Đan Thần

Chương 1408-09 : Huyết mạch của lão bất tử

Long Lộc Yêu Đế vừa nghe đối phương dĩ nhiên biết mình có thủ đoạn này, lập tức giật mình một cái, sau đó thanh âm hơi run rẩy nói:
- Ta...mới không...cùng các ngươi liều mạng...Vạn nhất ta ngay cả...cơ hội thi triển cũng không có...thì thế nào? Ngươi...ngươi đừng tưởng rằng ngụy trang thành như vậy, ta sẽ không biết ngươi là Đạo Tôn. Cho dù ngươi là Đạo Tôn, và hiện tại không có biện pháp liên lạc với lão nhân gia hắn. Nhưng chỉ cần ngươi dám động đến ta, ta sẽ sử dụng Cự Linh ấn ký, Một khi ta chết, lão nhân gia hắn sẽ lập tức biết được tình huống ở đây, ngươi cũng khẳng định không trốn thoát được.

- Kháo, khó trách có thể sống lâu như vậy. Đường đường Yêu Đế dĩ nhiên nhát gan tới mức này, coi như là kỳ lạ đi sao!

- Đừng sợ vừa rồi là trêu đùa, hù dọa ngươi thôi. Ta chỉ muốn mượn Cự Linh ấn ký mà lão bất tử để lại trên người ngươi dùng một chút. Đó là do hắn dùng một giọt tinh huyết của mình ngưng tụ mà thành. Ta muốn tìm thấy hắn mà thôi.

- Hiện tại ngươi mới là trêu chọc ta đấy, ngươi cho rằng ta sẽ tin ngươi sao!
Long Lộc Yêu Đế căn bản không tin, cuộn mình ở trong Cự Linh ấn ký không dám đi ra.

Đông Phương Kim Đan cùng Tiểu Phong Tử ở một bên nhìn Long Lộc Yêu Đế phản ứng, đều chẳng thèm nói gi. Loại gia hỏa này vừa là Yêu tộc, còn có thể trở thành Yêu Đế.

Bất quá cũng khó trách, nếu như đổi lại là người khác, chỉ cần có thể đạt được Yêu Đế trải qua hơn mười vạn năm, kém cỏi nhất cũng có thể tiếp cận Đạo Tôn đi sao. Kết quả người này cũng chỉ là Yêu Đế hậu kỳ, thật sự là kỳ quái a.

- Tiểu tử thối, không ngờ thật sự là ngươi. Nhanh như vậy đã chạy tới đây. Ta còn tưởng rằng là ai đột phá trận pháp chứ? Ta đã nói mà, đó là một kẻ ngu ngốc...Ừm...!
Đúng lúc này, trong một tầng khác của trận pháp truyền đến thanh âm hưng phấn, hài lòng của Lô Quân Hạo.

Hắn cẩn thận tra xét bên ngoài, đột nhiên phát hiện khí tức của Trình Cung lập tức lao tới. Thấy Trình Cung liền mở miệng trêu chọc, không để cho hắn nói xong, lại nhìn Long Lộc Yêu Đế.

Chỉ là lúc này Long Lộc Yêu Đế giống như bị cường bạo, cuộn mình bên trong quang mang của Cự Linh ấn ký, ủy khuất, ấm ức, tức giận nhìn Trình Cung.

- Đây là...chuyện gì xảy ra? Hắn làm sao tiến đến, có phải là ngươi để hắn tiến đến? Còn có...hắn...sao lại biểu tình như vậy?
Lô Quân Hạo vô cùng kinh ngạc, hắn cũng là người thông minh. Ở chỗ này một khoảng thời gian, lúc trước còn giao thủ với Long Lộc Yêu Đế. Trên thực tế cho dù không có trận pháp, lực lượng không bằng Long Lộc Yêu Đế, hắn cũng không hề e sợ đối phương.

Người này không có loại tâm tính giết chóc, chiến đấu. Cho dù lực lượng so với chính mình mạnh hơn vài lần, cũng không có gì nguy hiểm. Chỉ là người này dù sao cũng không kém, sao hiện tại lại trở nên giống như bị cường bạo vậy.

