Đan Thần

Chương 1365-66 : Lựa chọn

Chỉ có vị từng ngang dọc U Minh Luyện Ngục, Linh Sơn, Cửu Châu đại địa, năng lực luyện đan không người nào có thể sánh bằng, lực lượng cũng đứng đầu trong đám người đỉnh đầu mới gọi hắn như vậy.

Bởi vì hắn tu luyện tổng cộng không bao lâu, nhưng vị trí của hắn đã có thể giống như tiểu gia hỏa đối đãi với mình, lại còn trẻ hơn mình nhiều như vậy.

Trình Cung nói xong lẳng lặng nhìn U Minh Cửu Thiên, đối với người này không thể nói quá nhiều, không thể giống như Thanh Trúc Đạo Tôn, nói thẳng ra mình chính là đại sư đứng đầu Cửu Châu thập đại đan đạo, không thể nói mình chuyển thế sống lại. Nhưng chỉ thoáng tiết lộ mình có chút quan hệ với bản thân kiếp trước, thật ra cũng không có gì, bởi vì với hiểu biết của Trình Cung đối với U Minh Cửu Thiên cũng biết rõ, năm đó hắn rất sùng bái mình, hơn nữa bất kể là đối địch như thế nào, Trình Cung vẫn rất thưởng thức nhân phẩm của hắn.

- Ầm! 

Không gian xung quanh biến hóa, dưới tình huống Trình Cung không ngăn cản, bọn họ trực tiếp tiến nhập vào trong không gian, sau đó lại tiến nhập vào trong không gian nguyên giới của U Minh Cửu Thiên.

Trong mảnh tinh không cuồn cuộn, xuất hiện một chiếc ghế giống như thân hình bọn họ lúc này, U Minh Cửu Thiên làm một thủ thế mời.

Từ không gian nguyên giới của U Minh Cửu Thiên có thể nhìn ra, hắn cũng chỉ cách Đạo Tôn một bước, đã bắt đầu diễn giá tiểu thế giới của mình. Khi đạt được Đạo Tôn, không gian nguyên giới sẽ diễn hóa thành thế giới nhỏ của mình, chỉnh thể mà nói rất giống thế giới bên ngoài, nơi này thậm chí có thể sinh tồn rất nhiều sinh linh, tất cả đều gần như thế giới bên ngoài.

- Nếu ngươi biết ta là ai, có lẽ cũng biết một số tình huống của ta, gia tộc ta vốn chỉ là một đại gia tộc của đế quốc Lam Vân trong Nam Chiêm Bộ Châu ở Cửu Châu đại địa mà thôi......

Sau khi ngồi xuống, Trình Cung chậm rãi nói ra tình huống của gia tộc mình mấy chục năm trước. Năm đó Nhị thúc làm sao gặp được Nhị thẩm, cuối cùng hai người sao ở bên nhau, mấy chục năm trước đã xảy ra chuyện gì.

Trình Cung không có bất cứ điều gì giấu diếm, những điều hắn biết hắn đều nói hết, U Minh Cửu Thiên có thể trở thành một đại địch khác của Trình gia, nhưng cho dù như vậy Trình Cung cũng sẽ nói rõ chuyện này.

Nhị thẩm vì Nhị thúc đã hoàn toàn dung hợp thiên phú thần thông, sau khi nắm được còn tự mình kết thúc, có thể thấy tình cảm của hai người sâu nặng như thế nào.

Vì đối phương, bọn họ có thể hi sinh tất cả.

Trình Cung không có bất cứ điều gì giấu diếm, thậm chí ngay cả chuyện của Trình Lam cũng nói ra đầy đủ.

Nhị thúc làm sao bỏ mạng, Trình Lam làm sao thay đổi, cuối cùng mình làm thế nào giết chết hắn, làm thế nào khiến hắn chuyển thế….

