Chung Cực Truyền Thừa

Chương 158 : Năm người

Uy áp nhàn nhạt tràn ngập toàn bộ cửa ra vào thôn trấn, hành động coi như tự nhiên, cũng chỉ còn lại hai người Khương Phàm và Lý, biểu lộ trên mặt Lý không có gì thay đổi, vẫn lạnh lùng như cũ, chỉ là ánh mắt hắn ngưng lại, lộ ra ý tứ cực kỳ cảnh giác.

Một người ở trung tâm lại nhàn nhạt liếc nhìn chung quanh một lần nữa mới chậm rãi mở miệng nói:

- Trong các ngươi, ai là Lâm Dịch?

- Lâm Dịch?

Khương Phàm và Lý cũng không khỏi có chút nhảy dựng trong lòng, Lý lạnh lùng mở miệng nói:

- Các ngươi là ai? Tìm Lâm Dịch có chuyện gì?

Thấy Lý mở miệng nói, một người ở trung tâm không khỏi quăng ánh mắt nhàn nhạt lên người Lý, chợt ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc.

- Không nghĩ tới loại địa phương này cũng có cường giả.

Cảm thấy có chút kinh ngạc, nhưng vẫn thản nhiên nói:

- Ngươi không cần hỏi cụ thể chuyện gì, gọi Lâm Dịch ra, ngươi tự nhiên sẽ biết rõ. đọc truyện tại https://truyenabc.com

Lý nghe vậy có chút nhíu mày, nhưng chợt nói thẳng:

- Các ngươi đã tới chậm, sáu ngày trước Lâm Dịch đã ly khai.

Nghe xong lời Lý nói, Khương Phàm ở một bên mãnh liệt biến sắc, quay đầu nhìn thoáng qua Lý, muốn mở miệng, nhưng chỉ là há to miệng chứ không nói gì.

- Đã ly khai?

Sắc măt người ở trung tâm nọ lập tức trầm xuống, ánh mắt hướng về một người bên cạnh, người nọ khẽ gật đầu, chợt khẽ ngẩng đầu, nhắm mắt lại, tựa hồ cảm thụ được cái gì, ánh mắt bốn người khác cũng không khỏi tập trung về hướng hắn.

Sau một lát, người nọ mở to mắt, trong mắt hiện lên một vòng tinh mang, chợt thanh âm hơi tức giận của hắn vang lên:

- Trong trấn không còn lực lượng cường đại nào khác, xem ra chúng ta thật sự đã tới chậm một bước.

Bốn người còn lại lập tức nhíu mày, đột nhiên một người trong đó sững sờ, mở miệng nói:

- Buổi chiều hôm qua...

Bốn người còn lại lập tức phản ứng, lông mày một người ở trung tâm lập tức nhíu một cái, lại quét mắt liếc nhìn về bọn người Khương Phàm, sau đó mở miệng nói:

- Đi.

Tiếng nói vừa dứt, thân thể lập tức tung lên, trực tiếp nhảy lên trên lưng Ước Ba Long đang ở cao hơn năm mươi mét, bốn người khác theo sát phía sau, chợt Ước Ba Long xoay quanh một cái, mãnh liệt kéo cao thân thể, kích bắn đi.
Theo những người này ly khai, cỗ uy áp nhàn nhạt trấn áp cửa ra vào thôn trấn liền biến mất, tất cả mọi người kinh hãi vỗ lồng ngực của mình, trong ánh mắt mang theo chút sợ hãi nhìn Ước Ba Long đã biến thành một chấm đen, năm người kia thực sự quá cường đại, chỉ im im lặng lặng đứng đấy, nhưng cỗ uy áp cường đại kia, liền khiến mọi người đều không nói nên lời.

- Lý, tại sao ngươi nói cho bọn hắn biết?

Đến lúc này, đột nhiên Khương Phàm lớn tiếng quát hỏi Lý, tất cả những người khác không khỏi nhìn lại hướng hai người.

