Chung Cực Truyền Thừa

Chương 106 : Truyền thuyết Thượng cổ!

Theo sự biến mất của họ, vô số tuyệt học thể thuật, phương pháp tu hành dị năng...cũng thất truyền theo. Lúc này, sau thời gian hơn hai vạn năm, toàn bộ đại lục là một mảnh tiêu điều. Nhân loại đã tiếp cận biên giới của sự diệt vong.

Các cường giả nhân loại biến mất khiến cho vô số người bình thường trên đại lục mất đi vị thần hộ mệnh, lúc đó ma thú thất cấp và bát cấp trở thành những tồn tại cường đại. Trong nhân loại lúc này, không có bất kỳ một ai đủ sức đối diện với những đầu ma thú cường đại như thế.

Cũng may, ma thú không vượt qua bát cấp thì không có được trí tuệ, mà nhân loại thì dựa vào trí tuệ cùng so đấu. Ma thú chỉ dựa vào bản năng giết chóc, mặc dù chúng có mạnh tới đâu chăng nữa, mà muốn tiêu diệt nhân loại thì không phải là chuyện đơn giản. Thời gian hai vạn năm trôi qua, toàn bộ đại lục căn bản đã rơi vào tay của ma thú. Nhân loại lúc ấy chỉ có thể trốn tránh một cách lén lút, giãy dụa trong thời khắc sinh tử...

Sau đó, cường giả nhân loại thứ nhất được ghi vào sử sách đã xuất hiện. Hắn chính là đế vương Bạch Đế Đế Quốc khai quốc đời thứ nhất - Bạch Đế!

Trong lúc nhân loại đang thiếu khuyết cường giả nghiêm trọng, thì sự xuất hiện của Bạch Đế, không hề nghi ngờ khiến cho mọi người thấy được hi vọng cho một tương lai tươi sáng.

Phương pháp tu luyện của Thể Thuật Bát Môn, phương pháp sử dụng cao đoạn chiến kỹ, phương pháp rèn luyện tinh thần lực...Sự xuất hiện của Bạch Đế đã mang lại hi vọng to lớn cho mọi người. Nhờ những phương pháp tu luyện của Bạch Đế truyền thụ, chỉ trong một thời gian ngắn, nhân loại đã có được lực lượng cường đại để chống lại ma thú hung hãn. Ma thú dù sao cũng là ma thú, lực lượng của chúng có mạnh tới đâu cũng chỉ là bản năng. Làm sao có thể so sánh với kinh nghiệm chiến đấu cùng phương pháp tu hành tổng kết rất nhiều trận chiến ghi lại?

Dùng không tới thời gian ba trăm năm, cường giả nhân loại bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Nhân loại từ hoang lâm giết ngược trở lại, họ bắt đầu đoạt lấy thành trì và gia viên vốn thuộc về họ, đuổi toàn bộ đám ma thú trở về rừng rậm của chúng. Bạch Đế và những hành động của hắn nhận được sự tôn kính của đại đa số nhân loại. Cuối cùng, tên của hắn đã trở thành địa danh và chủ nhân của phiến thổ địa này.

Nhưng mà, cũng không phải là tất cả mọi người đều chấp nhận. Trước sự hấp dẫn của quyền lực vô thượng, nội chiến giữa các nhân loại trên đại lục bắt đầu bùng nổ.

Khi đó tất cả mọi người đều có tư cách tu hành phá môn ấn ký của Bát Môn. Tuy rằng số lượng Thánh cấp vẫn còn tương đối chênh lệch với thời kì thượng cổ, nhưng hiện tại đã nhiều hơn rồi. Ngay từ đầu là toàn bộ người dân bình thường tham gia, sau đó Thánh cấp gia nhập vào. Những người đó nhận ra, cường giả chưa đạt tới Thánh cấp thì không có tác dụng gì. Kiến nhiều có thể cắn chết cả voi, nhưng cho dù có chiến thuật biển người thì một khi đối mặt với cường giả Thánh cấp có thể phi thiên độn địa cũng không thể mang lại chút uy hiếp nào.

Chiến tranh toàn dân, biến thành chiến tranh giữa các Thánh cấp!

