Đan Thần

Chương 1406-07 : Long lộc yêu đế

Ở phía đông của Linh Sơn cũng coi như một địa phương là có chút danh tiếng, Long Lộc Sơn Mạch. Long lộc này có người nói cũng là năm đó sau khi Linh Sơn xuất hiện đã tồn tại. Sau lại ở nơi này tu luyện thành công, ngộ đạo. Có huyết thống của Long tộc, lại được xưng có huyết thống của thần lộc. Cuối cùng trở thành Long Lộc Yêu Đế, hơn nữa vào một vạn năm gần đây còn đạt được Yêu Đế hậu kỳ.

Bởi vì ở nơi này tu luyện thời gian dài, núi non xung quanh đều đã bị ảnh hưởng, tự nhiên mà hình thành địa thế thiên nhiên như vậy.

Địa thế này cùng nó là một thể, hơn nữa hắn kinh doanh thời gian cũng rất dài. Tuy rằng so với siêu cấp đại thế lực có chút không bằng, nhưng ở phía đông Linh Sơn cũng coi là thế lực cỡ trung.

Huống chi phía Đông Linh Sơn là lực lượng yêu tôn trài tới tận biên giới. Yêu tộc ở đây cũng rất cường đại, do đó, Long Lộc Yêu Đế hỗn cũng phi thường không tệ, chỉ tiếc mấy năm gần đây hắn lại vô cùng phiền muộn.

Chính là bởi vì có người dĩ nhiên ở trong địa bàn hắn tu hành phát hiện Nguyên Tinh Quáng. Nguyên Tinh Quáng cũng rất đặc biệt, cho dù hắn ở đây tu hành mấy vạn năm, nếu không biết phương pháp, cũng rất khó phát hiện. Dù sao hắn còn chưa có đạt được cảnh giới Yêu Tôn, không thể tùy ý xem thấu những thứ này.

Phát hiện có người ở trong phạm vi của mình khống chế phát hiện ra Nguyên Tinh Quáng, Long Lộc Yêu Đế tự nhiên muốn chiếm làm của riêng, đem những kẻ này diệt sát. Kết quả đám người này thoạt nhìn cũng không cường đại, không ngờ trốn thoát. Nhưng lại đem thiên nhiên trận thế do hắn tân tân khổ khổ làm ra cải biến, thành trận pháp bảo hộ bọn chúng.

Điều này làm cho Long Lộc Yêu Đế nổi trận lôi đình, nhưng vài lần dẫn người tiến đánh đều không được.

- Đừng tưởng rằng các ngươi trốn ở bên trong là được, không gian xung quanh nơi này bản Yêu Đế đều đã phong tỏa. Các ngươi trốn bao lâu cũng vô dụng, lập tức đi ra thôi!
Hóa thân trở thành hình người, hai chiếc sừng ở đỉnh đầu Long Lộc Yêu Đế phi thường hùng tráng, quyền đầu huy vũ hướng về phía trận pháp, rống giận.

Đáng tiếc bên trong căn bản không ai đáp lại hắn, đẻ hắn không thể nhịn nổi, tự mình động thủ. Lại là một hồi công kích, đem núi non trong chu vi mấy nghìn dặm đều đánh vỡ vụn, nhưng vẫn không làm gì được đối phương.

- Ghê tởm!
Long Lộc Yêu Đế tức giận a, liên tục công không được. Hắn lại không muốn nhờ người khác. Một khi nhờ người khác tương trợ, đến lúc đó thứ kia chí ít phân ra hơn phân nửa, thậm chí có thể toàn bộ để người khác nuốt mất.

Đường đường Yêu Đế tại phía Đông Linh Sơn tung hoành một phương, coi như là cường giả trong phạm vi mấy trăm vạn dặm, chưa từng bị người khác khi dễ đến trình độ này, nhưng hắn đối với trận pháp cũng không quen thuộc. Ban đầu muốn đơn thuận dựa vào lực lượng oanh kích, nhưng sau đó hắn phát hiện, đối phương đã mượn trận pháp này đem địa thế hơn mười vạn dặm xung quanh đều nối liền. Không hiểu được trận pháp, muốn thuần túy hủy diệt trận pháp sẽ hủy diệt hơn mười vạn dặm sơn mạch của mình trước.

