Đan Thần

Chương 1244-45 : Nhanh đấu nhanh

- Khẳng định có vấn đề, ta phỏng chừng chúng ta đều bị đùa bỡn.

- Khẳng định bọn họ đạt thành một số hiệp nghị, chúng ta áp những đồ vật kia a.

- Không được, coi như là yêu tộc thỏa thuận cùng Trình gia cũng không thể như vậy, bọn họ là đại thế lực, tại sao có thể không giữ lời như vậy.

...

- Câm miệng!

Thời điểm bọn họ kêu la, trên bầu trời quát lớn một tiếng, không trung ẩn giấu một vị tồn tại cường đại khó chịu nói: 

- Uổng công các ngươi tự là xưng tán tu cường đại từ Trung Châu tới, quả thực làm Trung Châu mất mặt xấu hổ, xem không rõ thì cút ngay lập tức, nhìn là chậm, nhưng thực sự là quá nhanh, thần niệm các ngươi cũng không có biện pháp hoàn toàn đuổi tới, các ngươi chỉ có thể nhìn hư ảnh của bọn họ, ngay cả thần niệm đều không tra xét tới, còn không ngại ở đó kêu la, đây bất quá là một lần trong trăm lần, nghìn lần giao thủ của bọn họ mà thôi, là tàn ảnh, nếu lại kêu la ta sẽ diệt sát toàn bộ các ngươi.

Ở phía trên bọn hắn có một tại đại nhân vật siêu việt Thiên Anh đỉnh phong, thanh âm này vang lên ầm ầm, uy áp cường đại suýt chút nữa khiến những tán tu này tan vỡ, chờ sau khi uy áp kia tiêu tán, bọn họ mới hoãn lại.

Đồng thời cũng khiếp sợ dùng thần niệm tra xét bầu trời lần thứ hai, có hai vị Thiên Anh tầng thứ chín, tập trung lực lượng ngưng tụ thần niệm rốt cục dần dần bắt được một ít bóng ảnh Trình Cung chiến đấu với Côn Bằng Thái tử, thần niệm của bọn họ căn bản không có biện pháp hoàn toàn đuổi kịp tốc độ của Trình Cung và Côn Bằng Thái tử.

Ầm ầm ầm...

Côn Bằng Thái tử càng lúc càng nhanh, Trình Cung cũng không ngừng gia tốc, tiếng va chạm cùng động tĩnh của hai người càng lúc càng nhỏ, nhưng trên thực tế chính bọn hắn rất rõ ràng, đây mới là thời điểm nguy hiểm nhất.

- Trình Cung, ngươi đúng là để cho ta kinh hỉ. Côn Bằng ta lấy tốc độ mà nổi tiếng thiên hạ, thực sự làm cho ta không nghĩ tới, dĩ nhiên tốc độ của ngươi có thể đuổi kịp ta.

Côn Bằng Thái tử cầm Kim Bằng kiếm trong tay, tốc độ không ngừng tăng cường, nhưng phát hiện Trình Cung không bị bỏ lại, trong lòng hắn khiếp sợ, nhưng cũng không che giấu đi.

- Thiên phú chỉ là một mặt, dựa vào thiên phú không tồn tại đến cuối cùng, then chốt vẫn là xem người. Tựa như vừa nãy, cái kia cũng đã là vấn đề nhân phẩm, ngoại trừ nhân phẩm còn có vấn đề mị lực, điểm ấy ngươi ước ao, đố kị cũng không được.

Phá Kiếp thương trong tay Trình Cung, các loại thương pháp hạ bút thành văn, dựa vào lực lượng mạnh mẽ khiến uy lực của Phá Kiếp thương càng kinh người vô cùng.

Nguyên bản Côn Bằng Thái tử nói như thế, cho rằng Trình Cung sẽ khiêm tốn một chút, hoặc là nói một chút tiếc anh hùng trọng anh hùng, dù sao mọi người đến loại trình độ này, đều là một phương kiêu hùng, nhưng...

