Đan Thần

Chương 1379-1380 : Cảm ngộ

Cửu Chuyển Âm Dương Sa, không sai, phóng nhãn nhìn toàn bộ đều là Cửu Chuyển Âm Dương Sa, Cửu Chuyển Âm Dương Sa cực lớn không ngừng vận chuyển, phía sau Cửu Chuyển Âm Dương Sa này lại có một tồn tại giống như tiên cảnh hư huyễn.

Cửu Chuyển Âm Dương Sa này dùng một loại phương pháp kỳ diệu vận chuyển, hình thành hai cực âm dương rất lớn, vô cùng huyền diệu.

- Ông!

Nhưng vào lúc này, nội đỉnh trong cơ thể Trình Cung phát ra một tiếng kêu nhẹ.

Không chỉ là nội đỉnh, ngay cả Đạo Tổ lệnh bài cũng tản mát ra một tia quang mang, ánh mắt Trình Cung nhìn về phía đó nhất thời cũng biến hóa. Chỉ là trận pháp này là trận pháp trước giờ hắn chưa từng thấy, cho nên hắn cũng không dám tùy tiện đụng vào, với lý giải của hắn đối với trận pháp, hắn cảm giác được nguy hiểm, không cần nghĩ cũng biết đây hoàn toàn là cảm giác kinh khủng do trận pháp Cửu Chuyển Âm Dương Sa ngưng tự.

Trình Cung nghiên cứu cẩn thận trận pháp này, thực sự rất huyền diệu, cũng không phải trong thời gian ngắn có thể nghiên cứu rõ ràng. Hơn nữa hoàn toàn sử dụng Cửu Chuyển Âm Dương Sa ngưng tụ thành trận, thủ bút này không không kém hơn tế đàn của Thần Long Tiên Cung, bằng không cũng không thể khiến Hư Không Âm Dương Đỉnh hiện tại đã trở nên cường đại hơn rất nhiều có cảm ứng, càng không phải nói ngay cả cảm ứng của Đạo Tổ lệnh bài đối với những thứ này đều có thể ngăn trở.

Trình Cung nhìn Cửu Chuyển Âm Dương Sa suy nghĩ một lát, Cửu Âm Ma Đế khẳng định là vì nơi này mới có thể tu luyện thành công, nhưng cuối cùng nàng vẫn chưa từng tiến vào bên trong.

Cửu Chuyển Âm Dương Sa của nàng cũng là có được từ nơi này, nói như vậy, nàng khẳng định đã thử vô số lần...

Nghĩ đến đây, thần niệm Trình Cung khẽ động, Nhục Nhục đang ngủ đã xuất hiện trong tay Trình Cung.

- Hừ...

Nhục Nhục vừa ra tới, cái mũi nhỏ lập tức dùng sức giật giật, chỉ là mí mắt hoàn toàn không nhấc lên nổi, dùng sức một hồi cũng không thể làm được, xem ra bản mệnh đạo quy của Ma Đế thật sự khiến nó tiêu hóa một trận.

Chỉ có điều nó có động tác này, chứng tỏ cũng có thể cảm thụ được ở đây có một số thứ thú vị, bằng không khẳng định sẽ ngủ như chết, không phản ứng.

- Ở đây có mảnh vỡ...

Trình Cung sớm đã quen thuộc cách đối phó với tiểu tử này, cũng không cần khách khí với nó, trực tiếp dùng thần niệm ngưng tụ thành tin tức khổng lồ dung nhập vào trong thần niệm của nó.

- Phụt phụt phụt...

Nhục Nhục ra sức lắc đầu, bởi vì bị Trình Cung mang theo rất nhiều tin tức về mảnh vỡ ở đây trùng kích, giống như trong đầu người bình thường, đột nhiên có trăm vạn người đồng thời hò hét, không ngừng nhắc lại.

Nhục Nhục ra sức lắc đầu tỉnh táo, có vẻ rất không vui, vừa định phát hỏa thấy Trình Cung đang nhìn nó, ánh mắt lập tức nhìn về phía phương hướng Trình Cung chỉ.