Hậu quả này hắn thật sự là không thừa thụ nổi. Hơn mười vạn dặm sơn mạch ở trong Linh Sơn không tính là quá lớn. Nhưng đây là nơi hắn an thân lập mệnh. Hơn nữa động tĩnh làm lớn, vẫn sẽ dẫn tới mấy lão già xung quanh.

- Đừng tưởng rằng các ngươi có thể trốn ở trong trận pháp cả đời, đắc tội Long Lộc Yêu Đế ta, các ngươi chết chắc.
Long Lộc Yêu Đế lại bạo rống một tiếng, thế nhưng kết quả vẫn là không ai đáp lại hắn, để hắn phi thường phiền muộn.

- Khởi bẩm Yêu Đế, thuộc hạ cho rằng đối phương có khả năng có âm mưu, không bằng chúng ta tìm một người am hiểu trận pháp, mau chóng phá trận mới được. Vị nhân loại cao thủ trận pháp kia năm đó đi theo Yêu Đế ngài, hiện tại cũng đã có tu vi Thiên Tôn, nhưng hắn dù sao cũng chỉ là Thiên Tôn sơ kỳ, hơn nữa trước đây ngài đã từng trợ giúp hắn, do đó hắn sẽ không dám cùng người tranh đoạt.
Lúc này, thủ hạ của Long Lộc Yêu Đế cẩn thận nói.

Ở trong Linh Sơn, bất kể là Thiên Tôn hay Yêu Đế đều là nhân vật có thể tung hoành một phương. Trừ phi đối phương là thế lực cường đại, hoặc bản thân đã đạt được Yêu Tôn, Đạo Tôn. Bằng không đến cảnh giới này, sẽ không dễ dàng nghe theo người khác. Do đó, liền xuất hiện một vài nhân vật giống như Long Lộc Yêu Đế khống chế một phương.

Người giống như long lộc này thọ mệnh lâu dài, thủ hạ cũng có người đạt được Thiên Tôn và Yêu Đế, bọn họ sau đó đều tự lập môn hộ.

Nghe được thủ hạ kiến nghị, long lộc rất chăm chú suy nghĩ, cảm giác phi thường có đạo lý.

- Ừm, không sai, tìm lực lượng yếu hơn một ít, nhưng phương diện trận pháp mạnh một chút cũng dễ khống chế, hừ, chỉ cần phá trận, bọn chúng nhất định chết, để bản Yêu Đế tiến nhập, xem ta thế nào...

- Ầm!
Long Lộc Yêu Đế còn chưa nói xong, trận pháp phía dưới đột nhiên biến động, không gian xung quanh đột nhiên thay đổi.

- Không gian chuyển hoán.
Long Lộc Yêu Đế dù sao cũng là cũng là nhân vật đạt được Yêu Đế hậu kỳ. Bởi vì nguyên nhân đặc thù, thọ mệnh của hắn có thể cùng những nhân vật đỉnh tiêm đó tương tự. Cho dù Thiên Tôn qua mấy vạn năm cũng sẽ từ từ chết đi. Cho dù là Đạo Tôn má nói, mười hai vạn năm cũng là một cực hạn. Thanh Trúc Đạo Tôn cuối cùng đại nạn lâm đầu.

Trong thế tục có câu nói rất hay, nhân lão tinh, quỷ lão tinh, Long Lộc Yêu Đế lão gia hỏa này tuyệt đối là thuộc về loại siêu cấp tinh minh. Lúc này phát hiện không gian đột nhiên sụp xuống, lập tức nhận thấy không đúng, trên người xuất hiện một tầng lân giáp bí ẩn ngưng tụ pháp bảo hộ thân, đồng thời hai sừng trên trán phóng ra thất thải quang mang tùy thời chuẩn bị nghênh địch.

