Đan Thần

Chương 1308-09 : Tranh giành lệnh bài

Trên đường phố rộng rãi to lớn đã không có bất kỳ người đi đường nào, đa số kiến trúc lơ lửng giữa bầu trời cũng đã biến mất, chỉ có số ít mang đi không được vẫn còn, rất nhiều nơi trong thành thị cũng đã biến mất, hoàn toàn là một dáng vẻ lụi bại, Vạn Ngạo nhìn thấy cũng không nhịn được mở miệng nói hai chữ.

- Sai, phải nói là một toà sát thành.

Giờ khắc này Trình Cung, Nhạc Uyển Uyển, Vạn Ngạo, Thiết Thiên Chuy vừa chạy tới Hỗn Độn thành, nhìn thấy thành trì này, Trình Cung cảm giác chính là một toà sát thành to lớn.

- Sát khí tràn ngập, máu tanh rất nặng, hiển nhiên nơi này đã trải qua vô số chém giết, nhưng ngươi nói khẳng định không phải cái này?

Nhạc Uyển Uyển nhìn về phía Trình Cung, tuy ở trong không gian mật cảnh của Đan sư liên minh, hai người cũng chưa có đi một bước cuối cùng kia, nhưng giờ khắc này nàng cũng đã hào phóng đi sát bên người Trình Cung.

- Hiện tại không gian nơi này trở nên cực kỳ không ổn định, ban đầu Hỗn Độn thành này hẳn chỉ là muốn xây dựng ở lối vào di tích kia, thuận tiện để mọi người nghỉ chân trước khi đi vào bên trong di tích, chẳng qua là lúc đầu cũng không ai biết, nguyên lai di tích này bất quá là một con đường câu thông đến Thần Long Tiên Cung mà thôi, hôm nay thiên địa biến hóa, Thần Long Tiên Cung muốn hiển hiện, nơi này đã khác hẳn trước đó, nó có một cảm giác thôn phệ tất cả, cắn giết vô tận sinh cơ, nơi này vừa là lối vào, cũng là nơi giết chóc, rất nguy hiểm.

Bây giờ Trình Cung chỉ dựa vào thiên địa biến hóa, cộng thêm một ít thôi diễn mới ra kết quả này, nhưng dù sao Thần Long Tiên Cung khác với tất cả mọi người, những đồ vật khác cũng rất khó suy đoán rõ ràng.

Trình Cung hung hăng, lớn mật, điên cuồng, bọn họ đều từng trải qua, bây giờ ngay cả hắn cũng nói nơi này rất nguy hiểm, tuy hiện tại ba người xem không thấy gì, nhưng cũng bắt đầu cẩn thận lên.

Khi nói chuyện, bốn người cũng không làm trễ nải cái gì, sau một khắc đã tìm được nơi của Phong Vân đế quốc, trực tiếp xé rách không gian đuổi tới.

- Có người phá tan trận thế, trực tiếp xé rách không gian tiến vào.

- Là ai?

- Cẩn trọng.

...

Trong cung điện khổng lồ của Phong Vân đế quốc ở Hỗn Độn thành, phản ứng trước nhất chính là thủ tịch Thái Thượng trưởng lão Lý Chấn Nam của Vũ Châu Lý gia đang bố trí trận pháp, sau đó Tiểu Phong Tử dẫn một đám tồn tại cường đại bạo phát lực lượng mạnh mẽ, bao phủ cả toà cung điện.

- Tại sao lại như vậy. . .

Trong đó Lý Chấn Nam là kinh hãi nhất, vị Đại trưởng lão Vũ Châu Lý gia này trải qua chiến đấu điên cuồng với Thất Âm Cầm Cung, được Trình Cung truyền thụ trận pháp, cũng bế quan tu luyện ở trong không gian mật cảnh mấy chục năm, bây giờ tu vi đã là Thuần Dương sơ kỳ, trình độ trận pháp tăng lên rất nhiều so với trước đây, lần này đại biểu Lý gia đi tới, đang phụ trách bố trí trận pháp chung quanh, kết quả vừa nãy trong nháy mắt trận pháp chuyển hóa, không ngờ hắn mất đi quyền khống chế.