- Âm dương hợp nhất, ta không thôn phệ được.

Vừa nhìn thấy trận pháp hoàn toàn do Cửu Chuyển Âm Dương Sa ngưng tụ, mặc dù Nhục Nhục không hiểu trận pháp này, nhưng lập tức lại nhìn về phía Trình Cung.

Trình Cung đương nhiên cũng biết trận pháp ở đây đã âm dương hợp nhất, bằng không hắn đã sớm trực tiếp phá trận, chỉ là Nhục Nhục nói như vậy, trong đầu hắn đột nhiên hiện lên tình huống thân thể của Tiểu Cửu. Lúc này hắn đột nhiên minh bạch, vì sao Cửu Âm Ma Đế dám làm như vậy, dám dung nhập rất nhiều lực âm dương vào trong thân thể Tiểu Cửu, nhất định là nàng có điều cảm ngộ ở đây...

- Không cần ngươi thôn phệ này, vừa rồi không phải ngươi mới thôn phệ thần thông của Thiên Nhãn Ma Đế sao, ngươi hãy tái hiện tất cả mọi thứ ở đây như lúc ban đầu, ta muốn xem xem trước đó đã xảy ra chuyện gì.

Sau khi thiên phú thần thông của Thiên Nhãn Ma Đế bị Nhục Nhục thôn phệ, còn cường đại hơn bản thân Thiên Nhãn Ma Đế trước đó rất nhiều, chuyện này đối với Nhục Nhục mà nói cũng không phải chuyện gì khó khăn, hai mắt nó chớp động quang mang đặc thù, sau đó tất cả mọi thứ xung quanh bắt đầu có một loại cảm giác thời gian đảo ngược.

Chỉ vừa mới đảo ngược, đã nhìn thấy Cửu Âm Ma Đế xuất hiện ở đây, đây là nơi nàng trở về khi bị thương trước đó, ngồi quỳ lạy Cửu Chuyển Âm Dương Sa ở trước mặt, sau đó ở đây ngăn chặn thương thế của mình.

Nhưng cuối cùng không thể làm được, lúc này mới rời đi. Sau đó thời gian không ngừng gia tốc biến động, bởi vì nơi này không có bất cứ phá hư gì, cũng không có bất cứ lực lượng nào ba động, cho nên mặc dù chuyện xảy ra rất lâu cũng có thể tái hiện.

Đột nhiên, cũng không biết trước đó bao lâu, nhìn thấy Cửu Âm Ma Đế tìm hiểu, lĩnh ngộ thành Ma Đế. Sau đó lại thấy Cửu Âm Ma Đế của thiên ma hoàng lần đầu tiến vào bên trong, hiển nhiên người bị thương nặng, nhưng lại nhờ Cửu Chuyển Âm Dương Sa lĩnh ngộ được một vài thứ, tiếp theo nhìn thấy nàng thử đột phá trận pháp này.

Chỉ là lần nào cũng không thành công, đúng như cảm ứng bản năng của Nhục Nhục và phân tích của Trình Cung, trận pháp này là trận pháp âm dương hợp nhất, rất khó phá giải.

Sau khi nhìn một vòng, những hình ảnh có ý nghĩa không nhiều lắm, chỉ có thể nhìn thấy Cửu Âm Ma Đế từ một góc xung quanh có được một ít Cửu Chuyển Âm Dương Sa, đồng thời thường xuyên ở nơi này bế quan lĩnh ngộ. Một chuyện duy nhất có thể xác định chính là, Cửu Âm Ma Đế đều từng thi triển các loại công kích, thậm chí đến sau này thường xuyên làm đối tượng phát tiết công kích, mặc dù trận pháp do Cửu Chuyển Âm Dương Sa ngưng tự rất cường đại, nhưng có một chỗ tốt chính là không phản kích.

Điều này ngược lại khiến Trình Cung yên tâm, thật ra mình cũng có thể nếm thử một chút, nhưng tác dụng kỳ thực cũng không lớn. Không nghĩ đến một biện pháp triệt để, tác dụng không lớn, vì khi Cửu Âm Ma Đế cường đại nhất, lực công kích không yếu hơn mình, nhưng kết quả cũng như nhau.

