Đan Thần

Chương 1296-1297

Không gian mật cảnh ở nơi này còn lớn hơn cả không gian mật cảnh của Thiên Cung thần điện, chỉ là cũng không có biện pháp so với không gian ngoại đỉnh của Hư Không Âm Dương đỉnh vừa khôi phục một ít, cái loại chênh lệch này là bản chất, loại không gian mật cảnh này dù lớn đến mức nào cũng chỉ là không gian, còn không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh là tự thành thế giới, cảm giác hoàn toàn khác nhau.

Trừ khi có thể làm được đến trình độ như Càn Khôn đan tông kia thì lại khác, nhưng tình huống đó coi như ở Linh Sơn cũng rất khó đụng tới, hơn nữa quy mô cũng sẽ không lớn bao nhiêu, ở Cửu Châu đại địa căn bản không cần nghĩ.

Ba người Nhạc Uyển Uyển, Thiết Thiên Chuy, Vạn Ngạo đứng ở một bên xa xa, bọn họ cũng là lần đầu tiên chứng kiến người khác luyện chế Đạo khí thượng phẩm, coi như Thiết Thiên Chuy đã đụng chạm đến cấp bậc luyện chế Đạo khí thượng phẩm cũng là lần đầu tiên, bởi vì đổi thành một người khác, tuyệt đối sẽ không cho người khác ở một bên nhìn xem.

Trình Cung cũng không có lập tức luyện chế, mà là giơ tay bắt đầu bố trí trận pháp, từng cái từng cái trận pháp được hắn lăng không bố trí ra, tạo thành một đại trận huyền diệu. Chỉ là bố trí đại trận này Trình Cung cũng dùng ba ngày thời gian, sau đó thần niệm khẽ động, trong nháy mắt Tiểu Hư Đỉnh đã xuất hiện.

- Bành. . . Bành...

Tuy rằng ở bên trong không gian ngoại đỉnh của Hư Không Âm Dương đỉnh, Hỏa Long này ở trong Tiểu Hư Đỉnh không dám có chút động tác, đó là bởi vì Hư Không Âm Dương đỉnh trấn áp, giờ khắc này một khi lấy ra khỏi Hư Không Âm Dương đỉnh, địa mạch Hỏa Long bên trong Tiểu Hư Đỉnh này lập tức giãy dụa lên, Đạo Khí Tiểu Hư Đỉnh cũng bị chấn động đến mức từng khối từng khối không ngừng lồi ra, làm cho người ta có một cảm giác bất cứ lúc nào cũng muốn vỡ vụn, bị đánh xuyên qua.

Nhưng Trình Cung biết trình độ của Tiểu Hư Đỉnh, hiện tại vẫn có thể chịu đựng được, chỉ là Trình Cung có thể cảm nhận được khí linh bên trong Tiểu Hư Đỉnh lại bị địa mạch Hỏa Long này trấn áp, cũng chẳng sao, tuy khí linh này hấp thu rất nhiều lực lượng, trưởng thành rất nhiều, nhưng dù sao lúc đầu nó chỉ là chi nhánh của địa mạch Hỏa Long ở Bà La Đa Châu mà thôi.

Mà bây giờ toàn bộ Hỏa Long của Bà La Đa Châu bị Trình Cung đào cả gốc rễ lên, tuy nó hấp thu lực hỏa diễm Hỏa Long của Đông Phương gia tộc, một ít lực lượng nhỏ yếu của Chí Dương Chân Hỏa, Chí Âm Chân Hỏa, nhưng vẫn không có biện pháp đánh đồng cùng địa mạch Hỏa Long khổng lồ đến cực điểm của một châu.

- Không cam tâm đúng không, vậy thì thả ngươi ra.

Trình Cung nói xong, khoát tay một cái, hoàn toàn mở ra cấm chếtrong Tiểu Hư Đỉnh.

- Oanh. . .

