Chung Cực Truyền Thừa

Chương 224 : Trọng ảnh phân thân!

Trong hai tròng mắt hoàn toàn biến thành màu u lam của Thanh Y bắn ra quang mang lành lạnh, lạnh lùng nhìn An Cách Tư. Khí thế như thực chất kia, bộc phát ra một hồi lại một hồi âm thanh khí bạo. Nếu như không luận thực lực chân chính của hai người, ít nhất nhìn về phương diện hiệu quả âm thanh, Thanh Y so An Cách Tư mạnh hơn rất nhiều.

- Ta đã đến.

Thanh âm của Thanh Y cũng biến thành một loại lành lạnh mà khàn giọng.

An Cách Tư cười nói:

- Đến đây đi.

Chợt, thân thể Thanh Y bỗng nhiên hóa thành một đạo thanh mang, chỉ nghe bồng một tiếng khí bạo cực lớn, thân thể Thanh Y bí mật mang theo khí thế cường đại khiến da đầu người run lên, ầm ầm đâm về phía An Cách Tư, khoảng cách vài trăm mét, một hơi đã đến!

Biểu lộ của An Cách Tư không thay đổi, khi nắm đấm của Thanh Y đến trước mặt hắn, thân thể của hắn bỗng nhiên mơ hồ, một quyền, đâm vào không khí!

Năng lượng cực lớn từ nắm đấm An Cách Tư bay ra ngoài, ầm ầm nện lên bình chướng, bộc phát ra một hồi quang mang kịch liệt!

Nhưng mà Thanh Y tựa hồ cũng sớm đã liệu sẽ xảy ra chuyện như vậy, thần sắc trên mặt không thay đổi chút nào, xoay người, An Cách Tư quả nhiên mặt lộ vẻ tươi cười xuất hiện ở sau lưng hắn.

- Ha ha, tốc độ của ngươi còn không...

Lời còn chưa dứt, biểu lộ của An Cách Tư bỗng nhiên biến đổi! Thân thể của hắn bỗng nhiên mơ hồ một cái! Cơ hồ đồng thời khi thân thể hắn biến mất, lại một Thanh Y xuất hiện, cũng là một quyền, bất quá cũng đấm vào không khí!

- Cái gì?

Lâm Dịch dưới lôi đài cơ hồ không dám tin vào hai mắt mình! Trên lôi đài, xuất hiện hai tên Thanh Y, hơn nữa, thực lực của hai Thanh Y, cơ hồ hoàn toàn giống nhau.

- Cái này, đây là có chuyện gì?

Mặc dù là Lâm Dịch, cũng không khỏi lộ ra biểu lộ hoảng sợ!

Nhưng mà, khiến Lâm Dịch kinh hãi xa xa còn không chấm dứt!

Thân hình An Cách Tư trên không trung cao hơn trước cả trăm mét, trên mặt cũng không khỏi mang theo một vòng kinh hãi. Nhưng mà, còn không đợi hắn mở miệng nói chuyện, nét mặt của hắn lại lần nữa biến đổi. Thân thể lại mơ hồ một cái, lại một Thanh Y xuất hiện!

- Ba, ba Thanh Y?

Lâm Dịch hoảng sợ mở to hai mắt nhìn!

Mà chuyện xuất hiện sau đó, khiến Lâm Dịch hoàn toàn không cách nào kịp phản ứng nữa. Cái thứ tư, cái thứ năm, cái thứ sáu...Mãi cho đến khi Thanh Y thứ tám xuất hiện!

Trên lôi đài, xuất hiện cục diện khiến tất cả Thánh Giai cũng không khỏi hoảng sợ. An Cách Tư có chút chật vật, bị tám Thanh Y chăm chú vây quanh ở chính giữa, mà lực lượng của tám Thanh Y này, rõ ràng hoàn toàn bằng nhau!

- Cái này, cuối cùng là chuyện gì xảy ra?

Lâm Dịch ngốc trệ, đại não đã hoàn toàn đình chỉ vận chuyển...

