Chung Cực Truyền Thừa

Chương 294 : Tâm kế của Kiều Trì Á

Trên thực tế, Thư gia đã sớm phát hiện Gia tộc An Đệ Tư không có hảo ý với gia tộc mình, mà bởi vậy nên cũng đã làm chút chuẩn bị. Nhưng mà, Thư gia thật không ngờ chính là, Gia tộc An Đệ Tư rõ ràng lại liên hiệp ba gia tộc Tây Bá Nhĩ, Gia Môn Đặc cùng với Ban Lỗ Đốn.

Thư Bác cũng không phải không nghĩ tới Gia tộc An Đệ Tư sẽ liên hợp gia tộc khác. Trên thực tế, hắn vẫn đang chú ý quan hệ giữa Gia tộc An Đệ Tư với các gia tộc khác.

Khi Vô Song hội diễn ra, sau chuyện giữa Bố Lan Đặc và Lâm Dịch, Thư Bác trước tiên đã phân tích thoáng một chút, nhưng kết quả ra được lại là Tây Bá Nhĩ gia tộc và An Đệ Tư có hiềm khích.

Mà bây giờ nghĩ đến, đây hẳn là một kế hoạch nhắm vào Thư gia a?

Kiều Trì Á rất rõ ràng Thư gia có lòng đề phòng với Gia tộc An Đệ Tư, mà lấy sự thông minh của Thư Bác, hắn nhất định sẽ thời khắc chú ý đến quan hệ giữa mình và các gia tộc khác. Bởi vậy, hắn vào lúc bình thường đều biểu hiện quan hệ cực kỳ không hòa hợp với gia tộc khác, muốn mượn việc này để tiêu diệt hết lòng đề phòng của Thư gia với mấy gia tộc khác.

Đương nhiên, hắn dù sao cũng là người lớn lên từ nhỏ với Thư Bác, đối với đối phương cực kỳ hiểu rõ. Hắn rất rõ ràng, lấy sự cẩn thận của Thư Bác, nếu như chỉ biểu hiện bình thường thì không cách nào khiến Thư Bác buông lỏng cảnh giác với mấy gia tộc khác được, nếu như là như vậy, đến khi tập kích bất ngờ, hiệu quả tự nhiên cũng sẽ giảm bớt đi nhiều.

Không thể không nói, Kiều Trì Á là một người rất có dã tâm, đồng thời, cũng hội tụ đủ các tố chất mà thượng vị giả nên có, cho nên, hắn nghĩ tới khổ nhục kế.

Vì kế hoạch này, hắn chuẩn bị rất nhiều năm. Bố Lan Đặc là con của hắn, hắn từ nhỏ đã biểu hiện ra sự sủng ái với Bố Lan Đặc, cho dù là chuyện gì, chỉ cần Bố Lan Đặc mở miệng, hắn sẽ thỏa mãn hắn. Rất hiển nhiên, hắn đã thành công. Hắn thành công miêu tả Bố Lan Đặc thành một gia hỏa vì tư lợi, cuồng vọng tự đại. Mà hết thảy chuyện này, cũng là thứ hắn nguyện ý chứng kiến.

Vì để cho Thư Nhiên tin tưởng hắn chân chính sủng ái Bố Lan Đặc, hắn thậm chí thỉnh động Đại trưởng lão Tạp Lạc Tháp của Gia tộc An Đệ Tư, cưỡng ép tăng hắn lên đến Tinh vị cảnh. Trong mắt những người khác, đây tự nhiên đã trở thành căn cứ trực tiếp, cũng là nhanh nhất thể hiện chính xác việc hắn sủng ái Bố Lan Đặc.

Mà từ đó về sau, hắn vẫn đang tìm kiếm thời cơ. Khi Thư Mộng lần đầu tiên xuất hiện trước mắt hắn, là hắn biết, kế hoạch của mình phải áp dụng rồi. Nếu không, đợi đến khi Thư Mộng hoàn toàn phát triển, cũng là lúc Gia tộc An Đệ Tư của hắn phải biến mất rồi.

Vì vậy, hắn bắt đầu càng thêm dụng tâm tìm kiếm khởi thời cơ...Mà Vô Song Hội, sự xuất hiện của Lâm Dịch, khiến Kiều Trì Á thấy được cơ hội!

Lâm Dịch không thể nghi ngờ chính là người thích hợp nhất để lựa chọn. Có được bối cảnh cường đại, quan hệ mập mờ với Thư Mộng...Vô luận điểm nào, đều là nhân tuyển có một không hai trợ giúp Kiều Trì Á hoàn thành kế hoạch của hắn. Vì vậy, chúng ta nhìn thấy, An Cách Tư của gia tộc Tây Bá Nhĩ đang không ngừng châm ngòi kích động quan hệ giữa Lâm Dịch và Bố Lan Đặc. Trên thực tế, vô luận đến cuối cùng là Lâm Dịch tử vong, hay là Bố Lan Đặc tử vong, đều không nằm trong phạm vi cân nhắc của Kiều Trì Á nữa. Bởi vì thứ hắn cần làm cho Thư Nhiên xem, chỉ là người của Tây Bá Nhĩ gia tộc, đang khích bác quan hệ giữa Bố Lan Đặc và Lâm Dịch.