Nói a, ngươi lại nói a! Mẹ nó, tâm tính, tâm tình tốt có ích lợi gì, nếu ngươi thật có thể làm được bản tâm vạn vật khó hiểu, vậy ngươi đã sắp đụng chạm căn nguyên đại đạo. Vừa nãy tuy Côn Bằng Thái tử có thể không nhìn những chuyện khác, một lòng muốn tác chiến với mình, nhưng Trình Cung vẫn tìm cơ hội khiêu khích hắn như cũ.

Tốc độ mọi người không chậm, đều đã đến một trình độ ngay cả Thái Tôn cũng khó mà đạt đến, Côn Bằng Thái tử là dựa vào thiên phú của Côn Bằng tộc, mà Trình Cung là dựa vào thân thể cường hãn cùng với thần niệm.

Côn Bằng Thái tử tự cho là tìm được một điểm đạo của mình đã rất lợi hại, hắn làm sao biết Trình Cung cũng sớm đạt đến độ cao hắn nghĩ cũng khó có thể tưởng tượng tới, ở phương diện này so với Trình Cung, coi như Lão Tử hắn tới cũng không được.

- Thần Niệm Lao Lung.

Không có bất kỳ dấu hiệu, thời điểm hai người dùng tốc độ nhanh nhất, đột nhiên Trình Cung thi triển Thần Niệm Lao Lung, lấy thần niệm mạnh mẽ trực tiếp thi triển Thần Niệm Lao Lung.

Đối phó Côn Bằng Thái tử, tự nhiên không thể so với đối phó Thiên Anh đỉnh phong bình thường, không thể nào dựa vào Thần Niệm Lao Lung liền nhốt lại được.

Nhưng ngay tại lúc này, Trình Cung không phải muốn nhốt đối phương lại, chỉ là muốn hắn chậm lại trong nháy mắt.

Lực lượng đặc biệt của Thần Niệm Lao Lung, trong phút chốc làm cho thân thể Côn Bằng Thái tử dừng lại.

Ầm…

Phá Kiếp thương trong tay Trình Cung mang theo một tia bản mạng chân hỏa, lực lượng một tia Lôi Đình bạo phát trong nháy mắt, một thương đâm vào thân thể Côn Bằng Thái tử.

- A!

Biến cố này quá nhanh, ai cũng không nghĩ tới, ngay cả Côn Bằng Thái tử cũng không có một chút chuẩn bị nào, bởi vì hắn không nghĩ tới thần niệm của Trình Cung có thể tập trung mình lúc này, còn có thể lấy thần niệm thi triển Thần Niệm Lao Lung. Trong một sát na dừng lại, hắn có thể bộc phát lực lượng tránh thoát, nhưng chỉ là trong phút chốc dừng lại này cũng đủ để quyết định tất cả, không tránh khỏi, tuy có phòng ngự, nhưng tốc độ, uy lực, đặc biệt là bên trong bám vào bản mạng chân hỏa, lực lượng Lôi Đình của Phá Kiếp thương, cái kia quá mức khủng bố.

Theo lực lượng Trình Cung tăng cường, uy lực những công kích này bộc phát ra cũng tăng cường theo, thân thể của hắn đã bị phá ra, áo giáp Đạo khí hạ phẩm cũng khó mà ngăn cản một thương này, có thể giảm thiểu một ít thương tổn, cái kia lại có tác dụng gì, kết quả vẫn là giống nhau.

Mình đã trải qua mấy chục năm khổ tu, mình đi U Minh tuyệt vực chiến đấu, thậm chí ngay cả Ma Đế cũng đánh giết qua, tại sao có thể thất bại như vậy.

Nổi giận gầm lên một tiếng, trong nháy mắt thân thể Côn Bằng Thái tử tăng vọt, trực tiếp khôi phục bản thể.

- Bành...

Một thương này của Trình Cung đang đâm vào trong thân thể Côn Bằng Thái tử, đầu tiên là áo giáp Đạo khí hạ phẩm ngăn cản, sau đó cũng cảm giác được một cỗ lực lượng cường đại, giống như là một đao cùn đâm vào cây cối vậy.