- Ông ngoại này, chúng ta lại trò chuyện một hồi. Ta xử lý kẻ nào một chút trước đã.
Trình Cung gọi ông ngoại, lúc này mới nhìn về phía Long Lộc Yêu Đế, nhịn không được cười lắc đầu. Gia hỏa này sợ chết như vậy cũng là Cực phẩm trong Cực phẩm.

Bất quá cho dù có Cự Linh ấn ký do lão bất tử lưu lại, có thể sống đến bây giờ cũng chứng tỏ nó rất có bản lĩnh.

- Tiểu Phong Tử, đem Cự Linh ấn ký trong cơ thể hắn với tinh huyết lão đầu nhà ngươi lưu lại hấp thu đi.

- Dạ, ân chủ.
Tiểu Phong Tử vừa nghe, lập tức thi triển Cự Linh Biến, trong nháy mắt thân thể không ngừng to lớn lên. Tuy rằng cuối cùng còn không có bao phủ thân thể của Long Lộc Yêu Đế trong quang mang của Cự Linh ấn ký, hình thành một thân thể thật lớn, nhưng cũng đã tương đối kinh người.

Hơn nữa theo lực lượng của hắn vận chuyển, lực lượng trong cơ thể không ngừng bị kích phát.

- A...Ta... Cự Linh ấn ký...
Đột nhiên, Long Lộc Yêu Đế kinh hô một tiếng, bởi vì hắn cảm giác được Cự Linh ấn ký làm bạn với hắn hơn mười vạn năm dĩ nhiên có cảm giác muốn thoát ra.

Ấn kỳ này, hắn dùng không nhiều lắm, nhưng thu được lợi ích thật lớn. Nhiều lần cứu tính mệnh không nói, còn để Yêu Tôn hạ lệnh thủ hạ chiếu cố hắn. Cũng chính bởi vì vậy, lấy tính cách của chiến đấu lực của hắn mới sống được thoải mái như thế.

Hiện tại, Cự Linh ấn ký dĩ nhiên muốn thoát ly, hắn sao không vội, liều mạng muốn khống chế, ngăn cản nhưng hoàn toàn không làm được.

- Vù!
Một giọt huyết dịch không quá lớn bay ra khỏi đỉnh đầu của Long Lộc Yêu Đế, trong nháy mắt đã tiến nhập trong cơ thể Tiểu Phong Tử.

- Ta...đó là...
Long Lộc Yêu Đế vừa định liều mạng đi tới, đột nhiên nhìn thấy ánh mắt như điện của Trình Cung, trực tiếp nhìn về phía hắn. Sợ đến giật mình một cái, nhất thời không dám đuổi theo. Tuy rằng trong lòng rỉ máu, tựa như bị tróc một miếng thịt, lại không dám nói gì nữa.

Hắn muốn chạy trốn, lại cảm thụ được thần niệm cường đại của Trình Cung áp bách không gian xung quanh. Nếu hắn dám khẽ động, lập tức sẽ nghênh đón công kích như vừa rồi.

- Đừng thương tâm, chúng ta không phải đến cướp giật đồ vật của ngươi. Thứ này đến lúc đó sẽ trả lại cho ngươi. Ta sẽ bảo lão bất tử lại cho ngươi một giọt, lẽ nào ngươi nắm giữ Cự Linh ấn ký hơn mười vạn năm mà không có tìm hiểu gì sao? Lẽ nào ngươi không phát hiện vừa rồi là huyết mạch cộng minh, huyết dịch bản mạng của lão bất tử, lại thêm Cự Linh ấn ký, trừ phi là người truyền thừa huyết mạch của hắn, bằng không cho dù là Đạo Tôn cũng khó mà dễ dàng cướp đoạt.
Nhìn bộ dáng thống khổ của Long Lộc Yêu Đế, Trình Cung cố gắng giải thích.