Vô số trận pháp bị tác động, tất cả bị đối phương sử dụng, Lý Chấn Nam hoàn toàn bị doạ sợ, đến cùng có chuyện gì xảy ra, chẳng lẽ là mấy lão gia hỏa tinh thông trận pháp bên trong Linh Sơn xuất hiện, bằng không làm sao có khả năng...

- Ân chủ, ngươi trở lại. . .

- Bái kiến đại thiếu.

...

Tiểu Phong Tử cùng cả đám cho là có kẻ địch đánh tới, toàn bộ đều xung phong liều chết đi ra, nhưng nhìn thấy Trình Cung mang theo Nhạc Uyển Uyển, Thiết Thiên Chuy, Vạn Ngạo xuất hiện liền ngừng lại.

- Không tệ, lại có tiến bộ.

Nhìn thân thể Tiểu Phong Tử lại nhỏ một vòng, hiển nhiên cách triệt để khống chế lực lượng bản thân lại gần hơn một bước, Trình Cung vừa cười vừa nhìn Tiểu Phong Tử, tán dương một câu.

Ở trước mặt Trình Cung, Tiểu Phong Tử vĩnh viễn như là một hài tử, được Trình Cung tán dương cũng rất là vui vẻ, lại không biết nên nói cái gì cho tốt, cảm giác chân tay luống cuống.

- Đại thiếu, vừa nãy ngươi đoạt quyền chưởng khống quyền trận pháp. . .?

Nhìn thấy là Trình Cung, Lý Chấn Nam cũng không nói gì, chỉ cười khổ, vừa nãy trong lòng hắn vẫn kỳ quái, khiếp sợ vô cùng, lấy trình độ trận pháp bây giờ của hắn cũng có tự tin nhất định, nếu như không phải những lão gia hỏa trong Linh Sơn kia, trên Cửu Châu đại địa ai có thể dễ dàng cướp đoạt quyền chưởng khống trận pháp với mình, dù sao đây chính là trận pháp mình khổ cực bố trí, tuy không có dung hợp lực lượng bản thân, nhưng bị cướp đoạt, chưởng khống dễ dàng, vẫn là rất khủng bố.

Hiện tại rốt cuộc hắn hiểu rõ, ngẫm lại cảnh tượng Trình Cung truyền thụ trận pháp cho Lý gia, có thể làm đến một bước này cũng không có gì to tát cả.

Trình Cung cười nói: 

- Này cũng không trách ngài, bởi vì những thứ này ta cũng rất quen thuộc, hơn nữa có mấy nơi có chút chuyện nhỏ, vừa nãy ta thuận tiện sửa đổi một chút, ngài có thể đi nhìn, nếu như hoàn thiện những chỗ này, lần sau coi như là ta cũng không thể nào trong khoảng thời gian ngắn dễ dàng cướp đoạt quyền khống chế đại trận này.

Phá trận cũng đã đủ khủng bố, nhưng Trình Cung có thể trực tiếp chưởng khống trận pháp này, này giống như là nguyên bản vũ khí chuẩn bị đối phó kẻ địch, đột nhiên thay đổi phương hướng đâm lại mình.

Lý Chấn Nam vừa nghe xong nhất thời mặt hơi nóng lên, bởi vì Trình Cung đã lưu đủ mặt mũi, Trình Cung đâu chỉ là quen thuộc, trong những đồ vật này rất nhiều đều là Trình Cung truyền thụ cho bọn hắn, đồ vật của mình tự nhiên dễ dàng chưởng khống.

- Các ngươi nói chuyện trước, ta đi nhìn một chút. . .