Một tiếng nổ vang, sau đó hỏa diễm bốc lên, chung quanh vô số ánh lửa ngưng tụ thành một trường Long hỏa diễm to lớn, mặc dù trong ánh mắt có chút không tỉnh táo, nhưng hiển nhiên cũng muốn ngưng tụ ý thức của mình.

Một tiếng Long ngâm giống như rồng mà không phải rồng vang lên. Sau đó phẫn nộ xông về Trình Cung, bởi vì địa mạch Hỏa Long này có thể cảm nhận được chính là Trình Cung giam giữ nó lại, nó muốn giết chết Trình Cung, chạy trốn đi ra ngoài.

- Thần Niệm Lao Lung.

Thần niệm của Trình Cung hơi động. Trong nháy mắt địa mạch Hỏa Long bị Thần Niệm Lao Lung của Trình Cung bao vây, thế nhưng địa mạch Hỏa Long này quá mức khổng lồ, không ngừng xung kích bên dưới, từng bước đánh nát Thần Niệm Lao Lung của Trình Cung. Địa mạch Hỏa Long phẫn nộ lần thứ hai, nhưng không dám gầm rú nữa, giãy dụa không ngừng nhằm về phía Trình Cung, mắt thấy cách Trình Cung đã rất gần, liền muốn đến trước người Trình Cung.

- Oanh...

Rốt cục, đầu rồng của địa mạch Hỏa Long này vươn ra một ít. Há mồm trực tiếp nuốt Trình Cung vẫn đứng ở nơi đó không nhúc nhích.

- Hắn đang làm gì?

Giờ khắc này Nhạc Uyển Uyển khẽ cau mày, tuy từng chứng kiến lợi hại của Trình Cung, nhưng địa mạch Hỏa Long kia cũng rất khủng bố, bây giờ bị nuốt xuống vẫn là rất nguy hiểm, trong lòng lo lắng, cũng khó có thể bảo trì tâm tính bình thản mà xem.

- Đúng là địa mạch Hỏa Long của Bà La Đa châu, toàn bộ Thần Miếu Bà La Đa châu nỗ lực lâu như vậy, không nghĩ tới lại bị sư thúc chôm mất. Đồ chơi này là thứ tốt a!

Thiết Thiên Chuy nhìn mà con mắt toả sáng, trong đầu nghĩ nếu như luyện chế một vũ khí, dùng địa mạch Hỏa Long này làm khí linh thì có bao nhiêu sảng khoái. Tuyệt đối có thể làm cho uy lực thanh vũ khí này tăng gấp bội.

Vạn Ngạo thì đang cẩn thận quan sát, bởi vì hắn phát hiện mỗi cử động của Trình Cung đều khiến người ta suy đoán không ra, nhưng tuyệt đối cũng không phải hắn bắn tên không đích.

Vừa nãy rõ ràng có thể mượn lực lượng của Tiểu Hư Đỉnh cường hành tế luyện địa mạch Hỏa Long này, tuy rằng phí một ít khí lực cùng thời gian, nhưng là phương pháp thường thấy nhất, bây giờ hắn lại thả địa mạch Hỏa Long này ra là vì cái gì, hẳn sẽ không chỉ là muốn đánh một hồi cùng địa mạch Hỏa Long này chứ?

Giờ khắc này, Trình Cung đang ở trong địa mạch Hỏa Long cảm giác được nhiệt độ chung quanh lên cao không ngừng, đã đạt đến một trình độ khủng bố, nhưng Trình Cung không có quá cảm thấy gì cả. Thân thể của hắn đã trải qua lực lượng của Hư Không Âm Dương kiếp, Chí Dương chân hỏa, Chí Âm chân hỏa, Niết Bàn hỏa diễm, vô số loại lực lượng hủy diệt mạnh nhất trong thiên địa rèn luyện qua. Tuy rằng Địa mạch Hỏa Long tích súc lực lượng khổng lồ, nhưng muốn đả thương đến thân thể của hắn căn bản là không thể nào.

