Đan Thần

Chương 1346-47 : Thiên Ma Nữ sợ hãi

Mặc dù Thần Long Tiên Cung đã mất đi Đạo Tổ lệnh bài, nhưng dù sao vẫn là Thần Long Tiên Cung, mười vạn năm trôi qua vẫn còn bộ phận lực lượng tồn tại, bất giác dưới sự dẫn động của Trình Cung, thiên kiếp khổng lồ của Thần Long Tiên Cung cũng bang trợ ngăn chặn không ít.

Lúc này Thần Long Tiên Cung đang từ từ tan vỡ, nhưng trước khi triệt để tan vỡ vẫn có uy lực không thể khinh thường, đối với thiên kiếp bản năng có một loại mâu thuẫn, điều này làm cho uy lực thiên kiếp cũng không còn mạnh như trước.

Nếu không phải như vậy, trước đó có nhiều người xông vào, còn có thần niệm Trình Cung đạt tới Thiên Tôn cảnh giới, hơn nữa tự thân chuyển hóa thuần dương, sợ rằng thiên kiếp còn mạnh hơn hiện tại mấy lần.

Nếu là người khác, lúc này còn không kịp vỗ tay ăn mừng, nhưng Trình Cung lại không vui, bởi vì hắn đã thử tìm cơ hội mấy lần trong thiên kiếp, cho dù sử dụng Phá Kiếp Thương, chí dương chân hỏa, chí âm chân hỏa, bản mệnh chân hỏa đều khó có thể làm gì được tế đàn này.

Tế đàn này cường ngạnh vượt qua tiên khí bình thường, gần như không thể tiêu diệt, đây chính là điều khiến Trình Cung lo lắng, hắn thử mượn uy lực của thiên kiếp, nhưng hiện nay uy lực của thiên kiếp đang từ từ tiêu tán, thời kỳ đỉnh phong nhất đã trôi qua.

Mẹ kiếp, sao có thể như vậy, nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng phải toàn bộ bảo bối trân quý nhất của Thần Long Tiên Cung sẽ biến mất, còn cả mảnh vỡ ngoại đỉnh không lồ kia nữa.

- Hiện tại không phải lúc mình hồ đồ, mình lại bị Thần Long Tiên Cung áp chế thành hình dạng vậy sao. Được, bản đại thiếu không tin không làm gì được...

Trình Cung đứng ở chính giữa tế đàn, nhìn thiên kiếp phía trên đang từ từ tiêu tán, vô cùng tức giận mắng chửi.

Trình Cung vừa nói xong, Tiểu Hư Đỉnh đã xuất hiện, kinh qua rèn luyện của thiên lôi, Trình Cung đã luyện hóa lực lượng của một khối Đạo Tôn Long Châu vỡ vụn dung nhập vào trong Tiểu Hư Đỉnh, lúc này Tiểu Hư Đỉnh có tư thế muốn hoàn thành tuyệt phẩm đạo khí.

Nếu không như vậy, trải qua rèn luyện vừa rồi, thân thể Trình Cung cũng đã đạt được trình độ thuần dương hậu kỳ, mảnh vỡ Đạo Tôn Long Châu vừa rồi, Trình Cung cũng để Hỏa Phượng Ma Long hấp thu, mặc dù mảnh vỡ bị tổn thất rất nhiều năng lượng, nhưng như vậy càng dễ hấp thu. Thiên lôi rèn luyện, thân thể đặc biệt của Hỏa Phượng Ma Long, cộng thêm mảnh vỡ Đạo Tôn Long Châu khiến lực lượng của Hỏa Phượng Ma Long đã có tư thế trùng kích thuần dương Đạo Tôn hậu kỳ.

Lúc này Trình Cung trực tiếp lấy mấy mảnh vỡ Đạo Tôn Long Châu cho Hỏa Phượng Ma Long nuốt vào trong bụng, điên cuồng thôi động lực lượng, hắn muốn cưỡng hành Hỏa Phượng Ma Long đột phá, loại chuyện vượt qua trình tự đột phá này mặc dù có thể cưỡng hành thôi động lực lượng, nhưng hậu quả cũng rất rõ ràng, lực lượng bất ổn định không nói, cảnh giới theo không kịp, thiên kiếp sẽ mạnh hơn bình thường rất nhiều.