Lực công kích của một chiến sĩ Thánh cấp có thể đục thủng một ngọn ngúi cao ngàn thước! Lực công kích của một dị năng giả Thánh cấp có thể khiến phương viên mấy chục ngàn thước biến thành một vùng đất chết.

Đó là một niên đại điên cuồng! Vì quyền lực, tất cả mọi người điên cuồng. Tính toán lẫn nhau, công kích lẫn nhau! Nhân loại lại lần nữa nghênh đón thời đại của một sự hỗn loạn...

Cuối cùng, Bạch Đế vẫn xuất hiện và kết thúc chiến tranh đã kéo dài cả trăm năm.

Một đòn công kích hời hợt của Bạch Đế đã chém giết mấy ngàn tên Thánh cấp Chiến Sĩ cùng Thánh cấp dị năng giả có ý đồ muốn giết hắn. Những cường giả không có ý định vây công Bạch Đế, đều đứng từ xa mà ngây dại nhìn...

Trước thực lực tuyệt đối của Bạch Đế, những người này không có biện pháp khác...Chỉ có thể thần phục.

Đại lục hoàn toàn trở nên yên tĩnh, cũng từ đó, Bạch Đế lịch chính thức có hiệu lực và có vẫn còn tiếp tục tới ngày hôm nay.

Cảm giác được lực lượng của nhân loại càng ngày càng mạnh, đồng thời dã tâm và dục vọng cũng càng thêm mạnh mẽ. Vì thế, Bạch Đế hạ lệnh phá hủy hết tất cả ấn khí của kinh môn và tử môn.

Danh vọng của Bạch Đế vào lúc ấy giống như mặt trời ban trưa, căn bản không có bất kỳ kẻ nào dám có gan phản kháng. Có thể nói Bạch Đế chính là tín ngưỡng cao nhất của đại lục trong suy nghĩ của mọi người lúc bấy giờ. Không người nào dám vi phạm, cũng không có ai sẽ vi phạm. Mặc dù có thể có, nhưng tuyệt đối không dám quang minh chính đại sử dụng.

Điều luật này một mực sử dụng cho tới ngày hôm nay. Ngoại trừ một số gia tộc cổ xưa truyền thừa xuống, và các siêu cấp thế lực thì ấn kí Kinh môn Tử môn cơ hồ đã tuyệt tích. Bạn đang đọc truyện được lấy tại đọc truyện tại https://truyenabc.com chấm cơm.

Nhưng sự xuất hiện thần bí của Bạch Đế vẫn là một nghi vấn mà người ta nghĩ mãi không ra. Không một ai biết được một thân sở học kinh thiên của Bạch Đế đến tột cùng là từ địa phương nào.

Thời gian đi thẳng đến Bạch Đế lịch 6024 năm. Một tin tức kinh người trong khoảnh khắc lan ra khắp đại lục - khai quốc đế vương Bạch Đế Đế Quốc thàn bí biến mất.

Tin tức này lập tức khiến cho cả thủ đô Bạch Đế đế quốc chấn động dữ dội.

Lúc ấy Bạch Đế đã thoái vị hơn ba nghìn năm. Nhưng vẫn có tư cách là tồn tại tín ngưỡng tinh thần của cả đại lục. Bạch Đế biến mất khiến cho Bạch Đế đế quốc nghênh đón lần khảo nghiệm thứ hai.

Tuy rằng ấn kí của Kinh Môn cùng Tử môn đều đã bị Bạch Đế hạ lệnh phá hủy, nhưng vẫn có một số người cá biệt tư tàng dấu đi. Dưới sự hấp dẫn của lực lượng cường đại, hơn sáu nghìn năm trôi qua, một số thế lực xuất hiện không ít Thánh cấp cao thủ. Trước kia bọn họ bị Bạch Đế trấn áp, còn hiện giờ những thế lực này đã bắt đầu rục rịch...

Nhưng Bạch Chiến - hoàng đế của đế quốc cũng không phải là người tầm thường, bản thân hắn sớm đã có thực lực Thánh cấp, đồng thời ánh mắt rất nhạy cảm với vấn đề chính trị. Tin tức Bạch Đế vừa biến mất bị truyền đi, hắn đã chuẩn bị tất cả. Ngay lập tức, Bạch Chiến phái nhân thủ đi giám sát một số siêu cấp thế lực.

