lão bất tử hay không đã. Cho dù không liên hệ được, ta cũng sẽ tu luyện một khoảng thời gian, có chuyện gì cứ liên lạc với ta.
Trình Cung trước đã đưa cho tu luyện tinh thạch đặc chế của hắn. Cho dù Trình Cung đang tu luyện, chỉ cần hắn có sự tình khẩn cấp muốn liên lạc vẫn có thể.

Trình Cung nói xong, thân hình trong nháy mắt đã bay lên, trong lúc giơ tay nhưng trận pháp vừa rồi ngăn cản Long Lộc Yêu Đế đều tan rã ra.

Sau khi những trận pháp này tan rã, Trình Cung lại bắt đầu bố trí, lực lượng có chứa Âm Dương Vạn Vật Quyết đặc biệt của hắn bắt đầu ngưng tụ. Càng nhiều đại trận huyền diệu không ngừng xuất hiện bao phủ xung quanh.

Thậm chí ở xung quanh Long Lộc Sơn Mạch cũng bắt đầu xuất hiện tầng tầng trận pháp, Long Lộc Sơn Mạch bị che phủ toàn bộ, chỉ là có vài trận pháp sẽ không bạo phát, chỉ khi nào cần mới bộc phát uy lực.

Không dùng bao lâu, Trình Cung đã đem trận pháp ở đây bố trí xong, sau đó chế tác một ít lệnh bài. Một khối trong đó trực tiếp ném cho Long Lộc Yêu Đế, an bài xong xuôi tất cả, hắn dẫn Tiểu Phong Tử biến mất trước mắt Long Lộc Yêu Đế.

Mà Long Lộc Yêu Đế cầm lệnh bài, nhìn Trình Cung biến mất, thật lâu vẫn không thể bình tĩnh được.

Sự tình không dám tưởng tưởng có quá nhiều, khiến hắn phảng phất như trở lại những ngày kinh thiên động địa trước kia. Cũng chỉ có kinh lịch khi đó mới có thể so sánh với chấn động trong lòng hắn lúc này. Cửu Châu đại địa, trong Thánh Điện Yêu tộc, nơi này có một tòa lam đồ vô cùng to lớn. Đó chính là bản đồ của cả Cửu Châu đại địa.

Ngoại trừ Trung Châu ra, hiện tại Yêu tộc nắm trong tay nửa địa bàn của tam châu. Tuy rằng không bằng Đan Thần Phủ khống chế nhiều như vậy. Nhưng Yêu tộc tại một khắc cuối cùng cũng biểu hiện ra nội tình hùng hậu nhất, đó là Côn Bằng Đại Đế lúc trước vẫn không chịu dễ dàng sử dụng.

Do đó hiện tại ai nấy đều biết, hôm nay Cửu Châu kỳ thực cũng chỉ có hai đại thế lực, đó là Đan Thần Phủ và Yêu tộc.

Cho dù tới nay sáu đại lực ở Trung Châu cũng đã có thế lực chi trì.

Lúc này trước mặt bản đồ Cửu Châu đại địa to lớn, có hai người đang đứng ở đó, thật lâu không có động đậy.

- Thuộc hạ vô năng, Đại Đế đánh hạ địa bàn, thuộc hạ cuối cùng lại không thể thống nhất Cửu Châu đại địa, còn xinh Đại Đế trách phạt.
Cửu Vĩ Thái Tôn là bị bức không biết làm sao, cuối cùng mới đồng ý bố cục hiện tại, nhưng chính cô ta vẫn hãm sâu trong tự trách cùng áy náy.

- Không liên quan tới ngươi. Côn Bằng Đại Đế khoát khoát tay, nhìn bức địa đồ ngày đó hắn tư tay ngưng tụ thành, bất đắc dĩ nói:
- Đây là kế hoạch chúng ta lập ra từ vạn năm trước. Vốn từ từ thôn phệ mà cường đại lên là không sai. Nhưng có một số việc không ai có khả năng chống cự. Trình Cung xuất hiện chính là như vậy, tại Cửu Châu đại địa, năng lực hắn nắm trong tay đã siêu việt ngươi và ta. Có thể có cục diện như bây giờ đã rất không tệ rồi. Ta cảm giác được trong lòng hắn đã không ở trên tranh đoạt Cửu Châu đại địa này nữa. Bằng không hiện tại cục diện đã rất khó duy trì. Lấy tình huống của hắn, nếu như toàn lực đối phó Yêu tộc chúng ta, trong vòng trăm năm, Yêu tộc sẽ gặp họa diệt vong.