Nếu như đổi thành chính mình, nắm giữ một đồ vật, đừng nói hơn mười vạn năm, cho dù hơn mười ngày, hắn đều phải tận mọi biện pháp nghiên cứu thấu triệt. Trên thực tế, nếu như có thể đem Cự Linh ấn ký cùng huyết dịch bản mạng của lão bất tử tham ngộ rõ ràng, lại thêm Long Lộc Yêu Đế sống thời gian dài như vậy, đạt được Đạo Tôn tuyệt đối không thành vấn đề.

- Không có...Huyết mạch gì chứ?
Long Lộc Yêu Đế lắc lắc đầu, đột nhiên ngây người phản ứng lại, khiếp sợ nhìn về phía Tiểu Phong Tử.

Người truyền thừa huyết mạch...Hắn sử dụng chính là chiêu số năm đó Cự Linh Đạo Tôn thi triển sao? Khó trách vừa rồi cảm giác nhìn quen mắt như vậy, dĩ nhiên là truyền nhân của lão nhân gia hắn.

- Cái này...ngươi nhìn xem, lũ lụt ập vào miếu long vương, người một nhà không nhận nhau. Sớm nói hắn là truyền nhân của lão nhân gia hắn, ta khẳng định toàn lực phối hợp a.
Long Lộc Yêu Đế yên lòng, vô cùng thân thiết nói.

Lô Quân Hạo cùng Đông Phương Kim Đan ở một bên nhất thời không biết nói gì. Tuy rằng bọn họ một là Thiên Tôn trung kỳ, một kẻ là Thiên Anh cảnh giới, nhưng đều có một loại cảm giác dù là không phối hợp thì thế nào? Lấy đảm lượng của ngươi, phản kháng cùng phối hợp không khác nhau a!

- Trước cho người của ngươi lui đi sao. Lại nói ở đây toàn bộ đều do ngươi khống chế, đừng để người khác biết tin tức ở đây. Một lát nữa ngươi cũng đi đi.
Bộ dáng của Long Lộc Yêu Đế cũng rất hung hãn, hơn nữa sống hơn mười vạn năm còn là Yêu Đế hậu kỳ. Một nhân vật như vậy đến đây cười nói, thật khiến người ta có chút không thích ứng được.

Trình Cung khoát khoát tay không cho hắn nói tiếp. Mà bảo hắn trước rời khỏi giải quyết sự tình khác. Sau đó, Trình Cung cùng Tiểu Phong Tử, Đông Phương Kim Đan theo Lô Quân Hạo tiến nhập chỗ ở tạm thời của hắn dưới Long Lộc Sơn Mạch.

Trung phẩm đạo thai này cần cái gì có cái đó, bất quá đều là người một nhà. Dưới tình huống Trình Cung cũng không thích như vậy, nên chỉ là tới trong một lương đình ngồi xuống.

Sau khi mọi người ngồi xuống, Lô Quân Hạo khoát tay, trên bàn liền bày không ít đồ tốt.

- Những thứ này đều là dựa theo ngươi nói tìm được, hầu hết đều là để người mang về Cửu Châu, còn lại một bộ phận giữ lại.
Lô Quân Hạo hài lòng nói, mấy thứ này chỉ có người biết hàng mới hiểu được giá trị của nó.

Một một thứ đều rất thần ký. Nếu như không phải lúc trước có Trình Cung giảng giải kỹ càng làm sao để đạt được. Cho dù hiện tại hắn cũng không nhất định có thể tìm được. Địa phương có thể sinh trưởng loại thiên địa linh vật này, có một số cho dù là Đạo Tôn cũng không nhất định có thể trực tiếp lấy thần niệm phát giác. Mấy thứ này không chỉ ăn ngon, hơn nữa đối với tu luyện có trợ giúp, có một số đối với pháp lực, có một số là đối với thân thể, thần niệm, có một số còn có thể đề thăng ngộ tính, vô cùng thần kỳ.

- Đồ tốt a!
Tiểu Phong Tử trước hết cầm lấy mấy cái ăn. Mấy thứ này năm đó hắn theo Trình Cung đã được ăn không ít.

