Đan Thần

Chương 1205-1206 : Nhục Nhục

Nhưng ở trong không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh thì lại hoàn toàn khác, không gian nơi này Trình Cung đã có quyền khống chế nhất định, hắn có thể qua lại tùy ý, nhưng cũng không rời khỏi nơi này. Tia sét này chỉ có thể liều mạng truy kích hắn, tuy tia sét truy kích rất nhanh, nhưng Trình Cung luôn có thể nắm giữ không gian né tránh nhất định.

Mà mỗi lần mượn thời gian né tránh này, hắn đều có thể đánh nát vài tia sét, không cần giống như Hỏa Phượng Ma Long lúc nãy, cần đối mặt hơn trăm tia sét, chính diện đánh tung.

Mười tia...

Hai mươi...

Năm mươi...

...

Những Vạn Lôi kiếp này không ngừng bị nổ nát, nhưng vẫn không nhìn thấy Hư Không kiếp lặng yên không một tiếng động, nếu như không phải Trình Cung đã cảm nhận được Hư Không kiếp đã xuất hiện, thì giờ khắc này hắn sẽ bất cẩn cho rằng lần này không có Hư Không kiếp, Hư Không kiếp kia vẫn chưa giáng lâm.

Khi Trình Cung đánh nát tia sét thứ tám mươi sáu, trong nháy mắt tia sét đó nổ tung, đột nhiên một đạo quang mang bên trong nháy mắt hóa thành một lôi thú hung ác thời viễn cổ, khoảng cách gần trực tiếp muốn nuốt Trình Cung xuống.

- A...

Trong nháy mắt này khiến mấy người đang ở xa xa quan sát sợ đến mức không nhịn được kinh hô, không có biện pháp giúp, không thể động thủ, chỉ có thể nhìn. Đây chính là thiên kiếp, mà giờ khắc này bọn họ hoàn toàn quên thân phận, địa vị của mình, chỉ có thể khẩn trương không gì bằng, mỗi một người đều khẩn trương vô cùng, nhưng không thể ra sức.

- Chơi âm với bản đại thiếu, cút cho ta!

Trình Cung nổi giận gầm lên một tiếng, nguyên bản bị Hư Không kiếp đột nhiên đánh lén, lực lượng Hư Không kiếp kia muốn xâm nhập thân thể, triệt để phá hủy thần niệm của hắn. Nhưng lập tức trên người Trình Cung xuất hiện một tầng áo giáp hỏa diễm màu đỏ.

- Bành...

Giống như là một dã thú thế tục cắn phải tảng đá, yêu thú cắn phải Đạo khí vậy, trong nháy mắt Hư Không kiếp kia biến ảo lôi thú cắn lên áo giáp của Trình Cung, hàm răng hoàn toàn nổ tung, trên mặt lôi thú cũng trở nên dữ tợn, bắt đầu vặn vẹo.

- Nhào...

Trình Cung cũng cảm giác thần niệm bị đâm nhói, sử dụng thần niệm dung hợp với bản mạng chân hỏa ngưng tụ áo giáp thần niệm cũng sắp vỡ vụn, nhưng cũng may cuối cùng chưa vỡ tan, tuy giờ khắc này trong hai mắt đang chảy máu, đầu đau sắp nứt, nhưng hắn vẫn liều mạng bộc phát một cỗ thần niệm xung kích lần thứ hai, đánh nát lôi thú do Hư Không kiếp biến ảo ra kia.

- Oanh... Oanh...

Đạo Hư Không kiếp thứ hai so với vừa nãy mạnh hơn gấp mười lần, mặc dù Trình Cung lấy lực lượng bản thân, bản mạng chân hỏa, khoảng cách gần không tiếc liều mạng cũng bị trọng thương, lần này thương thế rất nặng, mười mấy tia sét còn lại cùng một thời gian đã oanh kích lên thân thể của hắn.

