Đan Thần

Chương 1324-25 : Kiểm tra cũng có chỗ tốt

Nhìn hào quang lệnh bài của mình đã dần dần thu liễm, sắp tiêu tán biến mất, trong lòng Trình Cung rất rõ ràng, Đạo khí thượng phẩm là rất cường hãn, nhưng phải xem ngươi ở địa phương nào.

Nơi này chính là Thần Long Tiên Cung, là tồn tại ở mười mấy vạn năm trước, có thể đối kháng với Linh Sơn và toàn bộ Cửu Châu đại địa, ở chỗ này Đạo khí thượng phẩm đã không đáng chú ý.

Còn mình thì sao?

Chính mình nắm giữ Phá Kiếp thương, cường độ thân thể không đáng nhắc tới ở chỗ này, duy nhất có thể dựa dẫm chính là Hư Không Âm Dương đỉnh, là Cửu Châu đệ nhất Thần khí.

Ý niệm trong lòng chớp động, Trình Cung cũng không có quá nhiều suy nghĩ đã bay về phía Thần Long Tiên Cung, bởi vì dù do dự thế nào cuối cùng cũng phải làm ra quyết định, hơn nữa quyết định này hầu như cũng không có quá nhiều không gian. Bây giờ chỉ có thể đi tới không thể lùi về sau, không có đường lui có thể đi, càng không thể bỏ qua Nhục Nhục, vậy thì chỉ có thể liều một lần.

- Ầm!

Khi Trình Cung bay vào Thần Long Tiên Cung này, thời điểm trải qua lồng phòng hộ của Thần Long Tiên Cung, nhất thời cũng cảm giác được một cỗ lực lượng đặc biệt quét ngang toàn thân, mơ hồ phát sinh chấn động, giống như có một nguồn lực lượng bất cứ lúc nào cũng có thể bạo phát.

Nguồn lực lượng này vô cùng to lớn, Trình Cung cũng cảm giác được chấn động, tuy có thể cảm nhận được không bằng một thành lực lượng năm đó, nhưng cũng đủ làm cho bất luận người nào cũng không dám khinh thị, lần đầu tiên Trình Cung gặp phải tình cảnh này, coi như là thời điểm toàn thịnh ở kiếp trước cũng không có nắm chắt có thể đối kháng.

Đồ chơi này coi như là Đạo Tôn tới cũng phải nuốt hận, quá kinh khủng, thế nhưng đồng thời Trình Cung cũng có một loại cảm giác khác, lực lượng này cũng đang từ từ suy sụp, tựa hồ cũng đã sắp tới lúc đèn cạn dầu.

Ẩn chứa một loại lực lượng đặc biệt, có thể tra xét hết thảy bí ẩn, làm cho tất cả lực lượng không chỗ nào có thể độn hình, nhưng giờ khắc này lại không thể phát hiện ra Hư Không Âm Dương đỉnh trên người Trình Cung.

Nhưng loại lực lượng này xác thực rất thần kỳ, vừa rồi tựa hồ nó cũng nhận thấy được Trình Cung không phải là một người, nó không ngừng vận chuyển điều tra.

Giờ khắc này Trình Cung cảm giác mình không ở bên trong hải dương đặc biệt, cũng không có đi vào, nhưng lại không biết mình đi vào bên trong từ lúc nào.

Vẻn vẹn là một đạo lực lượng phòng ngự, lại giống như có tính khí vậy, không cam lòng vận chuyển từng lần từng lần một.

Nguyên bản Trình Cung đã muốn đánh bạc một lần, không được liền lấy Chí Dương chân hỏa, Chí Âm chân hỏa, thôi thúc nội đỉnh của Hư Không Âm Dương đỉnh, cộng thêm Phá Kiếp thương đụng một cái cùng đồ chơi này, nhưng giờ khắc này Trình Cung đã thở phào nhẹ nhõm.