Cũng khó trách Khương Phàm tức giận như vậy, năm người này hiển nhiên thiện giả lai bất, tuy rằng không biết nguyên nhân, nhưng nhìn bọn hắn muốn tìm Lâm Dịch, rất rõ ràng là để gây phiền toái, hơn nữa bọn hắn còn có Ước Ba Long, là công cụ Lâm Dịch không có, dù đã ly khai sáu ngày, nhưng vẫn có khả năng bị bọn hắn đuổi theo, cách làm như Lý, quả thật so với bán đứng Lâm Dịch thì không khác nhau chút nào.

Thế nhưng Lý chỉ lạnh lùng xem phương hướng bọn hắn ly khai, hỏi ngược lại:

- Nếu không ngươi nói phải làm sao bây giờ?

- Ngươi...

Khương Phàm muốn mở miệng trách mắng, nhưng sau khi sững sờ, lại không tìm ra lời nào để nói, thực lực năm người kia thật sự quá mạnh mẽ, chỉ bằng cảm giác có thể cảm thụ được, nếu bọn họ thật sự đến tìm Lâm Dịch gây phiền toái, nếu chọc giận bọn hắn, chỉ sợ không có kết quả gì tốt, tuy Khương Phàm không sợ chết, nhưng hắn thân là môn chủ Vũ Môn, hắn phải quản lý những cư dân trong phạm vi hắn quản hạt, nhìn ánh mắt lạnh như băng của năm người kia có thể dễ dàng cảm nhận, bọn hắn tuyệt đối không ngại chuyện giết người.

- Hừ.

Khương Phàm tức giận hừ một tiếng, nghiêng đầu sang chỗ khác, không nói lời nào, tuy rằng cách làm của Lý là cách làm chính xác nhất, nhưng theo mặt cảm tình mà nói, Khương Phàm không cách nào tiếp nhận được.

- Mọi việc ở đây giao lại cho ngươi, ta đi xem.

Đột nhiên Lý mở miệng, chợt thân thể bắn vọt đi như một mũi tên nhọn.

- Ngươi.

Thời điểm Khương Phàm sững sờ không kịp phản ứng, thân thể Lý đã sớm đi xa, mơ hồ thấy hắc mang bỗng nhiên hiện lên trên người hắn, mà thân thể của hắn đã lập tức biến mất không thấy gì nữa, bản thân Lý là Khai môn Chiến sĩ, trải qua một tháng tu hành, Lý đã có thể phá vỡ Bát môn, mà sau khi phá vỡ bát môn, tốc độ lại càng đạt tới một loại trình độ kinh người, trong mắt người bình thường, cơ hồ chỉ là một bóng xám nhàn nhạt.

Mặc dù thực lực Khương Phàm có chỗ gia tăng, nhưng trình độ cũng chỉ là Ngũ môn chiến sĩ, tuy rằng hắn cũng là Độ hình chiến sĩ, nhưng so với Lý không thể nghi ngờ gì kém một khoảng thật lớn, rất rõ ràng, vô luận là Lâm Dịch hay là Lý, thậm chí năm người vừa rồi, đều không phải là người mà hắn có thể ứng phó, lúc này nhìn Lý đuổi theo, Khương Phàm ngoại trừ bực mình, còn lại cũng không có cách nào, mặc dù là muốn giúp, nhưng thực lực hắn còn không đủ, muốn đuổi theo bọn hắn, đều là một khó khăn rất lớn, lập tức hướng về bốn phía xem xét, lại thấy tất cả mọi người chung quanh đều ngây ngốc nhìn phương hướng Lý ly khai, lập tức phát giận trong nội tâm, lớn tiếng mắng:

- Còn nhìn cái gì vậy? Đi làm việc của mình đi.

Nói xong, chính mình thở phì phì xoay người đi về hướng Vũ Môn.

Những đệ tử Vũ Môn khác tăức thì có chút không hiểu thấu nhìn bóng lưng hắn ly khai, tiếng kèn lại vang lên, một lát sau, dân chúng bình thường mới từ trong nhà đi ra, vẻ mặt tất cả đều nghi hoặc.