Trạng thái của An Cách Tư có chút chật vật, tuy rằng tám Thanh Y liên tục công kích đều bị hắn tránh khỏi trong ngàn cân treo sợi tóc, nhưng chung quy vẫn nhận lấy ảnh hưởng.

Trên mặt của hắn lúc này đã không còn dáng tươi cươi trước sau như một nữa, mà mang theo một vẻ kinh sợ.

Sau khi hắn liếc nhìn tám Thanh Y hoàn toàn giống nhau ở chung quanh, chậm rãi mở miệng:

- Trọng ảnh phân thân...Ngươi là người của cổ thuật truyền thừa?

Nét mặt của hắn trở nên nghiêm túc.

Biểu lộ của tám gã Thanh Y đều cực kỳ dữ tợn, vì nguyên nhân gia trì chiến văn, nghe được câu hỏi của An Cách Tư, tám gã Thanh Y đồng thời nhẹ gật đầu, vẻ liều lĩnh dữ tợn kia chỉ là biểu lộ thôi. Thanh Y, vẫn là tên Thanh Y vô luận cái gì đều lạnh nhạt kia!

Nói đến cổ thuật truyền thừa, đây chính là một trong các tồn tại nổi danh nhất, cũng thần bí nhất trong vòng luẩn quẩn Thánh Giai!

Tương truyền, cùng một thời gian xuất hiện cổ thuật truyền thừa, thế lực truyền thừa từ trước thời Viễn Cổ, còn có cổ vân truyền thừa cùng với cổ năng truyền thừa. Ba đại thế lực này, tồn tại ở Bạch Đế trên đại lục, rồi lại thoát ly sự quản lý của Bạch Đế đế quốc, bọn họ là tồn tại thần bí nhất, không ai có thể nói rõ bọn họ xuất hiện từ lúc nào, cơ hồ cùng ngay khi Bạch Đế đế quốc được lập nên, truyền thuyết về bọn hắn đã bắt đầu được truyền lưu. Nghe nói, trong cổ thuật truyền thừa có rất nhiều Thánh Giai thể thuật của thời đại Thượng Cổ, người của cổ thuật truyền thừa, cơ hồ mỗi người đều là tông sư tuyệt đối ở phương diện thể thuật. So sánh thể thuật sau này đại lục lưu hành cùng thể thuật của người cổ thuật truyền thừa, căn bản chỉ là tiểu hài tử hồ đồ thôi.

Mà cổ vân truyền thừa và cổ năng truyền thừa cũng danh như ý nghĩa, trong đó cổ vân truyền thừa có rất nhiều truyền thừa từ một vài chiến văn và linh văn của siêu cấp cửu giai ma thú thời đại Thượng Cổ, mà cổ năng truyền thừa, tức thì khống chế dị năng thuật pháp đỉnh cao nhất thời đại Thượng Cổ.

Ba thế lực này cụ thể cường đại cỡ nào, không có ai biết, nhưng tất cả mọi người biết rằng, ba thế lực này rất cường đại!

Mà trong ba thế lực, lại mấy cổ văn truyền thừa là thần bí và cường đại nhất, cho nên lúc Lâm Dịch lại sử dụng Bạch Hổ chiến văn, mới có thể khiến nhiều Thánh Giai như vậy đồng thời nghĩ đến hắn là người của cổ văn truyền thừa.

So sánh lại, thời gian cổ thuật truyền thừa xuất hiện trước mắt người đời nhiều hơn người của cổ vân truyền thừa rất nhiều. Bất quá, đến tận bây giờ, vẫn không có ngoại nhân có thể chính thức tìm được chỗ của cổ thuật truyền thừa. Trên thực tế, trên đại lục, người từng tìm hiểu ra hạch tâm chính thức của Tam đại Viễn Cổ truyền thừa thế lực có rất nhiều, nhưng kết cục cuối cùng chính là tử vong và biến mất, dần dà, đã không còn người nào dám can đảm đi tìm hiểu những cái này nữa. Việc này cũng khiến địa vị và uy vọng của thế lực Tam đại Viễn Cổ truyền thừa trong lòng người trên đại lục, lộ ra càng cao hơn! Trong suy nghĩ của Thánh Giai, tam đại thế lực, thậm chí so với đế quốc hoàng tộc còn cao hơn không ít. Bạn đang đọc truyện được copy tại đọc truyện tại https://truyenabc.com