Người của Lý gia đối với trận pháp đều có một loại điên cuồng cùng chấp nhất, nghe Trình Cung nói như thế mặc dù có chút không tiện, nhưng sau đó lập tức nhảy vào trong trận pháp, nhìn đến cùng Trình Cung cải biến cái gì, sao dễ dàng khống chế đại trận như vậy.

Phải biết rằng, khống chế đại trận ngược lại, cho dù chỉ là trận pháp bình thường, cũng so với phá trận còn khó hơn gấp mười lần.

- Người đâu, sao chỉ có các ngươi ở đây?

Trình Cung nhìn thoáng qua người bên cạnh Tiểu Phong Tử, bên người Tiểu Phong Tử chỉ có một ít Thiên Anh từ Nam Chiêm Bộ Châu, còn có một ít của Lý gia, Đông Phương gia tộc cùng Thiên Cung thần điện.

- Nguyên bản chúng ta có một khối lệnh bài, căn cứ hai vị Đại đương gia nói, mỗi tấm lệnh bài tổng cộng có thể cho năm người tiến vào di tích kia, tuy bây giờ nói là Thần Long Tiên Cung xuất hiện, nhưng căn cứ các nàng suy đoán, này hẳn là không có thay đổi, rất có khả năng nơi này là một lối tiến vào Thần Long Tiên Cung

- Chỉ là trước đây không có liên hệ với Thần Long Tiên Cung mà thôi, hiện tại chung quanh tam giác hỗn loạn nổi lên chém giết, đều đang tranh đoạt lệnh bài còn lại, dù sao hiện tại sói nhiều thịt ít, ai cũng muốn mang nhiều mấy người đi vào, trước đó Lý Pháp gia chủ dựa vào thôi diễn, nói gần đây còn có hai khối lệnh bài chưa từng ổn định, có cơ hội tranh đoạt một phen, hiện tại hai vị Đại đương gia cùng Lý Pháp gia chủ, Lô Quân, Đông Phương Suất gia chủ, Đông Phương Kim Đan toàn bộ điều động, mang người chia làm mấy tổ bắt đầu sưu tầm, hi vọng có cơ hội đạt được lệnh bài kia.

Sau khi nghe Tiểu Phong Tử nói Trình Cung cũng khẽ gật đầu, trước đây bởi vì mỗi nhà một khối lệnh bài ngược lại cũng thôi, tình huống bây giờ đã hoàn toàn khác, một di tích bình thường đã biến thành Thần Long Tiên Cung, Cửu Châu đại địa không kinh động mới lạ.

Nếu như mỗi tấm lệnh bài chỉ có thể mang năm người tiến vào, cái kia tổng cộng là sáu mươi lăm người có cơ hội tiến vào bên trong Thần Long Tiên Cung.

Lý Pháp suy tính còn có lệnh bài biến số, vậy nhất định là không nằm trong tay yêu tộc, sáu thế lực lớn Trung Châu, bằng không hầu như không có biến số gì, dù sao muốn cướp giật lệnh bài từ trong tay của bọn hắn là không thể nào.

Hiện tại trừ mình ra, Vân Vô Hình, Phong Vô Ảnh, còn có Lý gia, Đông Phương gia tộc, Lô gia, Đan sư liên minh, Tứ phương lâu, Luyện khí sư liên minh, một khối lệnh bài coi như là một nhà đi vào một người cũng không đủ.

- Đan sư liên minh không có ác nghiệt như vậy, vừa bắt đầu cũng không có giết chết những gia tộc kia, hiện tại cũng có một nhóm người đang liều mạng tranh đoạt, nhưng phương diện này lại yếu đi rất nhiều.

Nhạc Uyển Uyển ở một bên nói tình huống của Đan sư liên minh.


Vạn Ngạo nói: 

- Bên Tứ phương lâu ta cũng nhận được tin tức, hình chính đang tranh đoạt một khối lệnh bài trong đó cùng vài thế lực, có hy vọng rất lớn.