Tốc độ phi hành quả nhiên so với hành tẩu nhanh hơn rất nhiều lần, hai ngày sau, Lâm Dịch đã đi được bốn phần năm lộ trình, xem chừng chỉ một ngày nữa là tới thành Hi Á rồi, liền lập tức không vội vã phi hành nữa, thời điểm màn đêm hơi hạ xuống, liền tìm một địa phương có nước, kiếm một ít thịt thú rừng chung quanh rồi bắt đầu nướng.

Ánh lửa soàn soạt, một lát sau, một cỗ mùi thịt nướng mê người truyền ra, Lâm Dịch cắt một khối cho vào miệng nếm, sau đó lại hơi thêm chút muối ăn, một lát sau, một cỗ mùi thịt càng nồng đậm bay lên.

- Có thể ăn được rồi.

Trên mặt Lâm Dịch lộ ra dáng tươi cười.

Thời gian đi đường mấy ngày nay khiến Lâm Dịch không khỏi hồi tưởng lại hai năm sinh hoạt trong Cấm kỵ sâm lâm kia, thật là một đoạn thời gian khiến người không chịu nổi, ngày trước ở Cấm kỵ sâm lâm, Lâm Dịch mang theo tổn thương trên người, thực lực lại xa xa không bằng nay, nhiều lần gặp phải ma thú cường đại, hắn đều cho rằng có lẽ mình sẽ chết, nhưng cuối cùng hắn vẫn dựa vào sự kiên nghị, cơ trí cùng với một chút vận khí của chính mình mà lần lượt vượt qua các khó khăn, khí đó ăn rễ cỏ, sinh thực, bởi vì tại vị trí trung tâm, hắn thậm chí không dám đốt lửa, thời khắc khả năng xuất hiện nguy hiểm khiến thần kinh hắn một mực căng ra chăm chú.

Mà sau khi trải qua đoạn sinh hoạt khó khăn kia, Lâm Dịch tức thì so với bất luận kẻ nào đều tinh tường về tầm quan trọng của đồ ăn, cho nên lúc này hưởng thụ mỹ vị của đồ ăn, hắn có thể cảm giác được hạnh phúc của một người không trải qua cửu tử nhất sinh không cảm giác được này, cho nên, hắn không tự chủ được nở một nụ cười.

Thỏa mãn vỗ vỗ cái bụng đã no của mình, sau đó đứng lên duỗi cái lưng mỏi sâu sắc một cái, ngẩng đầu lên nhìn, lúc này đã là ánh trắng Trung Thiên rồi, ánh trăng hôm nay, là trăng lưỡi liềm.

Trong rừng cực kỳ yên tĩnh, ngoại trừ thanh âm xèo xèo của côn trùng vang lên thì cũng chỉ còn lại từng đợt tiếng gió, duỗi lưng một cái, Lâm Dịch tùy ý nhìn nhìn mọi nơi, sau đó liền chuẩn bị nghỉ ngơi, nhưng vào lúc này, đột nhiên Lâm Dịch ngẩng đầu, nhìn về hướng không trung, ánh mắt lộ ra một tia nghi hoặc, sau một lát, chỉ thấy bầu trời vốn âm trầm đột nhiên xuất hiện một mảnh sự vật âm càng thâm âm trầm như mây đen.

Dùng thị lực Lâm Dịch, mặc dù dưới hoàn cảnh âm u này, Lâm Dịch vẫn có thể nhìn rõ ràng vật này, đó chính là một đầu Ước Ba Long.

- Là bọn hắn...

Lông mày Lâm Dịch có chút nhướng lên, lập tức nhớ đến những người nhìn thấy vào hoàng hôn hai hôm trước, trong đó ánh mắt của ba người thẳng tắp nhìn vào mình, khiến trí nhớ Lâm Dịch cực kỳ khắc sâu, trong đó ẩn chứa một cổ hàn ý khiến nhân tâm sinh lạnh buốt.

Sau một lát, Ước Ba Long xuất hiện không trung trước mặt Lâm Dịch không xa, đống lửa trên mặt đất vẫn đang cháy, Lâm Dịch đứng ở cạnh đống lửa, hiếu kỳ ngẩng đầu nhìn.