Lâm Dịch rất chói mắt. Lần đầu tiên dùng thân phận bát cấp Chiến Sĩ và bát cấp dị năng giả xuất hiện, hắn đã bị chú ý. Mà thượng đẳng Bạch Hổ chiến văn xuất hiện sau đó, càng làm cho hình tượng của hắn trong suy nghĩ của tất cả thế lực lớn, lúc này tăng lên tới độ cao ngang với cổ văn. Hoặc là nói, bọn hắn đã xem Lâm Dịch trở thành người phát ngôn bên ngoài của cổ văn rồi.

Đương nhiên, Lâm Dịch này cụ thể có phải là người của cổ văn không, cũng không nằm trong phạm vi cân nhắc của Kiều Trì Á. Mà thứ hắn cần, chỉ là một câu thân phận Lâm Dịch là người trong cổ văn là đủ rồi. Sau đó, để Thư Bác nhìn thấy, người của Tây Bá Nhĩ gia tộc đang khích bác quan hệ giữa người của Gia tộc An Đệ Tư hắn và người trong cổ văn truyền thừa, như vậy là đủ rồi.

Lấy sự hiểu rõ của hắn đối với Thư Bác, hắn có thể rất dễ dàng đoán được Thư Bác sẽ sinh ra một đoạn cảm tưởng ở phương diện này, sau đó, ở trong mắt Thư Bác, Tây Bá Nhĩ gia tộc thành công đứng ở mặt đối lập với Gia tộc An Đệ Tư.

Mà cuối cùng sự tử vong của Bố Lan Đặc, mặc dù có chút vượt quá dự kiến của Kiều Trì Á, nhưng càng làm cho Thư Bác tin tưởng vào kế hoạch này của hắn.

Vì vậy, đối với người của Tây Bá Nhĩ gia tộc, dưới tình huống Thư gia hoàn toàn không có phòng bị, sau khi phát động tiến công với Thư gia, Thư Bác mới bừng tỉnh đại ngộ, nhưng mà, cũng đã chậm rồi.

Cũng may lúc trước đã làm tốt chuẩn bị với Gia tộc An Đệ Tư, cho nên cuối cùng, một ít tộc nhân trọng yếu của phân bộ, đều thông qua những chuẩn bị kia, trốn về tới Thư gia tổng bộ. Sau đó, chính là một năm giằng co. đọc truyện tại https://truyenabc.com

Không thể không nói, tâm kế của Kiều Trì Á, thật sự thâm trầm khiến người cảm thấy sợ hãi. Về phần cái chết của Bố Lan Đặc, trong lòng hắn ngoại trừ cao hứng có thể làm cho Thư Bác càng thêm tin tưởng vào kế hoạch của mình ra, liền không còn chút cảm giác bi thương cảm hoài nào nữa.

Thư Bác không nói một lời, trong đầu lộn xộn nghĩ đến. Khi đến đại môn của Thư gia tổng bộ, mới hồi phục thần trí. Ngẩng đầu nhìn lại, ngoài cửa đang đứng hơn mười người, mà dẫn đầu, đúng là Kiều Trì Á.

Sửa sang suy nghĩ trong đại não mình lại một chút, Thư Bác đi tới, đi tới trước mặt bọn người Kiều Trì Á. Mà ở phía sau của hắn, lại đang đứng Thư Mộng với khuôn mặt lạnh như băng, cùng với một đám Thư gia tộc nhân, khuôn mặt từng người đều nghiêm túc và trang trọng, hai mắt nén giận.

Thư Bác sắc mặt như nước, sau khi liếc quanh mấy người liền lạnh nhạt nói:

- Các ngươi tìm ta có chuyện gì?

Trên mặt Kiều Trì Á vẫn y nguyên mang theo bộ dáng lạnh nhạt kia. Không thể không nói, chỉ nhìn bề ngoài mà nói, thật sự không ai có thể xem Kiều Trì Á vô cùng ánh tuấn, trên mặt mang theo nét cười lạnh nhạt trước mắt này cùng với người tâm kế âm độc, tuyệt tình đến ngay cả thân thân nhi tử của mình đều tính toán liên tưởng cùng một chỗ cả.

Kiều Trì Á nhẹ nhàng cười sau đó nói:

- Không cần dùng biểu lộ như vậy nhìn ta đâu. Trên thực tế, ta chỉ tới hỏi một chút, các ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa? Để Mộng nhi trở thành phu nhân của ta, đến lúc đó, chúng ta chính là thân gia, nếu là thân gia, vậy thì cũng không cần thiết phải đánh tiếp rồi. Cũng đã qua hơn một năm rồi, ta tin tưởng, các ngươi có lẽ đã đã suy nghĩ kỹ rồi chứ?