- Những gia hoả Luyện khí sư liên minh kia đối với cái này không cảm thấy quá hứng thú, tuy cũng phái ra mấy người, nhưng phỏng chừng cuối cùng không có hiệu quả gì, thế nhưng nếu sư thúc cần, ta sẽ gọi bọn họ lại đây.

Luyện khí sư liên minh cùng khác hẳn Đan sư liên minh đối, tuy bọn họ vẫn không có làm đến như năm đó Trình Cung, ngồi ở trong nhà thu tận đồ vật trong thiên hạ, nhưng bọn họ vẫn có thể làm cho tư gia mình càng thêm sung túc, nên đối với loại tranh đoạt này không quá đặc biệt để bụng.

- Tính toán Thiên Cơ, mượn lực tinh không, đại đạo vô cùng, mở!

Hai tay Trình Cung biến động, trong tay xuất hiện vô số phù hiệu đặc thù, sau đó trực tiếp đánh vào không trung, trong nháy mắt vô số ánh sao, tinh lực trong tinh không bị Trình Cung dẫn động.

Lấy thần niệm bây giờ của Trình Cung, có thể trực tiếp dẫn động tinh lực bầu trời, trong nháy mắt vô số tinh lực giống như giáng lâm đến bên người, tinh cầu biến hóa vận chuyển, xuất hiện một vài hình ảnh cùng đồ án diệu vô, bên trong những đồ án này, cảm giác thời gian, năm tháng đều đang nhanh chóng trôi qua.

Coi như ở một bên nhìn một chút, cũng có một cảm giác năm tháng trôi qua, trải qua mấy đời mấy kiếp.

Đây là Trình Cung vận dụng một phương pháp tính toán rất cổ lão, tên là Thần Bí Tinh Không, lấy đạo lý tinh không vận chuyển vô cùng, tính toán ảo diệu.

Giờ khắc này Trình Cung lấy người làm suy tính, trực tiếp suy tính đám người Vân Vô Hình, Phong Vô Ảnh, Lý Pháp đang ở đây, rất nhanh cảm ứng được vị trí của bọn họ, đồng thời Trình Cung cũng tính đến chỗ của nhạc phụ Đông Phương Suất, Đông Phương Kim Đan đang ở đâu, hơn nữa cảm nhận được bọn họ đang chiến đấu cùng người.

- Nhất định có lệnh bài xuất hiện, đi!

Trình Cung nói xong, trực tiếp xé rách hư không, bước ra một bước.

Sau đó ba người Nhạc Uyển Uyển, Vạn Ngạo, Thiết Thiên Chuy cũng cùng đi theo, Tiểu Phong Tử ở phía sau vừa định đi theo, lại phát hiện hư không Trình Cung xé rách đã hợp lại, Tiểu Phong Tử muốn hô đi ra, nhưng hắn biết đây là đại thiếu bảo mình ở lại giữ nhà.

Nhiệm vụ bảo vệ nơi này an toàn rất quan trọng, trước đó cũng có một ít Hải yêu không biết sâu cạn tập kích tới. Tuy bọn hắn không biết sâu cạn xông lại, nhưng có thể giết tới thì không có một ai là yếu, vì lẽ đó tuy Tiểu Phong Tử rất nóng nảy, cũng chỉ có thể giậm chân nhịn xuống. Ra lệnh tất cả mọi người mau nhanh trở lại vị trí của mình.

Nơi cách Hỗn Độn thành gần hai mươi vạn dặm, đám người Trình Cung xuất hiện, bởi vì trong hư không chung quanh đầy rẫy lực lượng mạnh mẽ, đã không có biện pháp tiếp tục xuyên hành trong hư không.

Sau khi đi ra, lập tức cảm ứng được bên ngoài ba vạn dặm đang có chiến đấu, trên không ba mươi ngàn dặm, thậm chí mấy vạn dặm cũng có chiến đấu, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến việc xuyên qua không gian. Có thể tưởng tượng được nơi này chiến đấu kịch liệt bao nhiêu.