- Đây là...
Sau một khắc, Long Lộc Yêu Đế đã phát hiện tình huống có chút không thích hợp. Bởi vì thần niệm của hắn vừa khẽ động liền phát hiện không gian chuyển hóa cũng không đem hắn mang đi. Hoặc giả Long Lộc Sơn Mạch xung quanh, thậm chí trong thần niệm thủ hạ cùng đông đảo tình huống xung quanh đều giống nhau như đúc.

Nhưng sau đó hắn phát hiện không đúng, bản thân dĩ nhiên đã ở trong trận pháp đó.

- Đáng tiếc, là Yêu Đế danh tiếng từ xưa. Nếu như là Yêu Đế, ta thật sự muốn tập luyện. 
Vào lúc này, cách đó không xa truyền đến thanh âm tiếc hận của Tiểu Phong Tử.

- Xoát!
Long Lộc Yêu Đế bị dọa vừa động, mạnh mẽ quay đầu phát hiện cách phía sau mình không xa, trên đỉnh đàu có ba người đang đứng.

Không phát hiện? Bản thân dĩ nhiên không phát hiện bọn họ. Điều này sao có thể?

Coi như là Thiên Tôn đỉnh phong, Yêu Đế cũng không có khả năng không phát hiện ra, thần niệm của hắn cường đại cỡ nào, chưởng khống không gian, ẩn dấu, khống chế năng lực đạt được loại trình độ nào?

Lẽ nào...lẽ nào là Đạo Tôn?

Long Lộc Yêu Đế nghĩ vậy nên lạnh cả người, có một loại dự cảm bất hảo. Nếu như không phải Đạo Tôn, sao có thể biến thái như vậy, đến gần mà mình dĩ nhiên không hề phát giác, thẳng đến bọn họ mở miệng nói chuyện mới nhận ra.

- Ngươi còn sợ sau này không có cơ hội sao, tại Cửu Châu đại địa ngươi còn chưa đánh đủ a.
Trình Cung cười vỗ vỗ Tiểu Phong Tử, sau đó mới nhìn về phía Long Lộc Yêu Đế.

Nơi này là hắn cố ý để ông ngoại chọn, Linh Sơn cường giả đông đảo, hơn nữa một khi phát hiện tài nguyên tranh đoạt càng thêm kịch liệt, rất dễ lôi kéo một đám thế lực phía sau đến. Trình Cung một đời trước căn bản không thiếu tài nguyên. Một đời này hắn cho ông ngoại tuyển chọn một địa phương chính là Long Lộc Sơn Mạch này. Ở đây có một Nguyên Tinh Quáng mà chính bản thân Long Lộc Yêu Đế cũng không biết.

Một đời trước, Trình Cung trong lúc vô tình phát hiện, chỉ là khi đó lấy cảnh giới của hắn cũng không có hứng thú quá lớn. Chỉ là cảm giác Long Lộc này rất có ý tứ. Lão gia hỏa này sống cũng đủ lâu, đủ tham lam, nhát gan.

Nếu như đổi thành một người khác phiện trong địa bàn của mình có người khai quật Nguyên Tinh Quáng, hơn nữa phát hiện trước một năm, lại chết sống không có bất kỳ biện pháp gì, sớm đã nổi giận.

Không phải liều mạng thì chính là tìm kiếm ngoại viện, thế nào cũng phải tiêu diệt kẻ đó. Nhưng Long Lộc Yêu Đế vẫn kéo dài tới bây giờ, lo trước lo sau, nhát gan sợ phiền phức, một lòng muốn độc chiếm. Bởi vì hắn phát hiện đối phương so với mình yếu hơn không ít, chỉ là mượn trận thế này mà thôi.

Còn có một nguyên nhân trọng yếu, chính là Trình Cung đã từng nghe lão bất tử nói qua Long Lộc Yêu Đế này có thể sống đến bây giờ cũng là một cơ duyên.

Sau lại ở trong Linh Sơn chiến đấu không ngừng, hắn ở đây không ai dám động. Về phía Yêu tộc cũng chiếu cố hắn rất nhiều, chính là bởi vì long lộc cùng lão bất tử có chút quan hệ.