Đáng tiếc, hiện tại năng lực tái hiện của Nhục Nhục cũng có hạn, nơi này cũng từng có một tồn tại cường đại khác, đại khái cảm giác như mấy vạn năm trước, nhưng Nhục Nhục không có biện pháp tái hiện. Nếu như Nhục Nhục thật sự có thể tái hiện tình cảnh năm đó tồn tại cường đại kia bày binh bố trận, vậy sẽ có bang trợ rất lớn đối với Trình Cung.

Mặc dù tồn tại cường đại khác chỉ đến một lần, nhưng Trình Cung lại có thể nhìn ra, hắn nhất định là Ma Tôn hoặc Đạo Tôn cảnh giới. Bởi vì sau đó Cửu Âm Ma Đế có được một ít Cửu Chuyển Âm Dương Sa, dĩ nhiên là hắn oanh kích ra từ trong đại trận, đại trận này nhỏ hơn không ít so với ban đầu. Chỉ là sau này hắn hình như có chuyện gì rời đi, cũng không thấy quay lại.

Chỉ tiếc, đến loại cảnh giới của hắn, cho dù sử dụng loại thiên phú thần thông nghịch thiên này khôi phục cảnh tượng trước kia cũng chỉ có thể nhìn thấy mơ hồ, không nhìn ra hắn là ai.

Với sự thần kỳ ở đây, cho dù kiếp trước Trình Cung biết được cũng sẽ chạy tới, vị Ma Tôn có lẽ đã xảy ra chuyện, không phải đã chết thì chính là triệt để bế quan, bằng không hắn không có thể để hậu bối như Cửu Âm Ma Đế chiếm cứ nơi này, nơi như vậy hắn cũng không thể buông tha không để ý.

Sau khi kêu Nhục Nhục trở lại Hư Không Âm Dương Đỉnh Ngoại Đỉnh không gian. Trình Cung cũng lần lượt thí nghiệm các loại công kích, nhưng hiệu quả đều bình thường.

​Mặc dù Cửu Chuyền Âm Dương Sa rất mạnh, nhưng bình thường mà nói hỏa diễm trong Tiểu Hư Đỉnh của Trình Cung cũng rất mạnh, Trình Cung thậm chí còn sử dụng bản mệnh chân hỏa, chí dương chân hỏa, chí âm chân hỏa, nhưng hiệu quả cũng không lớn.

Lúc này, Trình Cung có thể chân chính cảm thụ được sự cường đại của người bố trí trận pháp này năm đó, loại cường đại này thậm chí gần như tiếp cận ngón tay hủy diệt Càn Khôn Đan Tông, hoặc là cảm giác của thần long đã chết trong Thần Long Tiên Cung.

Âm dương hợp nhất. Âm dương hợp nhất...

Nhìn trận thế khổng lồ do Cửu Chuyền Âm Dương Sa ngưng tụ, trình độ đổi với lực khổng chế âm dương phải như thể nào mới có thể làm được, bản thân lâu nay cũng đang cổ gắng.

Đột nhiên, trong đầu Trình Cung hiện lên một ý niệm, trực tiếp ngồi phía trước trận pháp.

Sau đó thần niệm chậm rãi bắt đầu dung nhập vào trong trận pháp, trận pháp này cũng không có lực thương tổn, nhưng cũng đủ cường đại, cường đại đến mức có thể cách trở tất cả. Có lẽ vì năm tháng trôi qua, có lẽ vì từng có người công kích trận pháp Cửu Chuyển Âm Dương Sa xuất hiện một số vấn đề, Trình Cung dựa vào Hư Không Âm Dương Đỉnh nội đỉnh và Đạo Tổ lệnh bài mới cảm thụ được một ít.

Trình Cung chậm rãi vận chuyền Âm Dương Vạn Vật Quyết của mình, đồng thời dẫn động chí dương chân hỏa, chí âm chân hỏa trong Hư Không Âm Dương Đinh nội đỉnh bắt chước biến hóa của Cửu Chuyển Âm Dương Sa.