- Nhị thúc ta có một nguyện vọng, chính là hi vọng có một ngày ta tìm được Nhị thẩm trong U Minh Luyện Ngục. Nhưng hắn lại không biết Nhị thẩm chỉ vì thức tỉnh thiên phú thần thông cường đại nhất của mình mới không cách nào gặp hắn. Đương nhiên, lúc đó hẳn là cũng có chút tức giận, nhưng cuối cùng bởi vì một sai lầm tạo thành một loạt quyết định sai lầm, Nhị thúc rời đi Nhị thẩm cảm thụ được, cuối cùng lựa chọn cùng Nhị thúc rời bỏ thế gian này, dùng một loại phương thức kỳ diệu truyền thừa thiên phú thần thông cho nhi tử Trình Lam. 

Trình Cung nói xong, lẳng lặng nhìn U Minh Cửu Thiên, hắn cũng đã chuẩn bị gánh chịu tất cả. Bởi vì mặc dù hắn có lý giải nhất định về U Minh Cửu Thiên, nhưng vừa rồi nhìn biểu hiện của hắn khi kể lại một số chuyện của U Minh Vi Nhi có thể nhìn ra, vị muội muội này quan trọng với hắn như thế nào.

Đúng và sai chỉ là một ý niệm, Trình Cung cũng không tận lực nói nhiều cái gì để ảnh hưởng đến phán đoán của U Minh Cửu Thiên, có lẽ tất cả những điều hắn sản sinh đều vì duyên cớ Trình Vũ Dương, hắn sẽ cho rằng muội muội của mình Trình gia, là Trình Vũ Dương hại chết. Chuyện này cũng không có gì kỳ quái, nếu như vậy Trình Cung đã tìm cho Trình gia và mình một kẻ địch lớn nhất, khủng khiếp nhất.

Địch nhân này còn kinh khủng gấp mười lần, trăm lần yêu tộc, bởi vì hắn có thể nắm trong tay toàn bộ lực lượng của U Minh Luyện Ngục.

- Vi Nhi, vì sao muội không nói với ca ca, tại sao chứ, tại sao không nói với ca ca!

Sau khi U Minh Cửu Thiên nghe xong, lúc này vị nhất đại Ma Đế sống vạn năm, nắm trong tay U Minh Luyện Ngục mấy nghìn năm hai mắt rưng rưng, lực lượng trên cơ thể hoàn toàn không thể khống chế sự xúc động này.

Không cần nghĩ cũng biết, cảm xúc của hắn lúc này vô cùng kích động và phức tạp.

- Muội kết hôn rồi, có hài tử rồi, vì sao muội không nói với ca ca!

U Minh Cửu Thiên nắm chặt song quyền, miệng không ngừng nói, hắn vẫn cho rằng muội muội vì thức tỉnh ra vấn đề gì đó trong thiên phú thần thông, mặc dù hắn cũng mơ hồ cảm giác được chuyện này có quan hệ đến mấy năm muội muội đi ra ngoài, nhưng bởi vì sau khi U Minh Vi Nhi trở về lập tức bế quan, hắn cũng không có thời gian nói chuyện với U Minh Vi Nhi, vì vậy cũng không biết chuyện gì xảy ra.

Trong khoảng thời gian này tâm tình của hắn không tốt nguyên nhân chính là tự trách, tự trách mình không chăm sóc tốt U Minh Vi Nhi, khiến nàng sau khi sống lại gặp chuyện không may.

Bởi vì lúc đó kỳ thực lực lượng của U Minh Vi Nhi cũng không phải quá yếu, U Minh Cửu Thiên cho rằng nàng ngang dọc U Minh Luyện Ngục cũng không có vấn đề gì, không ngờ lại xảy ra nhiều chuyện như vậy.

Tồn tại ở U Minh Luyện Ngục muốn đi vào Cửu Châu đại địa, lực lượng đương nhiên phải chịu áp chế, U Minh Vi Nhi không muốn liên lụy Trình Vũ Dương và Trình gia, bất luận như thế nào cũng không chịu bại lộ thân phận của mình, lực lượng của nàng cũng không có cách nào chân chính bộc phát.