Bất quá, tam đại thế lực này tuy rằng cũng có đệ tử chạy ở các nơi trên đại lục, nhưng tựa hồ không hề có chút hứng thú nào với chính quyền, cho nên đế quốc hoàng tộc đồng thời trong tối buông lỏng một chút, cũng ngầm đồng ý sự hiện hữu của bọn hắn. Đương nhiên, loại ngầm đồng ý này, cũng không thể làm gì...Dù sao, tam đại thế lực đến cùng cường đại cỡ nào, đoán chừng ngoại trừ bọn họ ra, không ai có thể nói rõ được.

Mà Trọng ảnh phân thân, chính là một trong Thượng Cổ thể thuật của cổ thuật truyền thừa tương đối nổi danh trên đại lục. Trong truyền thuyết, tu luyện trọng ảnh phân thân đến tầng tối cao, thậm chí có thể phân hoá ra mấy chục thậm chí trên trăm phân thân có thực lực hoàn toàn nhất trí với bản thân!

Từ vài vạn năm trước, khi trọng ảnh phân thân lần đầu tiên xuất hiện ở trước mặt đông đảo Thánh Giai, cũng chính là một gã võ giả trung tinh vị hạ giai, bằng vào lực lượng một người, hoàn toàn tàn sát hết toàn bộ ma thú tiến công một tòa thành thị lúc ấy. Mà số lượng phân thân của hắn lúc ấy, đã đạt đến ba mươi hai cái. Ba mươi hai võ giả trung tinh vị hạ giai, nếu thực sự tính ra, so với số lượng Thánh Giai của rất nhiều gia tộc nổi danh còn hơn rất nhiều. Như vậy, liền có thể lý giải được sự sợ hãi của mọi người đối với tam đại thế lực truyền thừa từ Viễn Cổ này, cũng không phải là không có nguyên nhân a?

Cho nên, sau khi Thanh Y gật đầu, biểu lộ của An Cách Tư liền trở nên nghiêm túc.

Hắn hít sâu một hơi, đè xuống cách nghĩ với cổ thuật truyền thừa. Dù sao, bọn hắn bây giờ là trên lôi đài, mặc dù lỡ tay giết chết Thanh Y, cổ thuật truyền thừa gần đây coi như phân rõ phải trái cũng quả quyết sẽ không tìm đến hắn. Lập tức nhìn quanh bốn phía, sau khi lạnh lùng liếc tám gã Thanh Y chăm chú nhìn hắn, khóe miệng lộ ra một vòng tươi cười nói:

- Thật sự khiến người có chút kinh ngạc...Không nghĩ tới ngươi lại là người của cổ thuật truyền thừa, Trọng ảnh phân thân quả nhiên thần kỳ. Bất quá, mặc dù có tám cái, nhưng thực lực của ngươi vẫn quá yếu, nếu như ngươi không tu hành cổ thuật khác, ta khuyên ngươi vẫn nên nhận thua đi.

An Cách Tư cũng không phải nói chuyện giật gân. Tuy rằng Thanh Y dựa vào chiến văn tăng thực lực lên sáu lần, nhưng vẫn có chênh lệch không nhỏ với hắn. Tuy rằng sau khi Thanh Y sử dụng trọng ảnh phân thân đã có tám phân thân thực lực ngang với bản tôn, nhưng muốn cùng An Cách Tư đối kháng, vẫn còn chưa đủ. Nói trắng ra, kỳ thật thực lực của Thanh Y cũng không vì trọng ảnh phân thân mà tăng lên bao nhiêu, nhiều nhất chỉ có thêm nhiều người, nếu như dưới chiến đấu ngang cấp, Thanh Y có lẽ là vô địch, nhưng trước mặt lực lượng tuyệt đối, số lượng dù có nhiều hơn, thật sự không cách nào tăng lên quá nhiều thực lực.