Trình Cung cũng cầm lấy một trái cây hồng hồng, bên ngoài phát nhiệt, cắn một miếng nóng hầm hập. Bên trong lại mát lạnh, vào miệng, trong nháy mắt liền hóa thành một đoàn nhiệt lưu đi khắp thân thể. Có thể để pháp lực và thân thể như của Trình Cung hiện tại có chút cảm giác, có thể thấy được trái cây này đặc biệt ra sao.

- Lưỡng Cực Hồng Quả, sinh trưởng một nghìn năm trăm năm, chân chính có hiệu quả phải sinh trưởng vượt quá ba ngàn năm. Một khi trưởng thành có thể ẩn dấu trong hư không. Ăn một quả ít nhất có thể tăng thêm trăm năm khổ tu pháp lực, nhưng là mỗi người mỗi khác. Vể sau dùng lâu hiệu quả càng ngày càng ít. Cơ bản giá trị tương đương với một viên Thượng phẩm đạo đan.
Trình Cung vừa nói vừa ăn, hắn đang dùng Lưỡng Cực Hồng Quả này, cũng có cảm giác rõ ràng. Nhưng pháp lực đề thăng rất ít, nhiều nhất cũng tương đương với mấy tháng hắn tu luyện dưới trạng thái bình thường.

Không có biện pháp, pháp lực, thân thể của Trình Cung đều quá mức cường đại. Cho dù hiệu quả của loại Thiên Địa linh quả này cũng không lớn, nhưng mùi vị của nó lại cực kỳ tuyệt vời, còn có thể có lợi, tự nhiên không thể bỏ qua.

Đông Phương Kim Đan nghe rồi cũng cầm lấy hai quả cho vào miệng. Mùi vị xác thực rất ngon. Về phần lực lượng, hắn cảm giác ít nhất tăng thêm vài chục năm. Chỉ là phân tán đến mỗi một phân thân liền trở nên ít đi. Nhưng tùy tiện ăn một vài món ngón liền có lợi ích như vậy, đã phi thường hiếm có rồi.

Cái này không khỏi khiến hắn có chút ngây ngốc, phảng phất như nhớ tới năm tháng ban đầu. Đến cảnh giới bực này của bọn họ, hầu như không ăn cái gì, trừ phi có một số kẻ tham ăn. Nhưng giống như lúc trước ở tiên giới, dùng một vài tiên quả là hoàn toàn khác nhau.

Đó là món ngon siêu việt thức ăn thế tục. Hơn nữa còn đối với tu luyện có trợ giúp. Bản thân chính là một loại thực lực, thế lực, thân phận, địa vị thể hiện, hơn nữa có lợi, tự nhiên hình thành một loại thói quen.

Chỉ là thói quen này, Đông Phương Kim Đan hầu như đã sớm quên mất.

- Trước ăn chút là được, đừng ăn quá nhiều, bằng không còn phải tu luyện tiêu hóa lực lượng. Giờ nói tình huống ngươi dung hợp tinh huyết bản mạng của lão tử kia, thế nào? Cảm thục được hắn ở chỗ đó không?
Trình Cung ăn mấy trái, thấy Tiểu Phong Tử còn đang ăn, mở miệng cười nói.

Mặc kệ Tiểu Phong Tử cường đại cỡ nào. Ở trước mặt Trình Cung hắn vĩnh viễn là một tiểu hài tử. Bởi vì Trình Cung tự mình đỡ hắn sinh ra, đưa hắn đi tiểu.

Vừa nghe Trình Cung nói như vậy, Tiểu Phong Tử lập tức đem mấy thứ còn chưa có ăn xong, hết thảy đều nhét vào trong miệng. Rất nhanh đem toàn bộ nuốt vào, sau đó mới thở ra một hơi thật dài.

- Cảm ứng không được, giọt tinh huyết này đã trải qua rèn luyện. Trừ phi triệt để bị hủy diệt hoặc Long Lộc Yêu Đế chết đi mới có thủ đoạn phía sau. Cái này ta tạm thời không có biện pháp phát giác.
Tuy rằng chỉ là một giọt bản mạng tinh huyết, lại thần kỳ tựa như một Tiểu Thế Giới. Cho dù Tiểu Phong Tử có huyết mạch của lão bất tử cũng khó hiểu được thấu triệt.