Lúc này hắn mới biết đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, muội muội quả thật đã chịu ủy khuất quá lớn, cuối cùng sau khi hoàn toàn chiếm được thiên phú thần thông cường đại nhất của U Minh hoàng tộc, tự mình kết thúc sinh mệnh.

Nghĩ đến đây, nước mắt hắn đã hoàn toàn không thể khống chế, chảy xuống.

Điều khiến hắn cảm thấy buồn khổ hơn là, hắn là ca ca nhưng rút cuộc hắn đã làm gì, muội muội đã trưởng thành như vậy, mà hắn cũng không biết, cái gì cũng không biết.

- Chuyện này ta cũng từng nghĩ đến, nếu ta đoán không sai, sau khi muội muội ngươi sống lại, không biết tình hình lúc đó và vạn năm trước khác nhau đã tiến vào Cửu Châu đại địa đúng không?

Trình Cung thấy U Minh Cửu Thiên bi thương gần chết, dáng vẻ rất là thống khổ, Trình Cung suy ngẫm lại mở miệng hỏi.

- Cái này... Có quan hệ gì sao?

U Minh Cửu Thiên nghe ra ý tứ trong lời nói của Trình Cung, hắn cũng rất muốn biết vì sao muội muội làm như vậy.

- Chiến đấu giữa U Minh Luyện Ngục, Cửu Châu đại địa và Linh Sơn vẫn đang tiến hành, vạn năm trước có lẽ vẫn rất kịch liệt, chỉ là vạn năm gần đây thiên địa nguyên khí từ từ loãng ra, tồn tại cường đại càng ngày càng ít. Nói trắng ra là ngay cả Linh Sơn, Cửu Châu đại địa, U Minh Luyện Ngục cũng đánh rất uể oải, mệt nhọc. Cho nên hiện nay U Minh tuyệt vực đã không còn chém giết liều mạng như trước kia, hoàn toàn biến thành nơi luyện binh của hai bên, tương đối mà nói đều rất lý trí, không bỏ ra nhiều lực lượng đi chém giết, vì liều chết lại muốn diễn sinh tồn tại cường đại mới tựa hồ rất khó.

Trình Cung nhìn U Minh Cửu Thiên nói: 

- Vấn đề chính ở chỗ này, vì nguyên nhân này kỳ thực quan hệ giữa hai bên đã hòa hoãn rất nhiều. Trải qua hơn vạn năm, chiến đấu có thể chưa từng đình chỉ, nhưng cừu hận lại từ từ giảm bớt, mặc dù hai bên vẫn còn đối địch, nhưng cũng không đến mức nhất định phải ngươi chết ta sống. Nhưng muội muội ngươi lại không biết điều này, Nhị thẩm sợ sau khi ngươi và U Minh hoàng tộc thậm chí toàn bộ U Minh Luyện Ngục biết chuyện Nhị thẩm theo Nhị thúc ta sẽ phản đối, thậm chí làm chuyện bất lợi với Nhị thúc và Trình gia ta, cho nên Nhị thẩm mới không đề cập chuyện này với các ngươi. Hơn nữa mọi chuyện lại trùng hợp, sau khi Nhị thẩm quay về lại thức tỉnh thiên phú thần thông, còn là thiên phú thần thông cường đại nhất của U Minh hoàng tộc, cho nên... 

Trình Cung buông tay, nhìn về phía U Minh Cửu Thiên, ý tứ chính là, hiện tại ngươi đã hiểu rõ rồi chứ.

- A!

Lúc này U Minh Cửu Thiên mới bừng tỉnh đại ngộ, dưới bạo phát của lực lượng thân thể, một số ngôi sao vừa hình thành trong không gian nguyên giới của hắn đều trực tiếp vỡ vụn. Mặc dù những ngôi sao này cũng không phải ngôi sao thật sự, nhưng không có gì khác biệt với tiểu tinh cầu, hiện giờ bị hủy đi như vậy, có thể thấy được lúc này tâm tình của U Minh Cửu Thiên kích động như thế nào.