- Đánh qua rồi nói sau.

Tám Thanh Y đồng thời mở miệng nói. Rất hiển nhiên, hắn cũng không nguyện ý cư như vậy buông tha trận đấu, hoặc là nói, cơ hội buông tay quyết đấu với cường giả.

Giữa Thánh Giai và Thánh Giai, trừ phi xảy ra mâu thuẫn gì rất lớn, nếu không sẽ không dễ dàng động thủ. Thi đấu tính chất luận bàn tuy rằng cũng có, nhưng đối với vũ si chính thức mà nói, hiển nhiên vẫn không đã ghiền. Mà như trận đấu như Vô Song Hội, đúng là cơ hội ngoài việc Thánh Giai trừ mâu thuẫn tranh chấp ra, một số nhỏ có thể buông tay đánh một trận. Trên thực tế, Thanh Y chính là vì vậy mà tham gia Vô Song Hội, đối với phần thưởng, hắn cũng không để ý lắm.

Nghe được lời nói của Thanh Y, An Cách Tư nhẹ gật đầu cười, chợt, hắn động!

Thân thể của hắn chỉ hơi hơi nhoáng một cái, lập tức bắt đầu mơ hồ, chợt, cứ như vậy biến mất trong tầm mắt Thanh Y và Lâm Dịch. Thực lực kém quá nhiều, căn bản không cách nào thấy rõ tốc độ của hắn!

Trên mặt tám Thanh Y đồng thời lộ ra biểu lộ cẩn thận, hai mắt u lục cẩn thân nhìn quanh, toàn thân cơ bắp căng cứng, làm tốt chuẩn bị tùy thời phát động!

- Ah!

Một gã Thanh Y đột nhiên bộc phát ra một tiếng hét thảm, hai mắt Lâm Dịch lập tức nhìn qua, mà cùng lúc đó bảy tên Thanh Y khác cùng đồng thời nhào tới tên phân thân kia, thân ảnh An Cách Tư lập tức xuất hiện. Thanh Y bị An Cách Tư công kích, sau khi kêu thảm thiết, toàn thân mãnh liệt tối sầm, chợt như một cái bóng bạo lộ dưới ánh mặt trời vậy, vèo hoàn toàn tiêu tán, mà cùng lúc đó, công kích của bảy tên Thanh Y còn lại cũng đã tới.

Bảy tên Thanh Y kia đều là từ một Thanh Y khống chế, độ ăn ý với nhau, căn bản đã đạt trình độ khiến người khác khủng bố, công kích của bảy tên Thanh Y hình thành một cái lưới trên không trung, hoàn toàn phong tỏa đường lui của An Cách Tư lại, Ngoại trừ ngạnh kháng, không còn biện pháp nào khác.

- Để cho ngươi nhìn xem, cái gì gọi là lực lượng tuyệt đối!

An Cách Tư đột nhiên giận dữ quát một tiếng. Chợt, chỉ nghe Oanh một tiếng vang thật lớn, chung quanh An Cách Tư lập tức bộc phát ra một hồi âm thanh khí bạo cực lớn, khí thế cường đại, trong khoảnh khắc bao phủ trên người của hắn. Mà sắc mặt bảy tên Thanh Y kia đồng thời biến đổi, lực lượng cường đại của An Cách Tư lập tức lộ ra, bảy tên Thanh Y đồng thời bị cổ lực lượng cường đại này đụng bay ra ngoài. Chỉ nghe PHỐC, PHỐC, PHỐC liên tục vài tiếng, ba trong bảy tên Thanh Y, lập tức theo gót tên Thanh Y thứ nhất, hóa thành bóng đen, hoàn toàn biến mất!