Ngược lại là Trình Cung đang ở trong đó không ngừng vận chuyển Âm Dương Vạn Vật Quyết, hỏa diễm chung quanh muốn đả thương hắn liền trở thành một bộ phận lực lượng của thân thể hắn, bắt đầu rèn luyện thân thể Trình Cung lần thứ hai.

Thân thể của Trình Cung đã đạt đến Thuần Dương sơ kỳ đỉnh phong, cách trung kỳ cũng chỉ thiếu chút nữa, giờ khắc này thân thể trực tiếp hình thành một vòng xoáy to lớn, cuốn lực lượng của địa mạch Hỏa Long vào trong đó.

Lập tức Địa mạch Hỏa Long này phát hiện không đúng, không thương tổn được Trình Cung còn bị hắn thôn phệ lực lượng, giờ khắc này muốn rời khỏi lại phát hiện trận pháp, Thần Niệm Lao Lung chung quanh không ngừng áp bách, làm cho nó chỉ có thể không ngừng bị thôn phệ, lại không biện pháp rời khỏi.

Cực hạn, cực hạn, thân thể Trình Cung đã sớm nằm ở cực hạn của Thuần Dương sơ kỳ, kỳ thực trước đó nếu như Trình Cung bế quan một quãng thời gian cũng có thể đột phá, nhưng hắn vẫn không làm, nhưng giờ khắc này phải đột phá ở chỗ này, cho dù chỉ là thân thể đột phá, nhưng cảnh giới Thuần Dương mỗi một bước biết bao kinh người, huống hồ thân thể Trình Cung so với người cùng cấp bậc còn cường hoành hơn vài lần, một khi đột phá gần như có thể so với thân thể Thuần Dương hậu kỳ, vì lẽ đó cho dù là thân thể muốn đột phá, lực lượng hấp thu cũng đạt tới một mức độ khủng bố.

- Đến cùng hắn muốn làm gì? Lẽ nào địa mạch Hỏa Long này không phải dùng để rèn luyện Tiểu Hư Đỉnh, mà là chính bản thân hắn dùng để tu luyện, đây cũng quá lãng phí, quá phá sản đi.

- Thân thể này, quá kinh khủng, rõ ràng lực lượng của sư thúc là Thiên Anh đỉnh phong, nhưng thân thể này…?

- Thân thể thật kinh khủng, vận dụng thần niệm thật là khủng bố... 

Nhạc Uyển Uyển, Thiết Thiên Chuy cùng Vạn Ngạo ở một bên đều xem mơ hồ, không biết rốt cuộc Trình Cung muốn làm cái gì.

Giờ khắc này Trình Cung lấy Ẩn thần pháp trong Luyện Thần Quyết khống chế thần niệm, tăng lên lực lượng thân thể, tạo thành một loại giả tượng, cả người đang tu luyện, thần niệm cũng tiến vào thời khắc quan trọng nhất, giống như là người muốn đột phá trạng thái thời gian.

Nói trắng ra một ít chính là, giờ khắc này thân thể Trình Cung giống như cái xác không hồn, ngoại bộ áp bách, thân thể Trình Cung đột phá, không ngừng hấp thu lực lượng, làm cho địa mạch Hỏa Long này cảm nhận được uy hiếp vô cùng, đột nhiên cảm nhận được bên trong thân thể Trình Cung trống không, hơn nữa thân thể cường đại như vậy, gần như là dùng bản năng đi chiếm lấy.

- Rốt cục tiến vào đúng không, Thần Niệm Lao Lung.

Trình Cung thi triển Thần Niệm Lao Lung lần thứ hai, chỉ bất quá lần này là ở bên trong thân thể của mình, trực tiếp để địa mạch Hỏa Long nhảy vào trong thân thể, sau đó dùng thần niệm nhốt lại, thần niệm này đang nằm ở một loại hỗn độn.

- Thần niệm trùng kích!