Một phương diện là cần có một lý giải, hoàn thành tâm nguyện của Nhị thúc, tìm được chỗ của Nhị thẩm bái tế một phen, mặt khác là quan hệ hiện nay.

Chiến đấu giữa U Minh Luyện Ngục và Linh Sơn cho tới bây giờ quả thật vẫn chưa đình chỉ, nhưng mấy nghìn năm gần đây đã từ từ nhạt bớt, rất ít có loại chiến đấu bất chấp tất cả tiêu diệt đối phương. Đây cũng là một loại biến hóa thuận theo tự nhiên, cũng có quan hệ đến một số lão gia hỏa của Linh Sơn và U Minh Luyện Ngục, lúc đó Trình Cung cũng không truy hỏi những chuyện này, nhưng vẫn mơ hồ biết một ít.

Nhưng U Minh Vi Nhi lại không biết thay đổi này, cho nên sau khi nàng thích Nhị thúc mới giấu diếm tất cả mọi người, nhất là phía bên U Minh Luyện Ngục. Đây cũng là nguyên nhân Nhị thúc tìm kiếm nàng, nàng lại không xuất hiện.

- Vi Nhi, vì sao muội không nói với ca ca, chẳng lẽ muội không biết, cho dù muội làm gì, ca ca cũng sẽ ủng hộ muội sao? Lẽ nào muội không biết, cho dù vì muội phải làm náo động U Minh Luyện Ngục ca ca cũng sẽ không tiếc, đừng nói hiện tại không giống như vạn năm trước, cho dù giống, lẽ nào người muội thích, ca ca lại để người khác động đến hắn sao? 

- Tất cả đều tại ca ca, nếu ta nói chuyện với muội nhiều hơn, nếu ta chú ý nhiều hơn, nếu ta…..

U Minh Cửu Thiên hai tay ôm đầu không ngừng oán tránh bản thân, thống khổ không gì sánh được. Một hồi nói cái này, một hồi nói cái kia, giống như một người điên.

- Ba ngày sau ta sẽ đi, nếu có thể ta hi vọng có thể đến bái tế Nhị thẩm một chút.

Cái gì nên nói đều nói cả rồi, Trình Cung cũng không muốn ở đây nhìn U Minh Cửu Thiên khổ sở, thần niệm khẽ động tiến vào trong Hư Không Âm Dương Đỉnh Ngoại Đỉnh không gian.

Trình Cung cũng đã chuẩn bị kĩ càng, những gì nên làm hắn cũng đã làm, nếu như cuối cùng U Minh Cửu Thiên còn muốn động đến hắn, vậy cũng không có cách nào.

Dù sao bảo tàng trên người hắn cũng rất hấp dẫn, bản thân cũng đã để lộ một số quan hệ kiếp trước, cũng nói rõ chuyện của Nhị thẩm, lúc này thấy U Minh Cửu Thiên không nói gì, cũng là một loại biểu thị thái độ.

Bọn họ không nói mình có thể có pháp bảo tuyệt phẩm đạo khí siêu việt sao, vậy mình khẽ biểu thị một chút, đợi sau khi U Minh Cửu Thiên bình tĩnh trở lại muốn tìm mình, sợ rằng vận dụng tiên khí cũng không dễ dàng tìm được.

Dù sao hiện tại thần niệm của mình không mạnh hơn bọn họ bao nhiêu, nhưng vận dụng lại mạnh hơn bọn họ, điều khiển Cửu Châu đệ nhất thần khí, cho dù đối phương sử dụng tiên khí cũng rất khó tìm được, trừ phi hắn vận dụng tiên khí chân chính, hoàn toàn kích hoạt tiên khí kia, nhưng U Minh Cửu Thiên khẳng định sẽ không làm như vậy.

Thời đại hiện tại, muốn kích hoạt, triệt để thôi động tiên khí phải tiêu hao rất lớn, cho dù là tồn tại như U Minh Cửu Thiên cũng không muốn đi chịu đựng.