Trình Cung có thể dựa vào Đạo Tôn Long Châu bù đắp lực lượng, về phần cảnh giới, cảnh giới của Hỏa Phượng Ma Long hiện giờ cũng giống như Trình Cung, Trình Cung vốn là Đạo Tôn cảnh giới, hiện nay khôi phục tới Thiên Tôn thần niệm, căn bản không cần lo lắng những chuyện này.

Lo lắng còn lại duy nhất chính là thiên kiếp, hiện tại chính là lúc Trình Cung cần mượn pháp tắc nhất giới tồn tại trong Thần Long Thiên Cung, để uy lực thiên kiếp không bằng một thành lúc bình thường, vừa vặn để Tiểu Hư Đỉnh, Hỏa Phượng Ma Long mạnh mẽ đột phá, như vậy nhất cử lưỡng tiện, không chỉ có thể né tránh nguy hiểm đột phá bên ngoài, còn có thể lợi dụng uy lực thiên kiếp khai mở tế đàn.

- Ầm!

Bạo rồi, hoàn toàn cuồng bạo, dưới tình huống thiên kiếp trước đó còn chưa kết thúc, Tiểu Hư Đỉnh trực tiếp tấn chức thành tuyệt phẩm đạo khí, hơn nữa long uy ẩn chứa trong đó giống như một loại khiêu khích, về phần Hỏa Phượng Ma Long đột phá càng dẫn động lực lượng thiên kiếp khủng khiếp, lực lượng thiên kiếp lại tiếp tục ngưng tụ, trong nháy mắt đã gấp mười lần vừa rồi, không có vạn lôi kiếp, không có những cái khác, trong nháy mắt tất cả lôi kiếp giống như phẫn nộ tới cực điểm, vừa ngưng tụ thành một điểm, vừa trực tiếp biến hóa thành một ngón tay, một ngón tay khổng lồ vô hạn, nghiền áp, đè xuống.


Lúc này ngón tay chính là thiên, đại biểu cho thiên đạo, đại biểu cho thiên uy, trực tiếp lấy thiên kiếp ngưng tụ biến hóa. Đây đã là chuyện đạt tới trình độ nhất định mới có.

Dưới ngón tay này tất cả mọi thứ như không tồn tại, pháp tắc của Thần Long Tiên Cung vốn có áp chế cực lớn đối với lực lượng thiên kiếp cũng sụp đổ, ngón tay thoạt nhìn hạ xuống rất chậm, nhưng không đợi ngón tay hạ xuống, tất cả mọi thứ đã cảm nhận được một luồng lực lượng hủy diệt tất cả, áp bách tất cả, nghiền áp tất cả.

Toàn bộ Thần Long Tiên Cung vốn chỉ đang tan vỡ, lúc này chân chính bắt đầu hoàn toàn tan vỡ, ngay cả bộ phận biên giới phía dưới tế đàn cũng bắt đầu vỡ vụn.

- Ầm ầm...

Hỏa Phượng Ma Long dưới nghiền áp của ngón tay, toàn bộ thân thể thiếu chút nữa nổ thành huyết ô, cũng may thần niệm của Trình Cung không ngừng ngưng tụ, còn có lực lượng của Đạo Tôn Long Châu chống đỡ lại rất nhanh ngưng tụ.

Toàn bộ phần đỉnh của Tiểu Hư Đỉnh bị lõm vào trong, nếu không phải Phá Kiếp Thương chống đỡ một phần uy lực phía trước, lần này Tiểu Hư Đỉnh sẽ trực tiếp bị xuyên thủng, khí linh tiểu hỏa long bên trong cũng bị tiêu diệt.

Trình Cung đã thi triển cự linh biến thân thể thành hình dạng khổng lồ gần ngàn mét, lúc này thân thể và lực lượng của hắn cũng thôi động đến cực hạn, mượn đặc tính ngưng tụ lực lượng của cự linh, lúc này Trình Cung tuyệt đối có lực chiến đấu với Thiên Tôn sơ kỳ.

Nhưng cho dù như vậy, dưới sự nghiền áp của ngón tay, trong nháy mắt toàn bộ thân thể Trình Cung bắt đầu sụp đổ, xương cốt vỡ vụn, cả cơ thể giống như nổ tung.