Quả nhiên, mười năm sau khi xác định tin tức này truyền đi là không sai, những siêu cấp thế lực này bắt đầu hành động.

Mười năm này, bọn hắn đã sớm đạt thành một hiệp nghị. Đương nhiên bọn hắn không thể nào biết được, Bạch Chiến cũng cực kỳ tinh tường hiệp nghị này. Trận chiến đó tuy rằng lan rộng khắp Bạch Đế đế quốc, nhưng thời gian chiến đấu chân chính và hành động lại vô cùng nhỏ bé và yên tĩnh. Bất quá, chỉ trong một buổi tối, những người tham dự mưu đồ bí mật, vô luận có phải là Thánh cấp hay không. Tất cả đều bị tiêu diệt.

Chuyện này khiến cho những kẻ mang tâm tư lập tức hoảng sợ. Nguyên bản một trận chiến có khả năng ảnh hưởng tới toàn bộ đại lục, dưới sự giám sát tỉ mỉ của Bạch Chiến, trong một buổi tối hoàn toàn biến mất. Điều này khiến cho toàn bộ đại lục thấy rõ thực lực đáng sợ của hoàng tộc đế quốc như thế nào.

Tai họa ngầm của đế quốc đã được tiêu trừ, nhưng không một ai biết nhân vật mang một sắc thái truyền kỳ - Bạch Đế trước khi biến mất đã nhắn lại một tin tức vô cùng trọng yếu. Đó chính là địa phương có Ma Nguyên động quật.

Sự xuất hiện của Ma Nguyên động quật như thế nào, Bạch Đế cũng không nói tỉ mỉ. Nhưng mà, hắn giới thiệu rất kĩ sau khi tổng kết kinh nghiệm mấy chục lần tiến vào động quật.

Thứ nhất, phải có được một khỏa không gian chi toản.

Ma Nguyên động quật tọa lạc ở đỉnh của chủ phong Mạn Vân. Tại thời kỳ thượng cổ, nơi này chính là cấm địa của Mạn Vân sơn mạch, nhưng lại là thiên đường của ma thú. Không có bất kỳ người nào có can đảm dám tiến vào bên trong Mạn Vân sơn mạch. Bởi vì khắp nơi đều tràn ngập siêu cửu giai ma thú cực kỳ cường đại.

Đây mới chính là nguyên nhân khiến cho mọi người khiếp sợ, bởi tại những địa phương khác trên đại lục, siêu cửu giai ma thú có ý thức về lãnh thổ rất nghiêm túc. Trong lãnh thổ của siêu cửu giai ma thú, tuyệt đối không được xuất hiện những gì không phải là đồng loại hoặc ma thú không cùng cấp với mình. Nếu không, hậu quả duy nhất khi lọt vào lãnh thổ của chúng chính là bị siêu cửu giai ma thú đuổi giết.

Nhưng trong Mạn Vân sơn mạch, khắp nơi đều có thân ảnh của siêu giai ma thú, đồng thời khiến cho mọi người khiếp sợ chính là chúng có thể bình yên vô sự sống chung với nhau ở bên trong.

Ở chủ phong Mạn Vân Phong của Mạn Vân sơn mạch có một khối lãnh thổ cấm địa của ma thú. Tất cả ma thú chung quanh đều hoạt động bên cạnh chi mạch của chủ phong. Bộ dáng của chúng giống như là có trách nhiệm thủ hộ chủ phong vậy.

Tại thời kỳ thượng cổ, những cường giả rất có hứng thú với Mạn Vân sơn mạch. Họ từng tổ chức vô số lần xâm nhập, nhưng tất cả đều không ngoại lệ bị những siêu cửu giai ma thú cường đại bên trong Mạn Vân sơn mạch lưu lại đó vĩnh viễn. Điều khiến mọi người kinh hãi chính là thi thể của những cường giả đó cùng với vũ khí đồ đạc mang theo, qua ngày hôm sau đều biến mất vô tung vô ảnh.