Loại cảm giác này giống như là mọi người đều dối trá, giám thị phụ trách cũng biết ngươi dối trá, nhưng tìm thế nào cũng không thấy chứng cớ để đuổi ngươi ra ngoài.

Thần Long Tiên Cung này là tồn tại mười mấy vạn năm trước, còn sớm hơn rất nhiều so với Luyện Thần Tông, quả nhiên khác với tất cả mọi người. Thời đại kia vẫn không có thể triệt để tách tu luyện thần niệm, pháp lực, thân thể ra, từ bên trong trận pháp này là có thể cảm nhận được. Hơn nữa dĩ nhiên có thể dung nhập đạo quy vào trong trận pháp này, như Thiên Đạo vận chuyển, quản chế tất cả, không có sự sống lại hơn hẳn tất cả sinh mệnh quản chế, minh đoạn thị phi.

Nếu như người bình thường bị lực lượng đặc biệt này từng lần từng lần một tra xét cũng chỉ có thể nhịn, chờ đợi, nhưng Trình đại thiếu là nhân vật nào. Một đời trước cũng đã khiêu chiến cực hạn. Sau khi trọng sinh càng không ngừng làm trái ý trời, mượn thiên kiếp rèn luyện thân thể, mượn Lôi Đình tu luyện, cảm ngộ đạo lý, quy tắc khác nhau, không chỉ làm cho thần niệm nhanh chóng khôi phục còn lĩnh ngộ được rất nhiều đồ vật khác. Giờ khắc này lực lượng kia không cam lòng tra xét Trình Cung. Trình Cung mới đầu là kinh hỉ, nhưng sau đó dần dần phát hiện các loại dụng ý của người bày trận này, dần dần thần niệm cũng cảm ngộ theo.

Này bằng với thần niệm của một tồn tại siêu cấp ở mười mấy vạn năm trước, đang mang theo Trình Cung, không ngừng thể hiện ra sự huyền bí, thần niệm biến hóa, vận dụng lực lượng…. của trận pháp này. Một lần còn chưa đủ, hai lần, ba lần...

Đây chỉ là một trận pháp, lại như thay thế thiên quy của Thiên Đạo đang vận chuyển, không biết mệt mỏi, không biết phiền chán, tuy không tra được Cửu Châu đệ nhất thần khí của Trình Cung, nhưng cũng có thể cảm nhận được Trình Cung có chỗ khác biệt, liền từng lần từng lần một, không ngại phiền toái tra hết thảy những gì trên người Trình Cung.

Một trăm lần...

Một ngàn lần...

Một vạn lần... 

Tốc độ vận chuyển này rất nhanh, tồn tại ở mười mấy vạn năm trước bố trí phòng ngự toàn bộ Thần Long Tiên Cung. Không cần nghĩ cũng có thể biết bao nhiêu khủng bố. Mỗi lần vận chuyển tốc độ nhanh đến kinh người, lấy cảm ngộ đối với đạo, thần niệm đặc biệt của Trình Cung ở kiếp trước. Năng lực điều khiển thần niệm khi tu luyện Luyện Thần Quyết, mỗi lần cũng chỉ có thể cảm ngộ từng chút từng chút, căn bản không có biện pháp đi nhòm ngó chân chính.

Cũng may trận pháp này vận chuyển không gián đoạn, Trình Cung có thể không ngừng đi cảm ngộ, lĩnh ngộ. Trải qua hai đời, đã từng đứng ở đỉnh phong nhất của đan đạo Cửu Châu đại địa, Trình đại thiếu cũng không phải là nhân vật tầm thường, dần dần cảm ngộ càng ngày càng nhiều.

Giống như là mở ra một cánh cửa, một khi bước vào trong đó, ngay lập tức sẽ trở nên bất đồng.