Lúc này Trình Cung tựa hồ có thể thể hội được tình cảnh của những người Càn Khôn Đan Tông lúc trước, Phá Kiếp Thương trong tay Trình Cung cũng phát ra tiếng kêu, tuy rằng chỉ là một đồ vật, nhưng giống như có linh tính ký ức.

Đây chỉ là lực lượng do thiên kiếp hiển hóa thành hình, nếu thật sự giống như Càn Khôn Đan Tông, có tồn tại cường đại thượng giới xuất thủ thì còn lợi hại hơn nhiều.

Chí ít Trình Cung biết, mình tuyệt đối không còn một tia hi vọng, nếu không phải có Thần Long Tiên Cung đang đổ nát ngăn cản phần lớn lực lượng, Trình Cung biết mình cũng xong đời rồi.

- Biết bản đại thiếu vì sao chơi như vậy không? Có Thần Long Tiên Cung, ngươi không giết chết được bản đại thiếu, ở đây không có những người khác, bản đại thiếu có thể tùy ý thi triển. Còn có một thứ bản đại thiếu có được vừa rồi….

Đứng trên dàn tế, đối mặt với ngón tay do thiên kiếp ngưng tụ đè xuống, Trình Cung nổi giận gầm lên.

Trong tay Trình Cung có một tấm Đạo Tổ lệnh bài!

Đối kháng với thiên kiếp lâu như vậy, kiếp trước bị đánh chết, kiếp này không ngừng va chạm, nhất là khi Tiểu Hư Đỉnh muốn luyện chế thành tuyệt phẩm đạo khí, Trình Cung thậm chí có thể cảm thụ được ý chí nào đó. Điều này làm cho hắn đã không còn xem thiên kiếp là khảo nghiệm thiên địa gì nữa, hắn đã minh bạch, đây cũng là một loại lực lượng có lực lượng nào đó phía sau chủ đạo.

Chỉ là loại lực lượng này không phải đơn độc nhằm vào mình, chỉ là tụ tập lực lượng tiêu diệt kẻ đầu đàn, mà mình chính là kẻ đầu đàn. Nếu đã làm thì phải làm cho đến cùng, cho nên Trình Cung mặc kệ đối phương có thể nghe thấy hay không, hắn vẫn lấy Đạo Tổ lệnh bài ra.

Một tay Trình Cung cầm Phá Kiếp Thương đâm vào chính giữa tế đàn, một tay cầm Đạo Tổ lệnh bài đẩy về phía trước.

Tấm Đạo Tổ lệnh bài này không giống với những vật phẩm Đạo Tổ lưu lại mà Trình Cung nhìn thấy ở Linh Sơn lúc trước, trên Đạo Tổ lệnh bài có chút lực lượng còn chưa hoàn toàn tiêu tán. Trình Cung biết, một khi lực lượng trên Đạo Tổ lệnh bài thực sự tiêu tán, với tình huống hiện tại của mình, trong khoảng thời gian ngắn khẳng định không có cách nào vận dụng thứ này.

Chưa nói đến những chuyện khác, chỉ cần nhìn trận thế Thần Long Tiên Cung làm ra là biết, muốn chân chính vận dụng tấm Đạo Tổ lệnh bài này chắc chắn là vô cùng khó khăn.

Cũng chính vì nguyên nhân này, sau khi suy nghĩ Trình Cung mới không bỏ lỡ phút nào, lúc này đối mặt với thiên kiếp, Trình Cung trực tiếp lấy tấm Đạo Tổ lệnh bài ra trực diện với thiên kiếp.

Ngón tay muốn hủy diệt tất cả khẽ lướt qua phía trên tấm Đạo Tổ lệnh bài, tựa hồ không dám mạo phạm. Nhưng tấm Đạo Tổ lệnh bài chỉ còn một tia đại đạo cuối cùng, chính nhờ uy lực của tia đại đạo này khiến thiên kiếp phải né tránh, sau một khắc tấm Đạo Tổ lệnh bài trong tay Trình Cung đã không còn một chút lực lượng.

Cứ tiếp tục né tránh, khiến Trình Cung né tới chỗ mạnh nhất của thiên kiếp, nhưng hai tay và nửa bên thân thể của Trình Cung vẫn bị ngón tay đè xuống.