Tia sét nổ tung, làm cho thân thể Trình Cung bị đả kích điên cuồng, cả người bị nổ đến khốc liệt cực kỳ, máu thịt be bét, nhưng cuối cùng coi như cũng còn tốt. Loại trình độ mười mấy tia sét này hắn còn có thể miễn cưỡng chịu đựng được, dù sao giờ khắc này cường độ thân thể của hắn đã rất cường hãn.

Người ở giữa không trung, qua lần xung kích này hắn đã bị tổn thương rất nặng, một đạo Hư Không kiếp cuối cùng phải làm sao bây giờ?

Nếu như lại tăng cường gấp mười lần, khẳng định mình không có biện pháp chống đối!

Mà giờ khắc này Vạn Lôi kiếp vẫn chưa tới hai nghìn, nếu như không có Hư Không Âm Dương kiếp, thần niệm của mình không bị trọng thương, dựa vào lực lượng, cường độ thân thể và thần niệm bây giờ của mình phụ trợ, mình chống cự năm nghìn tia sét phía trước cũng không thành vấn đề, nếu như thêm vào Thân ngoại hóa thân Hỏa Phượng Ma Long, đến chín nghìn cũng có khả năng. Còn lần cuối cùng cũng không sợ, dù sao mình còn có lá bài tẩy Phá Kiếp Thương, Chí Dương Chân Hỏa và Chí Âm Chân Hỏa bên trong Hư Không Âm Dương Đỉnh.

Nhưng hiện tại đến giai đoạn này đã như vậy, phía sau sẽ rất khó khăn.

Lúc này Vạn Lôi kiếp tiếp tục oanh kích xuống, thần niệm của Trình Cung hơi động, Thân ngoại hóa thân Hỏa Phượng Ma Long xông lên trên, Trình Cung thì cẩn thận quan sát, lưu ý lấy một đạo Hư Không kiếp cuối cùng kia lúc nào sẽ hạ xuống.

Một nghìn bảy...

Một nghìn chín...

Hai nghìn năm...

Vạn Lôi kiếp không ngừng oanh kích, số lượng không ngừng tăng cường, Thân ngoại hóa thân Hỏa Phượng Ma Long dưới sự khống chế của Trình Cung, cũng bắt đầu như Trình Cung vừa nãy, mượn quy tắc đặc biệt của không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh đối kháng Vạn Lôi Kiếp, kể từ đó liền ung dung hơn rất nhiều.

Nhưng Trình Cung lại không dám khinh thường chút nào, uy lực Vạn Lôi kiếp không ngừng tăng cường, một đạo Hư Không kiếp cuối cùng vẫn chưa có phản ứng.

Giờ khắc này thương thế trên thân thể Trình Cung đã sớm khôi phục, chỉ là thần niệm trong khoảng thời gian ngắn không có biện pháp khỏi hẳn, mà giờ khắc này hắn đang liều mạng nghĩ biện pháp, chỉ là nghĩ vô số, rồi lại đều phủ định. Cơ hội không lớn, nghĩ như thế nào cơ hội cũng không lớn, đây là mượn nhờ quy tắc trong không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh, nhưng đáng tiếc không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh chưa hình thành hoàn toàn, bằng không giống như Càn Khôn đan giới hình thành thiên địa của mình, thậm chí quy tắc có thể che lấp Thiên Cơ, còn có thể...

Nghĩ đến đây, linh quang trong đầu Trình Cung lóe lên, đúng vậy, tại sao mình lại quên mất chuyện này. Tuy mình không có biện pháp lập tức khiến không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh hoàn toàn khôi phục, như Càn Khôn đan giới có thể che lấp Thiên Cơ, mình còn có một khối mảnh vỡ ngoại đỉnh to lớn, giờ khắc này nếu như không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh có thể hoàn thiện lần thứ hai... 