Như đã nói trước kia, Trọng ảnh phân thân dù sao chỉ là một môn cổ thuật, nó đối với lực lượng người sử dụng cũng không tăng lên, chỉ tăng lên số lượng, hơn nữa, bởi vì phân thân, căn bản không có biện pháp hoàn toàn tập trung lực lượng lại. Dù sao, lực lượng của bọn hắn cũng đều có nguồn gốc từ bản tôn thôi. Tuy rằng thực lực của phân thân hoàn toàn giống nhau, nhưng làm sao tập trung lực lượng, cũng không cách nào đạt tới trình độ như bản tôn được. Thoáng chốc, trong nháy mắt, tám gã Thanh Y, chỉ còn lại có bốn gã, hơn nữa bốn gã còn lại này, cũng đều sắc mặt tái nhợt, hiển nhiên phân thân bị thương tổn, bản tôn cũng sẽ phải chịu liên lụy.

Bên ngoài thân An Cách Tư vờn lấy khí thế như thực chất, tử điện nhảy ra từ trong khí thế, một cổ lực lượng cường hãn đến cực điểm, khủng bố đến cực điểm, hoàn toàn bao phủ toàn bộ Vô Song hội tràng

Người xem bình thường trên thính phòng, bởi vì từng đợt khí dẫn sóng khiến toàn bộ bình chướng không ngừng lóe ra quang mang chói mắt, căn bản không có biện pháp thấy rõ tình huống bên trong, nhưng từ lời nói của An Cách Tư, bọn hắn cũng có thể đại khái suy đoán ra gì đấy. Tất cả người xem đều ngừng thở, tuy rằng nhìn không tới, nhưng nguyên một đám vẫn cố gắng híp mắt, hy vọng có thể từ trong he khép ánh sáng, kinh hồng nhìn thoáng qua giao thủ trong đó.

Mà lúc này Lâm Dịch cũng hồi phục xong, thông qua An Cách Tư nói chuyện, hắn đã hiểu nguyên nhân xuất hiện tám gã Thanh Y kia, lập tức chỉ có thể không ngừng cảm khái sự thần kỳ củacổ thuật...

- Bên trong đến cùng xảy ra chuyện gì thế?

Thư Mộng và Trương Tạp rất sốt ruột nhìn Lâm Dịch, biểu lộ liên tục biến đổi vừa rồi trên mặt Lâm Dịch, đã hoàn toàn đánh động lòng bọn hắn, nhưng vì nhìn không thấy hoàn cảnh bên trong, lòng càng ngứa ngáy khó nhịn. Hôm nay Lâm Dịch lại lộ ra biểu lộ cảm khái, càng làm cho Thư Mộng và Trương Tạp hiếu kỳ sắp chết đi, rốt cục nhịn không được truy hỏi.

Lâm Dịch nghe vậy muốn trả lời, nhưng lúc này, Thanh Y và An Cách Tư trên lôi đài, lại lần nữa bắt đầu chuyển động. Câu trả lời muốn nói, cũng bị Lâm Dịch ứ trong cổ họng.

- Chấm dứt a!

An Cách Tư bỗng nhiên hét to, chợt, toàn thân hắn bỗng nhiên bộc phát quang mang chướng mắt như ánh mặt trời, phạm vi lôi đài gần có đường kính gần một kilomet lập tức bị bạch quang bao phủ hoàn toàn.

Mặc dù là dùng thị lực Lâm Dịch, vẫn nhịn không được hơi nhắm mắt lại, nhưng Lâm Dịch như thế nào có thể bỏ qua một màn này? Tầm đó con mắt của hắn bỗng nhiên co rút lại một hồi, lập tức điều chỉnh tiêu cự con mắt, bởi vậy nên mới xem được một màn cuối cùng.

Chỉ thấy trên người An Cách Tư bỗng nhiên bộc phát ra bạch quang kịch liệt, mà giữa bạch quang, tốc độ bốn đạo bạch quang nhanh như thiểm điện ầm ầm phóng xuống mặt đất, Thanh Y vì có quan hệ với bạch quang cũng không khỏi có chút nhắm mắt lại, tốc độ năng lượng kia nhanh như vậy, Thanh Y căn bản không phảng kháng một chút nào.