Sau một khắc, Trình Cung trực tiếp thi triển thần niệm trùng kích, ở bên trong thân thể của mình thi triển Thần niệm trùng kích, đối với Trình Cung mà nói cũng là một loại khảo nghiệm, thần niệm mạnh mẽ ở bên trong thân thể của hắn toàn bộ nhấc lên, trùng kích thần niệm của địa mạch Hỏa Long, cũng tạo thành áp lực cực lớn đối với thân thể của Trình Cung.

- Kèn kẹt...

Trình Cung mắt thấy thân thể muốn đột phá, bắt đầu xuất hiện vỡ vụn, đây là nguyên nhân do không có thần niệm chủ đạo khống chế.

- Ngu ngốc, nhanh chiếm, điều khiển địa mạch Hỏa Long này, ngăn chặn căn nguyên lực lượng của nó.

Trình Cung phân ra thần niệm, trực tiếp quát mắng khí linh của Tiểu Hư Đỉnh.

Lúc này khí linh kia mới phản ứng lại, ầm ầm xông vào trong ngọn lửa khổng lồ kia của địa mạch Hỏa Long, giờ khắc này thân thể khổng lồ kia của địa mạch Hỏa Long đã mất đi điều khiển, ý thức mới miễn cưỡng hình thành đã bị thần niệm của Trình Cung nhốt lại. Nguyên bản khí linh của Tiểu Hư Đỉnh chính là chi nhánh của địa mạch Hỏa Long, dưới tình huống không có ngoại lực phản kháng chống đối, rất dễ dàng liền điều khiển địa mạch Hỏa Long này, sau đó trực tiếp chặt đứt tiếp tế lực lượng.

- Ầm!

Lần này trong nháy mắt thần niệm của địa mạch Hỏa Long trong cơ thể Trình Cung trở nên yếu đuối, ở dưới thần niệm trùng kích từ từ tiêu tán.

Thần niệm của Trình Cung có chút uể oải, nhưng cũng may không tệ lắm, thần niệm khẽ động, một ít lực lượng còn lại của Hỏa Long ở bên trong không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh tràn vào thân thể, làm cho thân thể vững bước tiến vào cảnh giới Thuần Dương trung kỳ. 

Mà cho tới giờ khắc này ba người nhìn ở một bên mới bỗng nhiên tỉnh ngộ, đây là Trình Cung lấy thân thể của mình làm mồi nhử, làm cho địa mạch Hỏa Long kia nghĩ đi đoạt xác, sau đó nhốt thần niệm của địa mạch Hỏa Long lại, tiếp đó lại để khí linh của Tiểu Hư Đỉnh chiếm lấy thân thể của địa mạch Hỏa Long này, cuối cùng tiêu diệt thần niệm của địa mạch Hỏa Long này.

Kể từ đó, sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trực tiếp tế luyện không nói, trọng yếu nhất là không có tổn thất. Bằng không theo trình tự tế luyện mà nói, lực lượng của địa mạch Hỏa Long này có thể còn lại ba phần mười là tốt lắm rồi, hiện tại chí ít cũng còn lại chín phần lực lượng, hầu như không có tổn thất lớn gì liền triệt để khống chế.

Cách làm này cách biệt to lớn, nhưng kể cả Thiết Thiên Chuy cũng hiện ra vẻ mặt rất quái dị, bởi vì loại chuyện này ngoại trừ Trình Cung ra, sợ rằng không có người nào dám đi làm.

Đây cũng là phải đem chính mình thần niệm triệt để mở ra, làm cho đối phương thần niệm tiến vào bên trong thân thể của mình, hơi bất cẩn một chút cũng sẽ bị đối phương thương tổn tới, hơn nữa còn là thần niệm gặp trọng thương, hơn nữa ở bên trong thân thể muốn tiêu diệt này địa mạch Hỏa Long thần niệm, này muốn bao lớn can đảm, bốc lên bao lớn phiêu lưu.

Đây cũng không phải là hành vi lớn mật, mà hoàn toàn là điên cuồng.

Quá điên cuồng! !