Bởi vì trước đó đã hấp thu lực lượng Hư Không Âm Dương kiếp trên mảnh vỡ này, hơn nữa lần này tuy trong lòng Trình Cung có chuẩn bị, nhưng lại không nghĩ rằng so với hắn nghĩ còn khủng bố hơn, không chỉ đan kiếp xuất hiện Vạn Lôi kiếp, ngay cả mình thành tựu Thiên Anh cũng xuất hiện tồn tại khủng bố như Hư Không kiếp, hắn cũng bị đánh đến không kịp trở tay.

Vừa nãy không ngừng dò xét, phát hiện lượng lượng mỗi một đạo Hư Không kiếp đều mạnh gấp mười lần, Trình Cung mới cảm nhận được một loại lượng lượng khó có thể chống cự.

Cũng còn may, mặc dù đối mặt uy hiếp tử vong, Trình Cung cũng có thể bình tĩnh phân tích như trước, khổ tư tìm kiếm sinh cơ, giờ khắc này rốt cục hắn đã tìm được.

Tuy giờ khắc này thần niệm bị trọng thương, nhưng lấy trình độ thần niệm bây giờ của Trình Cung, hơn nữa còn ở trong không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh, coi như tùy tiện đối phó Thiên Anh tầng năm bình thường cũng không thành vấn đề gì, thần niệm hắn khẽ động.

Ở một vùng bị ngăn cản trong không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh, mảnh vỡ ngoại đỉnh to lớn trực tiếp bay lên, mà toàn bộ không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh cũng bắt đầu vận chuyển, ngay cả nội đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh cách Trình Cung không xa cũng bắt đầu vận chuyển.

Nguyên bản Nhục Nhục đang chảy nước miếng, cực kỳ hạnh phúc ôm mảnh vỡ ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh ngủ, đột nhiên cảm nhận được lượng lượng to lớn bên trong, khiến nó sợ đến mức trực tiếp nhảy lên.

Nhìn mảnh vỡ to lớn kia rời khỏi, đang không ngừng hòa vào trong không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh, Nhục Nhục duỗi móng vuốt nhỏ ra, thương cảm vô cùng, không muốn, nó rất muốn giữ lại. Người không biết còn tưởng rằng nó đang sinh ly tử biệt với người yêu.

Tuy giờ khắc này Hỏa Phượng Ma Long đã chặn ba mươi lần tia sét oanh kích, Vạn Lôi kiếp đã đi qua ba nghìn đạo, mà Trình Cung cũng ngăn cản hai đạo Hư Không kiếp.

Nhưng bọn hắn cũng nhìn ra thời điểm Trình Cung ngăn cản đạo Hư Không kiếp thứ hai bị thương rất nặng, mà đạo Hư Không kiếp thứ ba chưa xuất hiện, nhưng đã khiến người ta có một cảm giác cực kỳ đè nén, như là bất cứ lúc nào thiên địa cũng có thể hóa thành hư vô.

Mà Vạn Lôi kiếp càng đến lúc sau càng mạnh, tiếp tục như vậy, Trình Cung căn bản không chống đỡ được.

Hết lần này tới lần khác loại chuyện này ai cũng không xen tay vào được, không giúp được gì, đây mới là điều làm người ta thống khổ nhất.

Lúc này Trình Cung đang ở trong Vạn Lôi kiếp, dưới tình huống Hư Không kiếp áp bách sinh tử, nhưng hắn hết sức chăm chú luyện hóa mảnh vỡ ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh, ban đầu luyện hóa mảnh vỡ chủ yếu là dựa vào Chí Dương Chân Hỏa, lấy lực lượng Hư Không Âm Dương kiếp trong đó rèn luyện thân thể. Sau đó cảm ngộ quy tắc bên trong mảnh vỡ để thần niệm đạt được tăng lên, bây giờ chân chính luyện hóa mảnh vỡ khổng lồ như vậy, đối với không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh mà nói tuyệt đối là vượt qua bình thường.