Trình Cung hầu như không hề lo lắng vỡ vụn, mà tranh thủ lúc bị ấn xuống chui vào trong tế đàn. Phá Kiếp Thương không có cách nào chui vào.

Trình Cung căn bản không để ý thân thể mình có vỡ vụn hay không, hắn không dùng lực lượng còn lại đi chống đỡ uy lực của ngón tay này, nếu như hắn tính toán sai lầm, uy lực của tia đại đạo cuối cùng trên tấm Đạo Tổ lệnh bài không thể nào ảnh hưởng đến thiên kiếp, vậy mình sẽ chết chắc. Cho dù mình toàn lực chống đỡ, dưới tình huống hiện tại cũng rất khó ngăn chặn, cho nên chỉ có buông tay, mặc dù thân thể vỡ nát hơn phân nửa, nhưng Trình Cung lại tránh thoát được chỗ nguy hiểm nhất.

- A!

Hắn gầm lên giận dữ, trong nháy mắt ngón tay đè xuống Phá Kiếp Thương, toàn bộ lực lượng của Trình Cung đều nhảy vào trong Phá Kiếp Thương, chí dương chân hỏa, chí âm chân hoạt, bản mệnh chân hỏa, thiên kiếp uy lực toàn bộ ngưng tụ cùng một chỗ, mượn Phá Kiếp Thương đánh vào trong tế đàn.

Nếu như tế đàn này và toàn bộ Thần Long Tiên Cung tương liên, cho dù có hung mãnh thêm mấy lần cũng không có cách nào phá vỡ được tế đàn, nhưng lúc này toàn bộ Thần Long Tiên Cung đã bị hủy diệt, bên ngoài tế đàn cũng vỡ vụn, lần này tác dụng đã hiện ra.

- Ầm...

Chỗ hạch tâm tế đàn Thần Long Tiên Cung hoàn toàn vỡ vụn, tám khối thân thể cự long xung quanh cũng theo đó hóa thành tro tàn.

Mặc dù long vương trình độ Đạo Tôn, trải qua hơn mười vạn năm cũng không còn cái gì, ngoại trừ tiên khí, cho dù là đạo khí, sau hơn mười vạn năm cũng sẽ không còn lại cái gì.

Tế đàn hoàn toàn vỡ vụn, ngay trong nháy mắt tế đàn vỡ vụn, Trình Cung lập tức cảm giác được biến hóa của mảnh vỡ ngoại đỉnh và một tia bản nguyên đạo khí, tia bản nguyên đạo khí có xu thế giãy dụa biến mất, nhưng tựa hồ lại không muốn rời khỏi mảnh vỡ ngoại đỉnh. 

Ngay vào lúc này, thần niệm Trình Cung khẽ động, hút mảnh vỡ ngoại đỉnh vào trong không gian ngoại đỉnh của Hư Không Âm Dương Đỉnh.

Lúc này toàn bộ tế đàn đã vỡ vụn thành nghìn vạn khối, tế đàn này cũng là thứ tốt, Trình Cung tuyệt đối không buông tha, thu nhập toàn bộ vào trong ngoại đỉnh không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh.

Nguy hiểm vạn phần, nhưng thu hoạch cũng lớn đến mức Trình Cung cũng muốn học theo người xấu, cất tiếng cười to một phen. Hỏa Phượng Ma Long lúc này đã là Thiên Tôn sơ kỳ, tuy rằng tổn thương cũng rất nghiêm trọng, nhưng dù sao vẫn chịu đựng được, sau này từ từ khôi phục, Tiểu Hư Đỉnh thành tuyệt phẩm đạo khí, hơn nữa vượt xa tuyệt phẩm đạo khí bình thường.

Trong ngoại đỉnh không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh trong có một mảnh vỡ ngoại đỉnh cực lớn, còn có một tia bản nguyên đạo khí, và một khối Đạo Tổ lệnh bài, một phần ba Thần Long Tiên Châu, còn có bốn viên Đạo Tôn Long Châu hoàn chỉnh và một số Đạo Tôn Long Châu vỡ vụn, kể cả tiên đan mình nuốt vào trước đó.