Dù sao hiện tại Tiểu Phong Tử còn chưa có đạt được Thiên Tôn, hơn nữa muốn chân chính hiểu được giọt bản mạng tinh huyết này, e là có đạt được Thiên Tôn cảnh giới cũng không đủ.

Nhưng bình thường mà nói Tiểu Phong Tử có huyết mạch của lão bất tử. Một khi giọt bản mạng tinh huyết kia tiến nhập trong thân thể, hẳn là sẽ sản sinh một số phản ứng mới đúng. Hiện tại dĩ nhiên không có phản ứng gì, chỉ có thể chứng minh lão bất tử có thể đang bế quan hoặc cùng ngoại giới hoàn toàn phân cách.

- Đi, chuyện này một mình chúng ta nghĩ biện pháp tiến hành.
Phương diện này, Trình Cung trong lòng đã sớm có chuẩn bị. Nói rồi nhìn về phía Đông Phương Kim Đan, khoát tay liền đem lệnh bài Đạo Tổ ném cho hắn.
- Dùng nó tìm địa phương thích hợp giúp ngươi hay không?

Ở trong Linh Sơn, Trình Cung kỳ thực so với tại Cửu Châu đại địa còn có lo lắng. Lo lắng này chính là tích lũy một đời trước của hắn, bởi vì sợ dẫn tới tai họa nên hắn không dám dễ dàng dùng loạn. Nhưng tình huống hiện tại đã khác. Lực lượng bản thân hắn đã đủ cường đại. Nhất là Hỏa Phượng Ma Long tu luyện trong tiểu hư đỉnh, không chỉ hấp thu phần lớn lực lượng của Thần Long Tiên Châu, còn đạt được bổn nguyên đạo khí tẩm bổ.

Khi cảnh giới của Trình Cung cũng đủ cao, thần niệm cũng đủ cường đại, hóa thân của Hỏa Phượng Ma Long đã bắt đầu trùng kích Thiên Tôn đỉnh phong. Lấy nội tình hiện tại của Trình Cung, cho dù là Đạo Tôn hắn cũng không e ngại. Huống hồ hiện tại đã cùng Thanh Trúc Đạo Tôn liên lạc, càng thêm không cần sợ hãi kẻ khác.

- Ở đâu kỳ thực cũng giống nhau, địch nhân của chúng ta vẫn là như vậy. Không phải ai khác mà là...trời!
Đông Phương Kim Đan chỉ về phía trước.

Chữ trời trong miệng Đông Phương Kim Đan tự nhiên chính là nơi hắn đã từng ở. Chính là tiên giới hư vô mờ mịt nhưng thực sự tồn tại, đồng thời ảnh hưởng tới tất cả kia.

- Cũng tốt, ta liền tận lực ở bên giúp ngươi hộ pháp.
Trình Cung gật đầu, sau đó nhìn về phía bên ngoài:
- Vào đi!

Lúc này Long Lộc Yêu Đế đã trở lại, chỉ là người này rất cẩn thận, ở bên ngoài đạo thai cung kính đứng chờ.

- Bái kiến thiếu chủ, không biết lão chủ nhân có khỏe không? Đã gần mấy nghìn năm chưa có gặp lão nhân gia hắn. Trước đây cứ cách nghìn năm là có thể đi thỉnh an lão nhân gia, vừa nghĩ đến mấy nghìn năm rồi chưa gặp, ta liền muốn...
Long Lộc Yêu Đế vừa tiến đến, lập tức hướng về phía Tiểu Phong Tử thi lễ, sau đó nói đến lão bất tử, nước mắt liền nhịn không được chảy xuống.

Hắn như vậy giống như lão nhân thế tục. Chỉ là hắn vừa mở miệng chính là mấy nghìn năm, cũng chỉ có kẻ sống hơn mười vạn năm như hắn mới thấy một nghìn năm gặp mặt một lần là bình thường. Mấy nghìn năm không thấy thật sự là thấy nhớ mà thôi.