Mà khi mảnh vỡ ngoại đỉnh to lớn này hòa vào không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh, lập tức Trình Cung cảm nhận được một cỗ quy tắc, sức mạnh, sinh mệnh, khí tức không giống lúc trước. Thay đổi thần kỳ, giờ khắc này không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh có rất nhiều thứ mà lúc trước không có, lúc này đã có cảm giác tự thành quy tắc, đạo lý, có một loại thiên địa sơ khai, vũ trụ Hồng Mông vừa mới vận hành.

Tuy rằng loại cảm giác này rất ngắn ngủi, nhưng loại thời điểm này đạo lý cách người gần như vậy.

Loại cảm ngộ cùng lĩnh hội này cũng là lần đầu tiên Trình Cung nếm thử, điều này làm cho thần niệm của Trình Cung đạt được một loại thăng hoa. Mặc dù chỉ là cảm giác trong nháy mắt, nhưng loại thiên địa sơ khai, Thiên Đạo, quy tắc vừa sinh ra vận chuyển, là một loại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là đối với thần niệm mà nói, vào đúng lúc thần niệm Trình Cung bị thương nặng nhất, mặc dù có Luyện Thần Quyết nhất thời cũng rất khó khôi phục, lại lập tức tiến vào một cảnh giới huyền diệu.

Sau đó không gian ngoại đỉnh phát sinh biến động to lớn, đương nhiên, đang ở trong địa phương Trình Cung tách ra, coi như Lô Quân Hạo cũng không phát hiện biến hoá này, nhưng Trình Cung có thể rõ ràng cảm nhận được tất cả.

Trời đang lên cao, đại địa dưới chân tựa như lắng đọng, có thể cảm nhận được đây là một thế giới chân thực đang hình thành, mà không phải là không gian nguyên giới đơn giản như vậy.

Dưới Luyện Thần Quyết thôi động, thần niệm của Trình Cung cẩn thận lĩnh hội chỗ thần diệu đang thay đổi của không gian ngoại đỉnh, mặc dù này chỉ là một lần trải qua ngắn ngủi, nhưng giống như được đi qua chứng kiến một thiên địa sơ khai.

Trong nháy mắt, sát na, vĩnh hằng!

Chỉ là trong nháy mắt, chỉ là cảm giác chớp mắt, nhưng giống như đại đạo vĩnh hHằng, quy tắc lại dấu ấn sâu bên trong thần niệm.

- Ầm!

Lúc trước sở dĩ thần niệm của Trình Cung có thể lấy được phương thức tăng trưởng khủng bố, hoàn toàn là bởi vì từ vừa mới bắt đầu, thần niệm của hắn chính là ở trong quá trình khôi phục, tuy chuyển thế trọng sinh nhưng thần niệm không hề hủy diệt, chỉ là hao tổn quá lớn từ từ khôi phục, vì lẽ đó nên tốc độ tăng trưởng rất kinh người. Nhưng giờ khắc này Trình Cung vận chuyển Luyện Thần Quyết, loại trong nháy mắt này, dấu ấn vĩnh hằng khiến thần niệm của hắn đạt được một lần đột phá hiếm thấy, kiếp trước cũng không có cảm ngộ ở phương diện này, khiến hắn rõ ràng và có lĩnh ngộ rất nhiều vấn đề trên phương diện Luyện Thần Quyết.

Trong nháy mắt này, thần niệm của Trình Cung chân chân chính chính chiếm được một lần đột phá, hơn nữa còn không phải cái loại đột phá lúc đầu, là ở Thuần Dương sơ kỳ trực tiếp bước vào Thuần Dương trung kỳ. Loại vượt qua to lớn, khủng bố này, khiến thần niệm bị hao tổn của hắn khôi phục nhanh chóng, lực lượng thần niệm điên cuồng tăng vọt.