- Ầm ...

Một lượng chí dương chân hỏa và chí âm chân hỏa rất nhỏ bé dung hợp, trong nháy mắt ầm ầm nồ tung.

Cũng may hiện tại thân thể và thần niệm của Trình Cung cũng đủ cường đại, thất bại của loại trình độ này không ảnh hường quá lớn đến hắn. Trước đây Trình Cung đều ngưng tụ hai loại lực lượng cực đoan này trong Phá Kiếp Thương, mượn Phá Kiếp Thương áp chế và điều tiết bản mệnh chân hỏa của mình, mới có thể hơi cưỡng hành áp chế được hai loại lực lượng này cùng nhau, nhưng cũng chi có thế nói là áp chế cùng nhau, không thế nói là chân chính dung hợp.

Cho dù như vậy, uy lực cũng đã tương đối kinh người.

Lúc này Trình Cung từ có được một số cảm ngộ mới từ trong đại trận, dần dần thử dẫn động một ít chí dương chân hỏa, chí âm chân hỏa dung hợp trong cơ thể. Chỉ là mỗi lần nếm thử đều thất bại rất nhanh, mỗi lần thất bại đều như có đả kích cường đại với cơ thề, mặc dù Trình Cung đã khổng chế thân thề có thể chịu đựng, nhưng dư uy mỗi một lần bạo tạc cũng không phải chuyện đùa.

Một mặt là nếm thử, mặt khác mỗi một lần lực lượng dung hợp thất bại đều là mỗi lần khảo nghiệm, rèn luyện đổi với cơ thề.

Lúc sau Trình Cung thẳng thắn lấy Tiểu Hư Đỉnh ra, tiến vào trong không gian gia tốc của Tiểu Hư Đỉnh, nếm thử dưới tình huống gia tốc thời gian gấp trăm lần.

Bên ngoài cung điện, Chu Tước Thiên Tôn đang dẫn Tiểu Cửu đi tìm kiếm.

- Sư tôn, sắp hai mươi ngày rồi, Trình Cung ca ca sẽ không xảy ra chuyện gì chứ?

Tiểu Cửu vô cùng lo lắng, mặc dù cung điện này rộng lớn không gì sánh được. Nhưng nàng cùng Chu Tước Thiên Tôn tìm tòi mấy lần, căn bản không tìm được Trình Cung.

- Ai gặp chuyện không may chứ hắn thì không, hừ, tên gia hỏa vô trách nhiệm này cũng không biết đi đâu rồi, không chào hỏi một tiếng, hắn như vậy mà còn nói người khác.

Chu Tước Thiên Tôn đột nhiên nghĩ đến những lòi Trình Cung răn dạy nàng, lúc này rốt cuộc cũng có cơ hội nói Trình Cung.

Tiểu Cửu cũng đang lo lắng cho Trình Cung, căn bản không chú ý tới lời nói của Chu Tước Thiên Tôn có chút vấn đề gì đó, theo Chu Tước Thiên Tôn tiếp tục tìm kiếm trong khối cung điện rộng lớn này.

Lúc này Trình Cung đã trải qua thời gian hơn năm năm trong Tiểu Hư Đỉnh, hơn năm năm bản thân Trình Cung không biết đã nếm thử bao nhiêu lần các loại trận pháp, các loại cảm ngộ.

Mặc dù lượng của chí dương chân hỏa và chí âm chân hỏa đều khống chế đến trình độ nhất định, nhưng uy lực sản sinh ra khi hai loại hỏa diễm dung họp thất bại trong cơ thể vẫn rất kinh người. Cái này khác với tôi luyện một loại đơn độc trước đây, lực trùng kích của hai loại lực lượng cực đoan dung hợp thất bại là một chuyện khác.

Thân thể Trình Cung không biết đã toạc nứt bao nhiêu lần, sau khi toạc nứt lập tức chữa trị, viên Đạo Tôn Long Châu khổng lồ trên đỉnh đầu Trình Cung đã rút nhỏ một vòng.