Đồng thời, trên đỉnh của Mạn Vân Phong có một vùng không gian loạn lưu. Bất luận kẻ nào, chỉ cần là tới gần chủ phong trong phạm vi ba trăm thước liền bị kéo vào bên trong không gian đó. Vô luận thực lực ngươi cường đại đến cỡ nào, chỉ càn bị kéo vào, sẽ nhanh chóng bị không gian loạn lưu xé nát thành những mảnh nhỏ.

Năm đó, khi những cường giả xâm nhập Mạn Vân sơn mạch biến mất, những ma thú chung quanh cũng không còn thấy nữa. Lúc ấy, một gã Bạch Đế lục môn chiến sĩ nho nhỏ có cảm giác nhân loại bị ma thú tàn sát thật khó chịu. Vì thế hắn muốn tới thám hiểm Mạn Vân sơn mạch có đồ vật nào có thể cải biến vận mệnh của nhân loại hay không.

Trên đường đi Mạn Vân sơn mạch, nhất thời vì tò mà mà lấy một khỏa không gian chi toản ra. Sau khi tới chủ phong, lúc bị không gian loạn lưu hút vào, không gian chi toản đã phát huy tác dụng cực lớn. Nó xé mở một không gian an toàn bên cạnh, vì thế mới tránh được hậu quả bị xé thành những mảnh nhỏ.

Ngoại trừ thời điểm tiến vào cần sử dụng không gian chi toản, thì lúc vào Ma Nguyên động quật cũng phải có sự giúp đỡ của nó. Nhưng không gian chi toản chỉ có thể đủ chỗ cho một người.

Thứ hai, chính là nhân số tiến vào không thể nhiều hơn một người.

Đây là kinh nghiệm mà Bạch Đế lấy được, sau khi tiến vào bên trong Ma Nguyên động quật. Điều khiến cho vô số người kinh ngạc chính là dù ngươi có bao nhiêu khỏa không gian chi toản, nhưng chỉ có thể cho mười lăm người đồng thời tiến vào. Nếu không lực lượng của không gian loạn lưu tăng lên, hậu quả là nghiền nát tất cả mọi người.

Thứ ba, cường giả Thánh cấp không thể nào tiến vào Ma Nguyên động quật.

Đây chính là những gì mà Bạch Đế tổng kết được sau khi vào trong Ma Nguyên động quật. Nhưng trên thực tế, Bạch Đế chỉ tiến vào động quật một lần, những lần khác đều do hắn mang người tới. Vì thế mới có thể tổng hợp ra nhiều kinh nghiệm như thế.

Sau khi Bạch Chiến có được những tin tức này, đồng thời còn có một mệnh lệnh. Đó chính là truyền những tin tức này ra ngoài, cứ cách một trăm năm thì tổ chức một lần tiến vào Ma Nguyên động quật. Chỉ cho phép thất cấp chiến sĩ cùng dị năng giả tham gia.

Bạch Chiến tự nhiên không hiểu lắm đạo mệnh lệnh này, nhưng mà từ nhỏ, hắn đã rất tôn sùng vị Bạch Đế lão tổ tông này. Vì thế Bạch Chiến không dám vi phạm. Chỉ là hắn không ngốc, đương nhiên không có khả năng gióng trống khua chiêng đem tin tức này công bố khắp đại lục.

Mãi cho tới ba ngàn năm sau, hậu nhân Bạch Chiến mới chấp hành mệnh lệnh này. Thời gian ba ngàn năm, từ trong Ma Nguyên động quật, sẽ có bao nhiêu cường giả Bạch gia đản sinh? Chỉ sợ không ai có thể tính toán được con số chính xác. Tuy rằng bên trong Ma Nguyên động quật vô cùng hung hiểm, mỗi lần mười lăm người tiến vào chỉ có một tới hai người đi ra. Những người đi ra khỏi động quật, chỉ trong một thời gian ngắn đã đạt tới Thánh cấp. Có thể nói, Ma Nguyên động quật chính là cỗ máy chế tạo cường giả Thánh cấp.

Vào một ngày nào đó của ba ngàn năm sau, tin tức về nguyên nhân tạo nên sự cường đại của khai quốc hoàng đế Bạch Đế, cực kỳ xảo diệu truyền ra khắp các siêu cấp thế lực trên đại lục...