Trình Cung mang theo ba người, trong nháy mắt hóa thành bốn đạo quang mang đã trực tiếp xông lên trên, hiện tại mấy chục ngàn dặm đối với bọn hắn mà nói, đã không tính khoảng cách quá xa gì.

Bên trên Cửu Thiên cương phong, phía dưới chính là giao giới giữa Nam Chiêm Bộ Châu của Cửu Châu đại địa cùng tam giác hỗn loạn, phía trên là tinh không mênh mông, vô tận trong tầm mắt.

- Cửu Châu đại địa sớm có cấm chế, Hải tộc không được bước vào Cửu Châu đại địa. Người vi phạm giết không tha. Lập tức thả người, tiếp thu Chấp pháp giả trừng phạt, bằng không ngươi chỉ có một con đường chết.

Trên tinh không, Tông chủ Chính Khí Tông Đường Trường Tồn, một thân Hạo Nhiên Chính Khí, đứng ngạo nghễ trên không trung, quay về một con cua to lớn đến vạn mét nói.

Toàn thân con cua này yêu khí ngang dọc, yêu khí trên người hùng hậu đến trình độ khiến người ta chắc lưỡi.

Mà ở trong một cái càng của nó, chính là Âm Trường Khiếu của Phong Vân Kiếm Tông, giờ khắc này hắn bằng vào Khiếu Thiên Kiếm Đạo khí trung phẩm ra sức chống cự lại, trong thời gian làm cho Thiên Yêu Hoàng này ngắn không làm gì được hắn.

- Một đám gia hỏa dối trá, hiện tại dám lộ ra chân diện mục rồi sao, trước đó thời điểm đồ diệt sơn môn người ta sao không thấy các ngươi chính khí lăng nhiên như thế. Cửu Châu đại địa không có vật gì tốt, Cửu Châu các ngươi, kể cả Linh Sơn càng không có món hàng tốt gì. Muốn hắn cũng được, tự mình tới lấy đi!

Bản thân con cua to lớn này đã là Thiên Yêu Hoàng trung kỳ, gần như có thể chống lại Thuần Dương hậu kỳ bình thường, tuy giờ khắc này thương thế trên người rất nhiều, nhưng cũng không sợ chút nào.

Mà mấy câu nói của nó làm cho sắc mặt Đường Trường Tồn trở nên khó coi vô cùng, sau đó ánh mắt nhìn phương hướng khác một chút. 

Ở một phương hướng khác, gia chủ Đông Phương gia tộc Đông Phương Suất cùng với thủ tịch Thái Thượng trưởng lão của Đông Phương gia tộc Đông Phương Kim Đan đang một đường giết tới. Sở dĩ hắn không có lập tức động thủ, giằng co ở nơi này chính là bởi vì sợ động thủ trước với con cua này, nó liều mạng lưỡng bại câu thương, để cho người Đông Phương gia tộc lượm được tiện nghi.

- Gia chủ, nếu không được thì thông báo yêu tộc cùng những nhà khác đi, con cua này rất hung hãn, mặc dù Đông Phương Kim Đan kia chỉ là Thiên Anh đỉnh phong, nhưng lực lượng lại rất quái lạ, vừa nãy. . . Khái!

Ở bên cạnh Đường Trường Tồn, một nữ tử trung niên bí mật truyền âm nói, dung mạo nàng rất bình thường, nhưng khí thế trên người so với Đường Trường Tồn còn chính khí lăng nhiên hơn.

Người này lập tức ảnh hưởng tới Đường Trường Tồn, người này là Thái Tôn Nhạc Du của Chính Khí Tông, là một vị nữ Thái Tôn duy nhất của Chính Khí Tông, hai ngàn năm trước liền nắm giữ thực lực Thuần Dương trung kỳ, rất tiếp cận Thuần Dương hậu kỳ.