Nhưng Trình Cung không có cảm giác gì, nên làm gì thì làm cái đó, thân thể đột phá, sau đó trực tiếp chỉ vào không trung, khí linh Tiểu Hư Đỉnh vẫn đang nỗ lực điều khiển thân thể vừa chiếm lập tức nghe lời trở lại bên trong Tiểu Hư Đỉnh.

- Oanh...

Trình Cung khoát tay, trực tiếp lấy chân hỏa bắt đầu rèn luyện Tiểu Hư Đỉnh, bây giờ bản mạng chân hỏa của Trình Cung đã cường hãn đến một trình độ rất khủng bố, hơn nữa điều khiển khí linh của Tiểu Hư Đỉnh lại không phản kháng, cộng với Tiểu Hư Đỉnh này là hắn từng bước từng bước luyện chế ra, bây giờ ở dưới bản mạng chân hỏa của hắn, rất nhanh đã phân giải ra, dần dần hóa thành vô số khối trôi lơ lửng ở không trung.

Mà những thứ Trình Cung chuẩn bị đã bay vào bên trong Tiểu Hư Đỉnh này, khoát tay một cái, vô số tài liệu đã đi ra, ờ dưới bản mạng chân hỏa của Trình Cung, những tài liệu này đều từ từ bị luyện hóa, dần dần lực lượng bắt đầu hòa vào từng khối từng khối mảnh vỡ của Tiểu Hư Đỉnh.

Những tài liệu khác là con số hàng triệu, Trình Cung dùng hai tháng thời gian ròng rã mới có thể luyện hóa những tài liệu này hòa vào Tiểu Hư Đỉnh, sau đó khoát tay.

- Ba mươi sáu khối không gian tinh thạch.

Đây là của Vạn Ngạo đưa tới, như vậy có thể làm cho không gian bên trong Tiểu Hư Đỉnh mở ra thật lớn, còn có thể phân ra mấy tiểu không gian.

- Thiên Dương tinh thiết.

Bên trong tâm của tinh cầu có tồn tại một loại kim loại, biến hóa to nhỏ như thường, càng đến nhiệt độ cao sẽ càng nhỏ, nhưng sức nặng lại khủng bố kinh người, Trình Cung hoài nghi trong Phá Kiếp thương có một ít Thiên Dương tinh thiết, hơn nữa số lượng hẳn là đạt đến một trình độ khủng bố, nhưng nó chỉ là bộ phận phối liệu của Phá Kiếp thương mà thôi. Mà Thiên Dương tinh thiết này quý giá cực kỳ, lần này Thiết Thiên Chuy mang tới Thiên Dương tinh thiết lớn một ngọn núi nhỏ, chỉ là vừa xuất hiện gặp phải bản mạng chân hỏa của Trình Cung liền rút nhỏ mấy chục lần, trở thành một toà tiểu thiết sơn cao mười mấy mét, tản ra khí tức nóng rực.

- Tự Nhiên Tiên Âm.

Đây là bảo bối của Thất Âm Cầm Cung, tuy rằng hư hao, nhưng tài liệu bên trong là quý giá cực kỳ.

- Kim Bằng kiếm.

Này càng là đồ vật bên người của Côn Bằng Đại Đế, hơn nữa ở nơi này còn có một chút thần niệm của Côn Bằng Đại Đế còn sót lại.

Ở bên trong hai tháng trước, nhìn Trình Cung luyện hóa mấy triệu loại tài liệu, cũng đã làm ba người xem hoa cả mắt, cảm giác đầu óc hoàn toàn không đủ dùng. Bởi vì có chút tài liệu cũng không phải dễ luyện hoá như thế, hơn nữa rất nhiều tài liệu đều có thuộc tính cùng tình huống khác nhau, nhưng ở trong tay Trình Cung lại giống như ma thuật vậy, nhanh chóng nung nấu, biến hóa, dung luyện.

Thủ pháp điều khiển hỏa diễm luyện hóa những tài liệu này, đã đạt đến một trình độ làm người giận sôi, khiến người ta khẩn trương đến thở dốc.