Bình thường mà nói, đừng nói là trình độ thần niệm của một Thái Tôn. Coi như là thần niệm của Hiện Đạo kỳ Thiên Tôn, nếu như muốn nắm bắt một ít ảo diệu vận chuyển của trận pháp này, thì sẽ giống như một phàm nhân muốn truy đuổi thời gian, ánh sáng, là một chuyện rất nực cười, thậm chí là muốn chết.

Nhưng cảnh giới kiếp trước của Trình Cung, làm cho bản thân hắn đã có cảm ngộ đặc biệt đối với đại đạo, hơn nữa bây giờ thần niệm của hắn cũng vô cùng cường hãn. Mỗi lần thần niệm bị một ít tổn thương, đã có thể nhanh chóng tự mình khôi phục, sau đó sẽ không biết mệt mỏi truy đuổi lực lượng biến hóa của lồng phòng hộ này.

Loại truy đuổi, cảm ngộ này, làm cho thần niệm của Trình Cung tiến vào một trạng thái khôi phục nhanh chóng, thần niệm không ngừng tăng cường, hơn nữa cảm ngộ mới càng làm cho hắn có một cảm giác rộng mở trong sáng.

- Ha ha...

Giờ khắc này Trình Cung thật muốn cất tiếng cười to, bởi vì những cảm ngộ kia quá sung sướng.

Trách không được lúc đó lão bất tử nói với mình, nói mình quá lười, hẳn là nên đi đâu đó một chút, như vậy mới có được thu hoạch. Kiếp trước Trình Cung cho rằng lão bất tử nói những câu nói này không có ý nghĩa, mình đang ở bên trong Linh Sơn, muốn bất luận đồ vật gì đều có người đưa tới, cần gì phải tự mình đi mạo hiểm xông vào di tích, có chút thời gian không bằng luyện đan, học tập, cảm ngộ sẽ tốt hơn.

Lúc đó nụ cười của lão bất tử Trình Cung còn nhớ rõ, giống như là một lão già nhìn một người tuổi còn trẻ, phấn chấn nói, ta có chính là thời gian, ta còn trẻ vậy.

Lúc đó hắn cảm giác mình thật sự còn quá trẻ, cũng không cần phải gấp, sau đó hắn cũng xảy ra một ít chuyện.

Đời này Trình Cung từng bước đi lên từ đầu, đã trải qua tất cả những thứ này, mới phát giác có rất nhiều chuyện không trải qua là thật không được. Giống như là những truyền nhân thế gia, thế lực lớn bồi dưỡng kia, nếu như không trải qua đầy đủ chuyện, coi như bọn họ đủ mạnh, đủ thông minh, nhưng đều thiếu hụt một vài thứ.

Lúc mới bắt đầu, mỗi một lần giống như là thiêu thân lao đầu vào lửa, tuy không đến nỗi vẫn lạc, nhưng nhất định thần niệm sẽ bị thương tổn, cũng may thần niệm của Trình Cung khác với tất cả mọi người, mỗi một lần đều có thể nhanh chóng khôi phục, sau đó sẽ thứ làm lại.

Chờ thật sự đuổi tới, thật sự mở ra chỗ hổng, có cảm giác thần niệm cảm ngộ, thì khôi phục lại nhanh chóng tăng lên.

- Ầm!

Không có cảm giác được thời gian trôi qua bao lâu, chỉ cảm thấy được có một cỗ biến hóa đặc thù, thần niệm của Trình Cung đã đạt đến trạng thái Thái Tôn đỉnh phong, hơn nữa còn đang không ngừng khôi phục, tăng lên.

Không trọn vẹn. . . Không trọn vẹn...

Dần dần, Trình Cung phát hiện có không ít địa phương không trọn vẹn, hơn nữa lồng phòng hộ cùng chuyện kiểm tra lực lượng này, chỉ là một phần rất nhỏ trong lực lượng phòng ngự to lớn, giống như một hạt cát trong một bãi cát to lớn.

Mà mơ hồ vẫn có thể cảm giác được, tựa hồ có một loại lực lượng nào đó đang áp bách, áp chế toàn bộ Thần Long Tiên Cung, áp chế loại lực lượng này.