Nhưng trong lòng Trình Cung cũng rõ ràng, dù vậy mình cũng không có nắm chặt ngăn cản oanh kích của Hư Không kiếp và Vạn Lôi kiếp, mà giờ khắc này thần niệm không chỉ khôi phục tăng vọt, Trình Cung mượn nhờ đột phá cảm ngộ trong nháy mắt kia, mơ hồ cảm nhận được lực lượng Hư Không kiếp cường đại giữa bầu trời, đã chuẩn bị hoàn thành.

Trong nháy mắt đó, mượn không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương đỉnh biến hóa, thậm chí Trình Cung có một loại ảo giác, Hư Không kiếp này là của một tồn tại ở cách vô số không gian, lấy một loại phương thức đặc biệt đưa ý chí giáng lâm, muốn tiêu diệt ý chí khác. Vì vậy vừa nãy ý chí Hư Không kiếp không giáng lâm, là bởi vì thời điểm ý chí đó hàng lâm xuống tiêu hao to lớn, cũng cần thời gian ngưng tụ đầy đủ lực lượng.

Dựa vào, thiên kiếp, đây chính là thiên kiếp sao?

Nếu là như thế, hiện tại mình đi một quốc gia thế tục, một ý niệm của mình cũng có thể khiến quy tắc của thế giới bọn hắn thay đổi, cũng có thể khiến người ta cảm nhận thấy lôi phạt, nếu như nghĩ như vậy, cái này là thiên kiếp?

Người tu chân muốn siêu thoát, muốn đứng ở ngoài hết thảy quy tắc, muốn cảm ngộ đại đạo, vì sao phải sợ hãi thiên kiếp này.

Sai, sai, sai!

Đều sai rồi, vô số người tu chân giới sợ thiên kiếp như phàm nhân sợ hổ, tâm tính như vậy sao có thể tu hành.

Thiên kiếp là có thể tăng cường, nhưng nếu như trong nháy mắt đó mình cảm ngộ được thì nó cũng không phải là vạn năng, lực lượng thiên kiếp mình dẫn động đã biến mất, nó không thể nào lại thêm lực lượng ý chí cùng lôi phạt giáng lâm, đã như vậy...

- Dựa vào, tới a, trở lại đi, có bản lĩnh ngươi tới mười vạn lôi kiếp, trăm vạn lôi kiếp, ngàn vạn lôi kiếp. Vạn Lôi kiếp tính là cái lông gì, con mẹ nó còn chơi âm Hư Không kiếp, thiệt thòi ngươi cũng không cảm thấy ngại. Thiên kiếp, thiên kiếp chó má, ngươi coi mình là thiên thật sao, nếu ngươi là thiên, bản đại thiếu cũng đạp ngươi dưới chân.

Đột nhiên, Trình Cung chỉ vào trời mắng lên.

- Nói cho ngươi biết, ngày hôm nay đây là đang ở địa bàn bản của bản đại thiếu, chỉ bằng chút thiên kiếp chó má ấy của ngươi còn muốn làm gì bản đại thiếu, nằm mơ đi.

- Chờ đi, cuối cùng sẽ có một ngày bản đại thiếu đạp thiên ở dưới chân.

- Đồ hỗn đản, khốn kiếp, ngươi có biết ngươi chính là tên khốn kiếp hay không.

...

Những người bên cạnh đều xem trợn tròn mắt, làm gì vậy, Trình Cung làm cái gì vậy?

Đầu óc bị đánh hỏng sao?

Điên rồi, quả thực là điên rồi, tuy người tu chân đều nói siêu thoát, cũng có tồn tại cường đại nói phải như thế nào… như thế nào, nhưng tại sao có thể nói như vậy.

Hò hét với thiên, so với vừa nãy trực tiếp dùng đan dược vẫn chưa vượt qua đan kiếp còn hung hăng gấp trăm lần, đến cùng hắn đang suy nghĩ cái gì, lẽ nào đã biết chắc chắn phải chết, nên phát tiết?