Côn Bằng tộc hóa thành chân thân, thân thể cường đại không phải bình thường, coi như Phá Kiếp thương sắc bén cũng khó mà đâm thủng.

- Ầm!

Thần niệm Trình Cung hơi động, bản mạng chân hỏa và lực lượng Lôi Đình bên trên mũi thương nổ tung, trong nháy mắt hỏa quang bao phủ.

Sau đó thân thể Trình Cung lui về phía sau. Thời điểm hắn về vị trí vừa nãy, một đạo quang mang vọt tới. Chân thân Côn Bằng, thân thể khổng lồ đang ở trên chín tầng trời, giờ khắc này lực lượng của Côn Bằng Thái tử đã đột phá cực hạn Thiên Anh. Đạt đến Thuần Dương sơ kỳ.

Đây chính là lợi hại của yêu tộc, trước tiên bản thể yêu tộc đạt đến cảnh giới nhất định, nhưng nếu muốn triệt để cô đọng khống chế lại là một chuyện. Nếu như có thể triệt để cô đọng khống chế, điều này nói rõ thực lực lại lên một nấc thang, vì lẽ đó bình thường yêu tộc đều mạnh hơn cùng cấp rất nhiều, mà sau khi khôi phục bản thể, sức chiến đấu sẽ tăng lên rất nhiều. Giờ khắc này Côn Bằng Thái tử chính là như vậy.

Nhưng bản thể cũng có một vài vấn đề của bản thể, vì lẽ đó bình thường yêu tộc cường đại sẽ không sử dụng bản thể chiến đấu, đều lấy nó làm một lá bài tẩy. Dù sao bản thể quá mức khổng lồ, lực lượng cần thiết cũng lớn tới kinh người, một khi không thể cấp tốc thủ thắng, sẽ có rất nhiều vấn đề.

Giờ khắc này Côn Bằng Thái tử khôi phục bản thể, lực lượng Thuần Dương sơ kỳ mạnh mẽ lấy hắn làm trung tâm tản mát ra mấy nghìn mét, che kín bầu trời.

Coi như đang ở bên trong Cửu Thiên cương phong, cũng sẽ làm cho người ta có một cảm giác sợ run, vốn có mấy người chỉ là miễn cưỡng nhìn Trình Cung chiến đấu với Côn Bằng Thái tử. Giờ khắc này dưới uy áp cường đại của bản thể Côn Bằng Thái tử, làm cho bọn họ nhao nhao trọng thương.

- Nổi giận, Côn Bằng Thái tử thật sự nổi giận, vừa mới bắt đầu liền lấy chân thân chiến đấu, Thuần Dương a, còn trẻ như vậy liền đạt đến Thuần Dương, trách không được trực tiếp tự mình đại biểu yêu tộc.

- Hù chết người rồi, mới vừa rồi còn cho rằng Trình Cung kia đã đánh giết Côn Bằng Thái tử, nguyên lai Côn Bằng vẫn chưa nhúc nhích hàng thật.

- Ha ha. Lần này Trình Cung kia chết chắc.

...

Phía dưới không ít người hưng phấn nghị luận, dù sao hiện tại bọn họ cũng cảm giác không phải người ngoài cuộc, bởi vì bọn hắn đều cá cược, một người so với một người hưng phấn lưu ý lấy, coi như không có biện pháp tiếp tục quan sát cũng không ngừng đến gần người bên cạnh, nghe bọn họ đối thoại hiểu rõ cuộc chiến của Trình Cung với Côn Bằng Thái tử.

- Quả nhiên đã đến. Xem ra lão Côn Bằng bỏ vốn lớn, đạt đến Thuần Dương còn có thể ổn định không ảnh hưởng tu luyện sau này, đây cũng không phải chuyện dễ dàng.

Giờ khắc này Lô Quân Hạo cũng không khỏi kinh ngạc, tuy đoán được có thể, nhưng chân chính nhìn thấy lại là một chuyện khác.