- Tại hạ Long Lộc Yêu Đế, dưới trướng Yêu Tôn nghe lệnh.
Suy đoán không ra lai lịch của Trình Cung, mà thần niệm thần niệm lại không được bất cứ kết quả gì, Long Lộc Yêu Đế trong lòng suy đoán, nhưng lại nghĩ không ra có một Đạo Tôn như vậy.

Dù sao Đạo Tôn không thể so với Thiên Tôn, Yêu Đế cảnh giới, số lượng rất ít. Lấy tư lịch cùng kiến thức của Long Lộc Yêu Đế, tuy rằng không dám nói Linh Sơn Đạo Tôn hắn đều biết, nhưng ít ra có chín thành hắn nhận thức được. Nhưng hắn cũng biết, đối phương cho dù không phải Đạo Tôn, thần niệm cũng tuyệt đối so với bản thân cường hãn hơn rất nhiều. Do đó hắn vẫn là rất cẩn thân nói chuyện.

- Nghe lệnh dưới trướng Yêu Tôn, lời này của ngươi cũng không sai. Trong thiên địa này, Yêu tộc đều coi là nghe lệnh dưới trướng Yêu Tôn. Nhưng nếu như ngươi thực sự là thủ hạ trực hệ của Yêu Tôn, thấy nơi này có Nguyên Tinh Quáng Mạch lâu như vậy cũng không bẩm báo. Ngươi cho rằng Yêu Tôn sẽ xử lý ngươi ra sao. Nếu như ngươi không phải thủ hạ trực hệ của hắn, vậy ngươi đem những lời này đùa bỡn ta. Ngươi nghĩ ta sẽ thu thập ngươi thế nào?
Trình Cung suy nghĩ, cười nhìn Long Lộc Yêu Đế.

- Cái này...
Long Lộc Yêu Đế trong lòng mạnh mẽ nhảy lên, không ngờ lời nói nước đôi dĩ nhiên bị đối phương bức tới tình trạng này.

- Tuy rằng ta không phải thuộc hạ trực hệ dưới trướng Yêu Tôn nhưng giữa chúng ta cũng có một tầng quan hệ đặc thù. Do đó nếu như ta thật sự có thỉnh cầu, bên phía Yêu tộc khẳng định sẽ chiếu cố tới ta. Vì thế vừa rồi lời ta nói cũng không phải là nói linh tinh. Về phần trêu chọc các hạ, ta cũng không có làm. Dù sao, chúng ta ngày xưa không oán, ngày nay không thù.
Long Lộc Yêu Đế ngừng một chút, rồi cẩn thận nói.

- Ai nói vậy?
Trình Cung khẽ lắc đầu nói:
- Thiên Tôn cùng Yêu Đế có thể sống bao lâu, nhất là lại thêm thời gian ở trong mật cảnh gia tốc tu luyện, nào có ai giống như ngươi. Nghe nói sau khi Linh Sơn xuất hiện thì ngươi cũng tồn tại, thọ mệnh đã gần hai mươi vạn năm. Không biết ngươi đã đoạt lấy bao nhiêu trái tim, thôn phệ bao nhiêu tinh huyết mới có thể kéo dài tuổi thọ như vậy?

Bất kể là tinh huyết của Thần Long, Thần Lộc đều đã là truyền thuyết. Mà Long Lộc Yêu Đế này sống hơn mười vạn năm, trên người hắn bất cứ thứ gì cũng đều là bảo bối a.

Tồn tại như vậy coi như là Đạo Tôn cũng phải động tâm.

Long Lộc Yêu Đế không sợ cái khác, chỉ sợ nhất là cái này. Không đủ cấp bậc sẽ không dám trêu chọc nó, đủ cấp bậc sẽ biết tình huống đặc thù của nó. Nhưng hiện tại mấy kẻ kỳ lạ này, Long Lộc Yêu Đế không sợ hãi mới là lạ.