Vừa mới bắt đầu, tuy lực lượng lồng phòng hộ này đã không mạnh như lúc mới hình thành, nhưng lực lượng kia vẫn có thể miễn cưỡng tra xét mình, nhưng sau đó từ từ tiêu tán, vỡ vụn.

- Kèn kẹt ca...

Cuối cùng Trình Cung có thể cảm nhận được, rốt cục nguồn lực lượng này không chống đỡ nổi bắt đầu vỡ vụn, trăm nghìn đạo lực lượng ở ngoại vi áp bách xuống.

Trong đó có chín đạo là lực lượng cường đại nhất, mỗi một đạo đều không yếu hơn lực lượng phòng hộ mà thần niệm của mình cảm nhận được, trong lúc ầm ầm đó đã áp bách xuống, cuối cùng đập vụn lực lượng kia.

Thái Tôn đỉnh phong...

Nửa bước Hiện Đạo kỳ Thiên Tôn...

Mình sắp dẫn động được bản mạng đạo quy, ha ha, dẫn động bản mạng đạo quy, là thần niệm của mình có thể chân chính khôi phục đến cảnh giới Thiên Tôn, đến lúc đó đã có thể sảng khoái... 

Lúc này, thần niệm của Trình Cung không ngừng khôi phục, tăng lên, nhưng mà vào lúc này, lực lượng kia lại bắt đầu tan vỡ.

- Dựa vào, chịu đựng a!

- Kiên trì hơn một chút nữa... Ầm!

Đáng tiếc cuối cùng vẫn là kém một chút, thời điểm thần niệm của Trình Cung mơ hồ đã cảm ngộ đến bản mạng đạo quy của mình ở kiếp này, đột nhiên hình ảnh trước mắt biến đổi, hắn đã không ở bên trong lồng phòng hộ kia nữa.

Đáng ghét a, chỉ kém một chút, trong lòng Trình Cung rất tức giận.

- Oanh... Oanh... Giết...

Thế nhưng cảnh tượng trước mắt, lập tức làm cho hắn không có thời gian đi tự hỏi chuyện vừa rồi, bởi vì mới từ bên trong đi ra, lập tức nhìn thấy Tiên binh Tiên tướng vô cùng vô tận.

Không sai, chính là không thể nhìn thấy phần cuối, Tiên binh Tiên tướng vô cùng vô tận. Cái gọi là Tiên binh Tiên tướng không phân chủng tộc, mà giờ khắc này Trình Cung nhìn thấy đa số là Hải tộc làm chủ, sở dĩ biết những thứ này là Tiên binh Tiên tướng, cũng là ở kiếp trước Trình Cung nghe được.

Trước khi Linh Sơn xuất hiện, người hạ giới rất dễ dàng phi thăng Tiên Giới, Thiên Anh đỉnh phong là có thể phi thăng Tiên Giới. Sau khi tiến vào Tiên Giới, sẽ vào bên trong Thăng Tiên Trì cô đọng tiên thể, là có thể trực tiếp cô đọng Tiên thể, kỳ thực cũng là chân thể của Thuần Dương, thành tựu Thuần Dương chân thân.

Vào lúc này chính là tồn tại bình thường nhất của Tiên Giới, đa số Tiên binh đều là tồn tại ở trình độ này. Những thứ này nguyên bản đều là truyền thuyết, thật sự nhìn thấy quân đội vô cùng vô tận, đều là do Thuần Dương tạo thành, vẫn là vô cùng đáng sợ.

- Đại thiếu, đại thiếu thật sự không có chuyện gì.

- Tiểu tử thúi, ngươi muốn hù chết chúng ta sao.

- Ha ha, ta nói ân chủ không có việc gì mà.

- Trình Cung... 