Đang ở bên trên đạo đài, bởi vì có Lô Quân Hạo bảo vệ, hơn nữa Lô Quân Hạo có thể lấy thần thông biểu hiện cuộc chiến của Trình Cung và Côn Bằng Thái tử cho mọi người thấy, coi như người lực lượng không đủ cũng có thể nhìn thấy.

- Đại ca, hiện tại chuyện của tiểu tử thối này ta đã không thể giúp hắn làm cái gì, phải dựa vào đại ca giúp hắn, mặc kệ thế nào... Không thể để cho hắn có chuyện a!

Trình lão gia tử vẫn không lên tiếng rốt cục mở miệng.

Chinh phạt thế tục mấy chục năm, thiết huyết vô tình, gặp gỡ qua nhiều việc sinh tử, nhưng giờ khắc này Trình lão gia tử không thể để Trình Cung có chuyện, hắn không chịu đựng nổi.

Chỉ là giờ khắc này Trình Cung chiến đấu với Côn Bằng Thái tử, hắn hoàn toàn không có biện pháp ảnh hưởng đến, chỉ có thể giao phó Lô Quân Hạo, ý kia nếu có nguy hiểm gì, mặc kệ thế nào cũng phải bảo vệ Trình Cung, không thể để cho hắn gặp nguy hiểm.

Về phần cái gì phá hoại ước đấu kia, đối với hắn mà nói là vô nghĩa, Trình gia chưa từng quan tâm chuyện này.

- Tôn tử này, ngươi thương hắn ta cũng vậy, tuy tiểu tử này tiền đồ vô hạn, không phải ngươi ta có khả năng so sánh, nhưng hiện tại chỉ cần chúng ta còn một ngày, sẽ che chở hắn một ngày, chỉ là ta cũng chưa chắc có thể bảo vệ hắn bao lâu, hắn sẽ nhanh chóng vượt xa chúng ta, cao hơn chúng ta!

Lô Quân Hạo hết sức chăm chú lưu ý, coi như đến cảnh giới như hắn, muốn nhúng tay vào chiến đấu loại trình độ này, cứu người trong lúc nguy cấp cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

- Thật mạnh, hắn cũng đã đạt đến cảnh giới Thuần Dương! 

Thiên Ngữ khẽ cau mày, trong lòng âm thầm khiếp sợ.

- Chí ít ở phương diện lực lượng, đã vượt qua mình, đáng ghét.

Tuy Hách Liên Thiên Long cũng đã đạt đến, nhưng giờ khắc này sắc mặt rất nghiêm túc.

Tuy rằng Đường Hạo Nhiên không lên tiếng, nhưng mà đang so sánh, gia tộc nói quả nhiên không sai. Tuy địa vị Trung Châu đặc thù, tương đối gần Linh Sơn, bọn họ được trời cao chiếu cố, đa số trước khi kế thừa gia chủ sẽ có cơ hội đột phá đến Thuần Dương, so với những gia chủ ở Cửu Châu đại địa kia chỉ là Thiên Anh đỉnh phong thì ngưu bức hơn rất nhiều. Thế nhưng vẫn trừ một số trường hợp đặc biệt.

Như yêu tộc, Thiên Cung thần điện, căn cơ của bọn họ so với sáu thế lực lớn Trung Châu chỉ mạnh chứ không yếu.

Thân là trẻ tuổi một đời, bọn họ tự nhiên sẽ đi tranh đấu với nhau.

Chỉ có Nhạc Uyển Uyển, khẩn trương lưu ý chiến đấu bên trên Cửu Thiên cương phong, nhưng không phải lưu ý Côn Bằng Thái tử mạnh như thế nào, nàng quan tâm chỉ là Trình Cung có thể đánh bại Côn Bằng Thái tử hay không, không xuất hiện nguy hiểm gì là được. 

- Hừ!

Vạn Ngạo hừ một tiếng, mặc dù Côn Bằng Thái tử hóa thân bản thể, nắm giữ lực lượng Thuần Dương sơ kỳ, hắn cũng không có nhìn ở trong mắt, hắn ngạo thị những người này như trước.