Lúc này Hư Không Âm Dương Đỉnh Ngoại Đỉnh không gian giống một thế giới thu nhở hơn không gian nguyên giới của U Minh Cửu Thiên, đây là Cửu Châu đệ nhất thần khí. Từ trước đến nay không ai có thể sở hữu chân chính Cửu Châu đệ nhất thần khí này, cho dù có thể miễn cưỡng sử dụng một chút lực lượng, cũng khó chân chính sở hữu. Lúc này Trình Cung trải qua vô số kiếp nạn, nhất là cùng Cửu Châu đệ nhất thần khí chuyển thế sống lại, vì vậy mới dần dần sở hữu được Cửu Châu đệ nhất thần khí.

Sau khi Ngoại Đỉnh không gian này dung nhập pháp quy, đạo quy của Trình Cung đã từ từ có xu thế phát triển thành một tiểu thế giới.

Lúc này Nhục Nhục đang ngủ say, bản mệnh đạo quy của Thiên Nhãn Ma Đế khiến nó mang theo nụ cười chìm vào giấc ngủ. 

Vân Vô Hình, Phong Vô Ảnh tiến vào trong không gian gia tốc thời gian của Tiểu Hư Đỉnh dưỡng thương, tu luyện, lúc này Tần Vân Nhi đã hoàn toàn bị tầng tầng lực lượng bao vây, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy một con thanh long vạn thước trong đó, lân phiến trên thân thể đã từ từ xuất hiện, mảnh vỡ Thần Long Tiên Châu trên đỉnh đầu nàng từ từ được hấp thu.

Trình Cung trải qua hai mươi năm tu luyện điên cuồng mới phá giải được thiên ma hiến tế, lúc này hắn biết trong khoảng thời gian ngắn nóng lòng tu luyện, hiệu quả đột phá cũng không lớn, cho nên này ba ngày này Trình Cung lẳng lặng ở yên một chỗ.

Cảm ngộ bản mệnh đạo quy của mình, cảm ngộ pháp quy của Hư Không Âm Dương Đỉnh Ngoại Đỉnh không gian.

Kiếp này của Trình Cung cho đến bây giờ cũng chưa từng mở không gian nguyên giới của mình, là vì đã hoàn toàn không cần thiết, hắn đã cùng Cửu Châu đệ nhất thần khí Hư Không Âm Dương Đỉnh dung hợp làm một thể, ngoại đỉnh không gian của Hư Không Âm Dương Đỉnh giống như không gian nguyên giới của hắn, hiện nay còn có thể hình thành tiểu thế giới trước thời hạn. Mặc dù kiếp trước Trình Cung sớm có cảm ngộ hình thành tiểu thế giới, nhưng lần này là lấy Hư Không Âm Dương Đỉnh ngoại đỉnh không gian hình thành tiểu thế giới, dung hợp bản mệnh đạo quy của bản thân.

Cảm ngộ hoàn toàn khác nhau, thoáng chìm đắm trong đó, thời gian ba ngày cũng đã đảo mắt trôi qua.

Lúc này ở bên ngoài, U Minh Cửu Thiên đã khôi phục dáng vẻ bình thường, đứng thẳng trong không gian nguyên giới của mình, ba ngày qua hắn như biến thành một người khác.

Toàn thân có vẻ già nua hơn rất nhiều, ba ngày qua hắn cũng đã nghĩ rất nhiều chuyện, nghĩ đến chuyện trước đây của mình và muội muội khi còn bé, lại nhớ đến những lời nói kỳ lạ trong giây phút cuối cùng của muội muội.

- Ca ca, ta cảm ngộ thiên phú thần thông rồi, không có thời gian nói với ngươi, ta muốn tu luyện.

- Ca ca, xảy ra một số vấn đề. Ca ca phải nhớ chăm sóc bản thân.

- Ca ca, nếu có một ngày... Ngươi còn nhớ ta, xin hãy nhớ kỹ thỉnh cầu của ta.

- Ca ca, đừng tổn thương bọn họ, đừng tổn thương chính mình, đừng tổn thương người ta yêu thương nhất!