Ở bên trong vô số Tiên binh Tiên tướng vây công, mắt nhìn thấy phía dưới có một nhóm người, đám người Nhạc Uyển Uyển, Tiểu Phong Tử nhìn thấy Trình Cung xuất hiện, đều vui vẻ vô cùng kích động. Bọn họ kiên trì ở chỗ này, tuy chiến đấu chưa tới một canh giờ, nhưng giống như dài dằng dặc mấy trăm năm vậy, bởi vì muốn tiếp tục kiên trì bên trong Tiên binh Tiên tướng vô cùng vô tận này vây công, cũng không phải là dễ dàng như vậy.

Trình Cung trước tiên dùng thần niệm tra xét, cũng đã phát hiện trong phạm vi mấy trăm dặm xung quanh, vô số Tiên binh Tiên tướng tuôn ra, mà liên minh yêu tộc, Kim Bá Vương, Long Thiên Tử đều đã ở bên ngoài trăm dặm, không ngừng giết về phía trước.

Ở phía trước có thể nhìn thấy chín lối vào của một cung điện to lớn, giống như chín con rồng vậy, mà ở phía sau chín lối xuất nhập này, cách mấy ngàn dặm xa xa mới thật sự là một toà Thần Long Tiên Cung to lớn hùng vĩ, cảnh tượng bực này đúng như Tiên cung.

- Cẩn trọng...

- Rầm rầm rầm...

Trình Cung mới vừa xuất hiện thì đã lọt vào bên trong vây công, mấy trăm pháp bảo mang theo lực lượng cường đại đã oanh kích về phía hắn, hơn nữa từ trên xuống dưới bao trùm hết thảy địa phương, không thể tránh khỏi.

Phá Kiếp thương đã nằm trong tay Trình Cung, trong nháy mắt thân thể vọt thẳng xuống, nhanh chóng xoay tròn, mũi thương dồn dập bắn trúng mấy trăm cái pháp bảo kia.

- Bành. . . Bành...

Không ít pháp bảo trực tiếp vỡ vụn, mà những công kích kia, nguyên bản Trình Cung cũng cho rằng sẽ bị công kích rất nghiêm trọng, nhưng so với trong tưởng tượng của hắn lại yếu đi rất nhiều, thật nhiều, Trình Cung dựa vào thân thể cũng không có bị thương, đã đánh tan mấy trăm đạo công kích, sử dụng Phá Kiếp thương mạnh mẽ oanh kích ra một lỗ hổng xông xuống dưới.

Tốc độ xung kích của hắn nhanh vô cùng, trong nháy mắt đã đến bên trong trận doanh người mình phía dưới, lúc này mới nhìn rõ ràng chuyện gì xảy ra.

Trong lúc đó ở ngoại vi, không ngờ đồng thời có ba mươi sáu Đông Phương Kim Đan, tạo thành một trận thế to lớn, giờ khắc này còn có Lý Pháp, Đông Phương Suất cùng với Lý Chấn Nam, ba người phối hợp ba mươi sáu Đông Phương Kim Đan tạo thành trận thế, ngăn cản công kích ở ngoại vi.

Tuy phân thân của Đông Phương Kim Đan đều là Thiên Anh đỉnh phong, nhưng hắn không giống Thiên Anh đỉnh phong bình thường.

- Ta không sao.

Nhìn thấy thần tình quan tâm của Nhạc Uyển Uyển, Trình Cung nhìn về phía nàng gật đầu, thế tiến công không ngừng, cũng bắt chuyện cùng những người khác một cái, sau đó đi thẳng tới trước người Đông Phương Kim Đan, nhìn chằm chằm vào Đông Phương Kim Đan.

Người khác không biết nội tình của Đông Phương Kim Đan, nhưng hiện tại Trình Cung đã rõ ràng một ít, bây giờ cục diện này quỷ dị như vậy, mà từ khi Đông Phương Kim Đan theo Trình Cung tới, liền phát hiện giống như hắn có tính toán khác, giờ khắc này không thể không hỏi rõ ràng.