Chỉ nghe xoát một tiếng nhỏ, khiến Lâm Dịch kinh ngạc chính là...Năm người kia rõ ràng nhảy xuống từ trên Ước Ba Long, rơi xuống trước người mình, Lâm Dịch không khỏi sững sờ, sau đó nghi hoặc nhìn bọn hắn.

Hôm nay nhìn gần đối phương, Lâm Dịch mới phát hiện mấy người kia thân cao đều ngoài 1m9, trong đó ngươi cao nhất bên phải, càng đạt tới 2m, dáng người cao 1m8 của mình ở trước mặt bọn họ, lại thành ra là khá nhỏ bé.

Trong khi Lâm Dịch đánh giá đối phương, năm người đối phương đang nhìn Lâm Dịch từ trên xuống dưới, khi thấy bông tai bên tai trái Lâm Dịch phản xạ quang mang lành lạnh dưới ánh lửa, lập tức thở dài một hơi. Cái này khiến Lâm Dịch rất kỳ quái, bất quá lại không lên tiếng

Một người ở trung tâm năm người đột nhiên mở miệng nói với Lâm Dịch:

- Lâm Dịch?

Lâm Dịch lập tức ngạc nhiên, không rõ ràng lắm nhìn đối phương...

- Ách...Các ngươi sao lại biết tên ta? Chúng ta quen biết sao?

Lâm Dịch có chút kinh ngạc hỏi, không khỏi bắt đầu suy đoán thân phận năm người này...Nhưng người cùng mình tiếp xúc qua cũng không nhiều, trong đó lại không có năm người này. Bởi vì lấy khí chất lạnh lùng của họ, chỉ cần Lâm Dịch thật sự nhìn thấy họ ở nơi nào đó, tuyệt đối không thể nào quên được. Lập tức không khỏi nghi hoặc, mấy người kia từ chỗ nào biết được tên của mình chứ.

Nghe được Lâm Dịch trả lời, liền chẳng khác nào thừa nhận thân phận của mình, trừ người ở trung tâm ra, khóe miệng của bốn người còn lại, lập tức lộ ra một vòng vui vẻ lạnh lùng.

Lâm Dịch cảm thấy lập tức nhảy dựng, âm thầm ngưng thần giới bị, nhíu mày nhìn mấy người.

- Xem ra không sai nữa rồi.

Người ở trung tâm nhàn nhạt gật gật đầu, sau đó giương mắt lạnh nhạt liếc nhìn Lâm Dịch.

- Giết.

Thanh âm hời hợt phun ra từ trong miệng hắn, Lâm Dịch còn không kịp phản ứng, bốn người chung quanh hắn đã mãnh liệt nhào tới Lâm Dịch với tốc độ cực nhanh, quả thực không cách nào hình dung, Lâm Dịch liền cảm nhận được lực công kích của bọn họ, ít nhất cũng có cường độ bát môn Chiến Sĩ, rất hiển nhiên từ sớm đã phá môn.

Hai mắt Lâm Dịch trừng trừng, căn bản không nghĩ đến đối phương nói công kích liền công kích, hắn căn bản không có thời gian phá môn, mà lúc này khoảng cách của song phương nhiều nhất chỉ chừng 10m, lấy tốc độ của đối phương cơ hồ trong thời gian nháy mắt đã đến trước mặt Lâm Dịch, căn bản không kịp suy nghĩ, lĩnh vực bỗng nhiên đại phóng mà ra, trong rừng lập tức lóe ra quang mang tinh lam sắc, thân thể Lâm Dịch thì lập tức bạo lui, bay lên không trung.

Nhưng tốc độ đối phương thật sự quá nhanh, lĩnh vực tuy rằng buông ra, thân thể Lâm Dịch cũng nhảy dựng lên...Nhưng vẫn bị một người nào đó oanh kích lên ngực, thân hình Lâm Dịch lập tức bị đánh bay ra ngoài, bay thẳng ra mấy chục thước mới khó khăn lắm đứng tại không trung.