- Không có khả năng đi sao, Trình Cung kia dù có lợi hại cũng chỉ là ngưng tụ vài đại thế lực, dưới tình huống Thiên Cung Thần Điện không thể trợ giúp, lấy nội tình của Yêu tộc ta so với bọn hắn hùng hậu hơn rất nhiều. Nếu như không phải Yêu Tôn cùng mấy Đạo Tôn truyền lệnh xuống, cuối cùng độ sức, chúng ta chí ít có bảy thành thắng lợi.
Cửu Vĩ Thái Tôn nghĩ lại tình huống lúc đó của Bà La Đa Thần Miếu. Mỗi khi phân tích đều cảm giác lúc đó hẳn nên xuất thủ, bỏ qua cơ hội tốt nhất để giết Trình Cung, tiêu diệt Đan Thần Phủ.

- Ngươi xem, đến bây giờ, ngươi còn có suy nghĩ này, có thể thấy lúc trước, những địch nhân kia của Trình Cung suy nghĩ ra sao. Mà ngươi lại xem kết cục hiện tại của bọn chúng đi!
Côn Bằng Đại Đế cảm thán nói, xoay người cất bước đã phá vỡ không gian.

Cửu Vĩ Thái Tôn theo sát phía sau, thấy Côn Bằng Đại Đế nói, sắc mặt của nàng cũng khẽ biến. Đúng vậy, Đại Đế tự mình truy sát cũng không thể giết được hắn. Trong thời gian vài năm, một hoàn khố đại thiếu của thế tục gia tộc trở thành Cửu Châu đệ nhất đại thiếu, thậm chí thống nhất cả nam chiêm châu bộ. Không chỉ như vậy, còn muốn lực lượng của Vũ Châu Lý gia, Đông Phương gia tộc, Bắc Câu Lô Châu đều hoàn toàn khống chế.

Mặc dù hắn cùng những thế lực này có thiên ti vạn lũ quan hệ, nhưng những thế lực này dù là người thừa kế muốn nắm giữ cũng rất khó. Huống hồ những liên hệ kia của hắn, chỉ có thể chứng minh một điểm, chính là hắn có đủ cường đại.

Võ Thân Vương không tiếc tất cả, tại Cửu Châu đại địa che lấp Thiên Cơ, có lực lượng Thiên Tôn vẫn bị đánh chết. Thiên Ma nữ không tiếc Thiên Ma hiến tế cũng bị giết đi. Càng không nói tới Côn Bằng Thái Tử, Chu Dật Phàm, Nguyệt Minh Thái Tử...

Không chỉ nói những người này, dù là bản thân cũng ở trong tay hắn té ngã mấy lần. Bất kể là cuối cùng đàm phán hay sự tình Thần Long tiên cung lần trước, nhưng vì sao bản thân lại vẫn có tâm tư này?

Vì sao lại như vậy? Tại sao lại có thể như thế?

Càng nghĩ, Cửu Vĩ Thái Tôn càng cảm giác thấy sợ hãi. Vì bản thân đã hơn một năm có suy nghĩ này.

- Đại Đế, thuộc hạ biết sai rồi. Là thuộc hạ đắc ý vênh váo, mất đi tâm tính năm đó.
Theo Côn Bằng Đại Đế bước đi tại bầu trời Yêu tộc, mỗi một bước đem núi sông đặt dưới chân, Cửu Vĩ Thái Tôn tự trách nói.

- Đây không hoàn toàn là ngươi sai. Ta cũng là hoàn toàn buông bỏ tất cả sự tình của U Minh Tuyệt Vực mới hoàn toàn thấu hiểu điểm này. Trình Cung từ sau khi quật khởi, tuổi trẻ, tư lịch không đủ, mọi người thậm chí chưa từng có thời gian thích ứng với sự xuất hiện của hắn. Hắn đã liên tiếp nhảy ra khỏi nhận thức của mọi người đối với hắn. Hơn nữa hắn làm việc có đặc điểm, tuy rằng phi thường kiêu ngạo, hoàn khố, nhưng chung quy cho ngươi cảm giác hi vọng ở ngay trước mắt, nhưng ngươi muốn thật sự bắt lấy hắn, lại phát hiện hắn vẫn có biện pháp chạy trốn.