- Bình định tứ phương, vô tung vô ảnh, ầm...
Vừa nghe người đến nhắc tới cái này, Long Lộc Yêu Đế suy nghĩ đầu tiên chính là chạy. Người dám đánh chủ ý với hắn, kém cõi nhất cũng là những Yêu Đế, Đạo Tôn đỉnh phong thọ nguyên sắp tới kia. Thậm chí có thể là một vài Đạo Tôn ẩn dấu. Loại chuyện này hắn không phải chưa có thấy qua. Do đó kinh nghiệm phi thường phong phú, trong nháy mắt dưới chân bạo phát hỏa diễm. Thân thể tuy rằng không hóa thành bản thể, nhưng không gian chỗ hắn đang đứng trực tiếp xuất hiện đứt gãy. Mà thân hình của hắn cũng ẩn vào bên trong.

- Thần niệm trùng kích, thần niệm gia tỏa, thần niệm lao lung.
Thân trong Linh Sơn, thần niệm của Trình Cung lúc này rốt cục có thể hoàn toàn phóng xuất ra uy năng cường đại. Vốn là thần niệm của Thiên Tôn đỉnh phong, bị hắn dùng Luyện Thần Quyết khống chế, uy lực càng kinh khủng.

Dưới thần niệm trùng kích, trong nháy mắt Long Lộc Yêu Đế cảm giác một trận hoảng hốt, khó khăn lắm mới khống chế được thần niệm điều khiển không gian và pháp lực. Sau một khắc, cảm giác trên thân thể như gông xiềng, chu vi hoàn toàn bị vây kín.

Thần niệm, dĩ nhiên chỉ là thần niệm?

Ngoại trừ năm đó năm đó xây dưng Thần Tông, cũng chỉ có người đạt được Đạo Tôn cảnh giới mới có thể đem thần niệm tu luyện kinh khủng đến mức này. Lẽ nào người nọ là một Đạo Tôn ẩn dấu phân thân.

Thần niệm của người này quá kinh khủng, quả thực so với trực tiếp gặp phải một địch nhân cùng cấp bậc còn kinh khủng hơn, Long Lộc Yêu Đế cũng không phải không có cơ hội trùng phá, nhưng hắn đã sợ hãi.

- Ta có Cự Linh ấn ký, ngươi không thể giết ta!
Long Lộc Yêu Đế trong nháy mắt thôi động pháp lực, chỗ mi tâm của hắn chợp động một tia quang mang. Sau một khắc quang mang chiếu rọi bầu trời, thần niệm của Trình Cung ngưng tụ gông xiềng cùng lao lung ở dưới quang mang này đều bị tiêu tán. Quang mang này trực tiếp đem Long Lộc Yêu Đế bao phủ bên trong, mơ hồ xuất hiện một thân ảnh thật lớn.

Thân ảnh ấy cao tới nghìn vạn trượng, đỉnh thiên lập địa. Đỉnh núi cao mấy vạn trượng kia đều có vẻ vô cùng nhỏ bé. Nhưng thân ảnh thật lớn này đã có một loại cảm giác chân đạp đại địa, đầu đội thương khung.

- Đây là... Cự Linh ấn ký... Dĩ nhiên là Cự Linh ấn ký!
Đông Phương Kim Đan giật mình nhìn quang mang xung quanh thân thể Long Lộc Yêu Đế, hắn cũng nhịn không được phát ra tiếng kinh hô.

- Yêu lão đầu...
Tiểu Phong Tử bỗng nhiên huyết mạch sôi trào, một loại cảm giác thân thiết, quen thuộc cộng hưởng, khiến hắn lập tức là chuyện gì xảy ra.

- Ngươi cũng là Yêu Đế sống hơn mười vạn năm, nói như thế nào cũng là Yêu Đế Hậu kỳ, lá gan không ngờ nhỏ như thế. Vốn tưởng rằng ngươi thế nào cũng sẽ liều mạng một phen. Không nghĩ lại dùng thủ đoạn này, dù thế nào, ngươi hiện tại có thể liên hệ với hắn sao?
Lão bất tử nắm đó nói quả nhiên không sai, Long Lộc này thật sự rất nhát gan.