Trước kia Trình Cung đều sử dụng mảnh vờ của Đạo Tôn Long Châu, nhưng bản thân hắn sử dụng, Vân Vô Hình, Phong Vô Ảnh cũng đang sử dụng, còn có những nơi khác cũng sử dụng không ít, hiện nay hầu như không có thặng dư gì. Trình Cung dứt khoát sử dụng một viên Đạo Tồn Long Châu mới, cũng chỉ có loại Đạo Tôn Long Châu ngưng tụ ấn chứa lực lượng long vương đỉnh phong mới có thể chống lại tiêu xài và tiêu hao của Trình Cung.

Cũng chỉ có Trình Cung mới dám ngừng dung hợp hỏa diễm cực đoan nhất trong thiên địa là chí dương chân hỏa, chí âm chân hỏa trong cơ thể mình, tạo thành trùng kích khủng khiếp nhất.

- Ầm ... Ầm ...

Kiên trì, kiên trì, chí dương chân hỏa và chí âm chân hỏa mạnh hơn gấp ba lần so với năm năm trước, nhưng thời gian dung hợp cũng đã gấp ba lần so với trước. Nhưng đến cuối cùng, nghênh đón lại là một đợt dung hợp thất bại mới, nhưng lần này sau khi thất bại, dưới chống đỡ lực lượng của Đạo Tôn Long Châu, thân thể Trình Cung lại ngăn cản được trùng kích khiến cơ thể hắn tựa hồ muốn vỡ vụn.

Đột phá rồi, Trình Cung nhất thời vui vẻ, mặc dù còn chưa hoàn toàn dung hợp thành công. Thế nhưng dưới cảm ngộ năm năm này, thân thể mình đã đột phá tới trình độ Thái Tôn trung kỳ, còn thần niệm của mình trong nháy mắt cũng đột nhiên bắt được một tia cảm giác.

Giống như trước đó cảm ngộ lực lượng trong Đạo Tổ lệnh bài, trong nháy mắt trận pháp Cửu Chuyển Âm Dương Sa trở nên không còn khó khăn, dần dần Trình Cung bắt được một tia biến hóa.

- Ầm!

Trong nháy mắt thần niệm một lần nữa vượt qua một bước, đây là cảm ngộ hoàn toàn mới. thần niệm trực tiếp đạt được cảnh giới Thiên Tôn đỉnh phong, lực lượng thân thể Trình Cung cũng dâng trào vận chuyển, điên cuồng hấp thu lực lượng trong Đạo Tôn Long Châu. Năm năm hấp thu, mỗi lần dưới cực hạn tiêu hao và sử dụng, gần hai nghìn ngày, mồi ngày trăm ngàn lần điên cuồng tiêu hao và thôi động, pháp lực của bản thân Trình Cung đồng thời với thân thể và thần niệm đột phá, hấp thu lực lượng trong Đạo Tôn Long Châu vững vàng bước vào thuần dương Thái Tôn đỉnh phong.

Sau khi lực lượng đề cao, thần niệm Trình Cung khẽ động rời khỏi Tiểu Hư Đỉnh, sau đó hấp thu Tiểu Hư Đỉnh vào Hư Không Âm Dương Đỉnh Ngoại Đỉnh không gian.

Ngồi yên không thể ngộ đạo, không thể có cảm ngộ mà vẫn tiếp tục cũng không có ý nghĩa gì, Trình Cung biết với tình huống hiện nay của mình vẫn không có cách nào chân chính phá vỡ đại trận do Cửu Chuyển Âm Dương Sa ngưng tụ.

Âm dương hợp nhất, mặc dù là lợi dụng loại kỳ vật do thiên địa dưỡng dục Cửu Chuyên Âm Dương Sa làm được, nhưng loại cảnh giới này cũng khiến người khác kính nể, đây tuyệt đối đã không phải trình độ Ma Tôn, Đạo Tôn bình thường, chỉ là hiện tại ngay cả Trình Cung cũng không dám suy đoán, người này rốt cuộc có dụng ỷ gì.