- A...

Giờ khắc này Côn Bằng Thái tử ngoại trừ đau, còn có một loại không cam lòng, tuy vừa lên hắn không thi triển lực lượng mạnh nhất, nhưng Trình Cung cũng không có, tại sao mình lại đột nhiên bị đối phương áp chế trọng thương. Người khác xem hắn biến thành bản thể, vết thương trên thân thể đã rất nhỏ, nhưng hắn rất rõ ràng thương thế kia nặng bao nhiêu.

Giờ khắc này trong cơ thể có hai cỗ lực lượng điên cuồng loạn xuyên, phá hoại thân thể của hắn như trước.

Nếu như không phải hao phí lượng lớn sức mạnh trấn áp hai cỗ sức mạnh này, trong nháy mắt hắn biến thành bản thể, lực lượng sẽ hơn xa lúc này, hơn nữa cũng không thể nào trơ mắt nhìn Trình Cung nhẹ nhõm rút đi như vậy.

- Vèo!

Bên ngoài trăm dặm, thân hình của Trình Cung chưa làm bất kỳ điều chỉnh gì, Côn Bằng Thái tử đã bạo phát thế công càng mạnh hơn. Côn Bằng Thái tử khôi phục bản thể, lần thứ hai gia tốc, đừng xem giờ khắc này hình thể to lớn đến khủng bố, nhưng tốc độ lại càng nhanh hơn rất nhiều, phẫn hận ra tay càng hung ác hơn.

Lần này ngay cả Trình Cung cũng không thể không thừa nhận, giờ khắc này mình có chút không đuổi kịp tốc độ của Côn Bằng Thái tử, quá nhanh.

- Cự Linh Biến!

Không đuổi kịp thì không đuổi, bỗng dưng thân thể Trình Cung lớn lên, trực tiếp biến thành cao lớn mấy trăm mét, chẳng khác nào thần linh thượng cổ trong truyền thuyết.

Tuy vẫn không bằng bản thể to lớn của Côn Bằng Thái tử, nhưng cũng không nhỏ một chút nào, hơn nữa sau khi lực lượng tăng vọt, thân thể của Trình Cung cũng đã thôi thúc đến cực hạn, mà Phá Kiếp thương trong tay cũng trở nên to lớn khủng bố chưa từng có. 

- Ầm!

Phá Kiếp thương quét ngang qua, tầng tầng đánh tới hai trảo của Côn Bằng, toàn thân hắn bị đánh bay mấy trăm dặm, mà hai trảo của Côn Bằng Thái tử cũng vỡ vụn rất nhiều, thân thể khổng lồ văng về phía sau mười mấy dặm mới khống chế được.

Côn Bằng Thái tử càng ngày càng phẫn nộ, sau khi khôi phục bản thể, giờ khắc này trong lòng hắn chỉ có một ý niệm, là nuốt Trình Cung, tiêu diệt đối thủ mạnh nhất từ trước đến nay mà hắn gặp phải, bước lên con đường của đại đế.

Bị Trình Cung đánh văng ra, sau đó thân thể của Côn Bằng Thái tử hóa thành một đạo quang mang, lợi trảo, miệng hình thành một thể, chẳng khác nào một lưỡi dao sắc nhằm về phía phía Trình Cung.

- Thất Tinh Phá Không trảm.

Theo thân thể Trình Cung trở nên mạnh mẽ, tự nhiên tinh lực dự trữ trong cơ thể Trình Cung cũng càng ngày càng khổng lồ, Tinh Thần chi lực, bây giờ đang ở bên trên Cửu Thiên cương phong, trong nháy mắt bạo phát.

Ầm ầm ầm...

Mỗi một kích của Thất Tinh Phá Không trảm này đều có thể đánh giết một Thiên Anh đỉnh phong, nhưng đánh vào bên trên bản thể Côn Bằng Thái tử Côn Bằng, cũng chỉ có thể làm hắn rụng đi một ít lông chim và thịt mà thôi, rất khó thương tổn được căn bản.