Lần này tuyệt đối là đại thu hoạch xưa nay chưa từng có, lần này thật sự giàu to rồi, có mấy thứ này mình tiến vào Linh Sơn cũng có một số chỗ dựa.

Lần này gặp đả kích quá nặng, nhưng lúc này thân thể Trình Cung đã là thuần dương hậu kỳ, hơn nữa dưới sự thôi động của thần niệm Thiên Tôn cảnh giới, khôi phục tương đối thong thả.

Mặc dù xung quanh Thần Long Tiên Cung đang đổ nát, nhưng với lực lượng cùng cảnh giới hiện tại của Trình Cung, cho dù thương thế nghiêm trọng hắn cũng có thể không cần quan tâm.

Quang mang đen kịt...

Quang mang đen kịt lại phủ xuống, nhưng lần này tốc độ, lực lượng đều chậm hơn rất nhiều, Trình Cung bị thương nặng nhưng quang mang đen kịt cũng không có uy lực như trước. Đây đã là lần thứ ba hắn nhìn thấy thứ này, mặc dù hiện nay Trình Cung bị thương nặng, nhưng thần niệm ngược lại đề cao rất nhiều, hơn nữa đối phương rõ ràng yếu hơn trước, cho nên hắn cảm thụ rõ ràng hơn lần trước rất nhiều.

Khi quang manh đen kịt còn chưa phủ xuống, hắn đã nhận ra.

- Ầm!

Trình Cung giơ tay ném Phá Kiếp Thương, trong nháy mắt xuyên thấu quang mang đen kịt, khiến quang mang kia trực tiếp biến mất, mọi thứ lại trở lại bình thường.

- Phụt...

Thiên Ma Nữ phun ra một ngụm máu tươi, Phá Kiếp Thương trực tiếp đâm thủng thân thể nàng, trước đó vì để bang trợ Vũ Thân Vương, bản thân Thiên Ma Nữ bị thương không nhẹ, sau đó lại dẫn động lôi kiếp, mặc dù miễn cưỡng chống đỡ nhưng cũng bị thương căn cơ, nhưng nàng vẫn không thể từ bỏ ý niệm giết chết Trình Cung, cho nên cố ý sử dụng bí pháp, cuối cùng bất chấp tất cả, quay lại giết chết Trình Cung.

Không ngờ cây thương của Trình Cung đã đạt tới trình độ này, phản ứng nhanh hơn trước rất nhiều….

- Khốn khiếp, bản đại thiếu vốn muốn tìm ma nữ ngươi, không ngờ ngươi lại tự mò đến. 

Thấy Thiên Ma Nữ còn chưa rời đi, Trình Cung cũng cảm giác bất ngờ, đồng thời cũng càng thêm kiên định phải giết chết Thiên Ma Nữ.

Mặc dù lúc này Trình Cung cũng như nỏ hết đà, trải qua trận vừa rồi, cơ thể bị thương thảm trọng, nhưng Trình Cung vẫn bộc phát ra lực lượng kinh người, trực tiếp muốn bạo phát lực lượng triệt để diệt sát Thiên Ma Nữ, giống như trước đó đâm xuyên Đại Tế Ti, hoàn toàn hủy diệt.

Kinh khủng, thật là lực lượng khủng khiếp!

Thiên Ma Nữ cảm thụ được lực lượng kinh khủng phát ra trên Phá Kiếp Thương của Trình Cung, vốn nàng có biện pháp chạy trốn một lần nữa, ở phương diện chạy trốn Cửu Chuyển Thiên Ma Công cũng rất mạnh. Nhưng nếu như hao tổn nguyên khí đào tẩu một lần nữa, vậy hôm nay cũng tuyệt đối không có cơ hội giết chết Trình Cung. Mà nhìn Trình Cung hết lần này đến lần khác trở nên mạnh mẽ, sau này mình cũng chưa chắc có thể giết chết hắn.

Chẳng trách Vũ Thân Vương lại sợ hắn như vậy, vì một câu nói của hắn, cho dù kế thừa vị trí Đại Tế Ti của Bà La Đa thần miếu, cho dù có sư tôn hạ lệnh kêu mình giết chết Trình Cung thì nàng vẫn cảm thấy bất an. 

Nếu không chân chính giao thủ với người này, vĩnh viễn khó có thể cảm nhận được sự kinh khủng của hắn.